Sản xuất phim Quảng cáo 3D có gì độc đáo?

Bạn đang phân vân về việc làm phim quảng cáo? Bạn đang phân vân giữa cách làm thông thường và phim quảng cáo 3D? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và tìm dịch vụ sản xuất phim quảng cáo 3D ưng ý và hiệu quả nhất.

Phim quảng cáo 3D là gì?

Phim quảng cáo 3D là loại hình quảng cáo mà ngày nay chúng ta gặp rất nhiều trên Tivi hay các phương tiện truyền thông trình chiếu Video, internet. Phim 3D đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường quảng cáo, mang đến nguồn lợi nhuận “khổng lồ” cho doanh nghiệp khi được đầu tư chuyên nghiệp.

3D Animation TVC hay còn gọi là Hoạt cảnh TVC 3D: Hoạt cảnh, chúng ta có thể hiểu là những hình ảnh được diễn, được dàn dựng bằng kỹ xảo để biểu trưng một sự việc, ý đồ của kịch bản của một bộ phim.

Phim quảng cáo 3D là gì

Các giai đoạn sản xuất phim quảng cáo 3D

Để làm phim quảng cáo 3D cần qua một quá trình rất nhiều bước, tương tự như sản xuất phim quảng cáo. Chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược các bước cần phải làm cho một bộ phim quảng cáo 3D như thế nào nhé:

Chuẩn bị kịch bản: Để có một bộ phim quảng cáo 3D, TVC 3D hay tất cả các thước phim quảng cáo hoặc nói chung trong quá trình sản xuất phim tất nhiên trước tiên cần có một kịch bản, ý tưởng, tình tiết trong thước phim sẽ được viết cặn kẽ trong kịch bản này.

Vẽ model sheet: Trước khi tạo phim 3D, Nhà sản xuất cần phác thảo kỹ lưỡng về hình dáng của các nhân vật trong phim trên giấy. Hình dáng này phải được cân nhắc, chỉnh sửa thật kỹ và có những nét đặc trưng cho thước phim, công việc này gọi là vẽ model sheet. Ngoài các nhân vật, nhà sản xuất cũng phác thảo trước các vật thể xuất hiện trong phim như thế nào.

Vẽ storyboard: Sau khi đã có kịch bản và hình dáng các nhân vật trong phim 3D, bước tiếp theo là vẽ storyboard, hay có thể gọi là tạo kịch bản hình ảnh. Từ những khung ảnh dùng để kể lại câu chuyện trên giấy sẽ cho thấy rõ từng cảnh trong phim sẽ thể hiện như thế nào và cũng từ đó cho thấy rõ sự phân cảnh trong phim.

Vẽ background: Đây là bước tạo các cảnh nền cho phim 3D. Dựa trên storyboard, người ta cũng sẽ thấy có bao nhiêu bối cảnh sẽ xuất hiện trong đoạn phim 3D. Để cho các bối cảnh này hợp lý và đẹp mắt, các cảnh đó cũng sẽ được vẽ ra trước trên giấy, phần mềm đồ họa 2D để vẽ ra trước.

Modelling: Dựa vào bản phác thảo để tạo lại nhân vật đó trong không gian 3 chiều trên máy tính. Người họa sĩ làm modelling cần phải nhìn bản phác thảo và tưởng tượng ra được nhân vật đó ở trong thực tế phải như thế nào để có thể tạo khối một cách chính xác. Người làm modelling cũng phải tạo đủ tất cả các diễn cảm có thể có trên khuôn mặt của nhân vật.

Texturing: Sau khi modelling xong, cần phải tạo màu sắc cho nhân vật. Một nhân vật không phải đơn giản chỉ quy định các màu sắc xanh đỏ tím vàng… mà thường phải tạo gần giống như những chất liệu thật.

Tạo xương: Để các nhân vật có thể cử động và diễn xuất như người, cần có thêm một công đoạn là tạo xương cho nhân vật. Các phần mềm làm 3D đều có công cụ để tạo ra các bộ xương này. Người họa sĩ sẽ tạo ra một bộ xương có những khớp tương ứng. Ví dụ có những xương cổ, xương cánh tay, khuỷu tay, ngón tay, xương cẳng chân, xương bàn chân, ngón chân,… Các khớp xương này sau đó được quy định gắn vào những vị trí thích hợp trong mẫu modelling, đồng thời quy định nó sẽ hoạt động như thế nào.

sản xuất phim quảng cáo 3D

Tại sao bạn phải sử dụng dịch vụ sản xuất phim quảng cáo 3D?

  • Thứ nhất phải nói về chất lượng tuyệt vời của những thước phim quảng cáo 3D, bạn sẽ có thể tha hồ sáng tạo với đủ các loại ý tưởng, yêu cầu của mình. Kĩ xảo của phim quảng cáo 3D cũng sẽ vượt trội hơn hẳn so với bình thường. Không chỉ bạn ưng ý mà khách hàng và đối tác của bạn cũng phải trầm trồ.
  • Thứ hai là bởi vì hiện nay việc quảng cáo đã trở nên quá quen thuộc nên việc thay thế quảng cáo quay phim truyền thống 2D bằng quảng cáo 3D quả thật là một sự thay đổi cần thiết mà bạn nhất quyết không thể bỏ qua.
  • Thứ ba là bởi phim quảng cáo 3D sẽ là một cách vô cùng hiệu quả để thể hiện độ chuyên nghiệp và sự đầu tư của bạn vào việc sản xuất phim quảng cáo 3D. “Một công đôi việc” thật đúng đối với trường hợp này.

Những lưu ý khi chọn dịch vụ sản xuất phim quảng cáo 3D

  • Tất cả những gì bạn cần làm là đưa ra ý tưởng và yêu cầu đối với quảng cáo, vì vậy hãy tìm một ekip tốt, chuyên nghiệp và hiểu bạn. Đôi khi mấu chốt của chiến dịch sẽ nằm ở phim quảng cáo nên đừng bất cẩn khi chọn cho mình một ekip thực hiện bạn nhé.
  • Và để chọn được một ekip tốt, buộc bạn phải lưu tâm tới các yếu tố sau của ekip: máy móc thiết bị đang có, ekip gồm những ai, kịch bản từng thực hiện và kết quả từng có.
  • Sau khi đã chọn được ekip và bắt đầu dựng phim, một điều mà bạn cần quan tâm nhiều chính là kịch bản. Một kịch bản hay là nền móng cho một thước phim hay, đừng quên điều này nhé.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phim và đã thực hiện rất nhiều dự án sản xuất phim quảng cáo 3D, Á Châu Media tự hào là người bạn đồng hành hiểu bạn nhất, có năng lực và phương tiện tốt nhất để giúp bạn có thể sở hữu một thước phim quảng cáo 3D ưng ý. Cùng một đội ngũ ekip kinh nghiệm, sáng tạo và đầy trách nhiệm, chúng tôi sẽ cùng bạn trên con đường chinh phục những khách hàng bạn mong muốn.

0/5 (0 Reviews)