Sản xuất phim Tài liệu chuyên nghiệp

Sản xuất phim tài liệu đòi hỏi cần phải có sự thống nhất, chặt chẽ về mặt cấu trúc trong tất cả các khâu nhằm đem tới một sản phẩm truyền hình đặc sắc với mục đích khám phá hiện tượng, sự kiện, con người ở trong cuộc sống hiện thực được trọn vẹn và chi tiết nhất.

Đặc biệt, phim tài liệu cũng là một trong những thể loại phim rất khác so với nhiều thể loại khác hiện nay, vì phim khi thực hiện cần phải đảm bảo đủ theo 2 tiêu chí cơ bản là có tính nghệ thuật và tính chân thực cao. Điều đó có nghĩa là, bộ phim tài liệu khi ra đời cần phải có được tính khách quan, chính xác của sự kiện trong quá khứ, vừa có thêm những đánh giá, nhận định từ nhiều nhân vật khác nhau một cách sâu sắc nhất.

Sản xuất phim tài liệu là gì?

Phim tài liệu là những tác phẩm truyền hình có cấu trúc chặt chẽ nhằm mục đích khám phá sự kiện, hiện tượng, con người trong đời sống hiện thực một cách chi tiết. Ngoài ra , phim phải được truyền tải ở góc nhìn của môn nghệ thuật thứ 7, người quay phim đòi hỏi phải thực hiện những cảnh quay có sự chau chuốt trong từng động tác máy, các góc quay, những hình ảnh sắc nét, mượt mà, phối hợp hài hòa giữa lời bình, âm nhạc theo một sự logic hợp lý nhất cả về kết cấu, bố cục trong phim

Sản xuất phim tài liệu
Tiêu chí sản xuất phim tài liệu

 • Tính nghệ thuật
 • Tính chân thực cao
  Điều đó có nghĩa là, bộ phim tài liệu khi ra đời cần phải có được tính khách quan, chính xác của sự kiện trong quá khứ, vừa có thêm những đánh giá, nhận định từ nhiều nhân vật khác nhau một cách sâu sắc nhất.
  Yêu cầu phim:
 • Cấu trúc chặt chẽ, thống nhất

Phim tài liệu là những tác phẩm truyền hình có cấu trúc chặt chẽ nhằm mục đích khám phá sự kiện, hiện tượng, con người trong đời sống hiện thực một cách chi tiết.

Lịch sử luôn là tài sản quý giá của mỗi quốc gia, tổ chức, cá nhân. Chính vì vậy phim tài liệu giúp ta ghi lại những sự kiện lịch sử oai hùng, những sự kiện ý nghĩa trong cuộc sống một cách chính xác và chân thực nhất.

Công ty sản xuất phim tài liệu chuyên nghiệp

Á Châu Media tự hào là một trong những công ty truyền thông đa phương tiện uy tín trên thị trường, chuyên nhận sản xuất phim tài liệu đem tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Phim tài liệu là thể loại ra đời sớm nhất trong ngành điện ảnh, ngay từ khi hình thành nó đã mang trong mình các đặc điểm nghệ thuật riêng biệt. Bên cạnh đó, khi dùng phim tài liệu để phát sóng trên truyền hình vào những ngày lễ kỉ niệm, dịp đặc biệt, phim cũng thể hiện được vai trò của một thể loại báo chí đặc trưng giúp truyền tải nội dung về một hiện tượng, sự kiện nóng bỏng thông qua những thủ pháp nghệ thuật.

Công ty sản xuất phim tài liệu

Quy trình sản xuất phim tài liệu

Quy trình sản xuất phim tài liệu của Á Châu Media được thực hiện qua các bước như sau

Cùng với việc am hiểu về nghệ thuật và điện ảnh, không ngừng đầu tư những trang thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại nhất nhằm đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khán giả và sự theo dõi của đông đảo người xem. Á Châu Media luôn tự hào sẽ tạo ra những sản phẩm có chi phí sản xuất phim tài liệu rẻ nhất so với thị trường. Vừa mang tới những bộ phim có giá trị cao cả về mặt nghệ thuật cho tới tư tưởng, phản ánh nội dung trên mọi góc lát cắt khác nhau của sự thật với cái nhìn khách quan nhất, không chỉ đơn giản là tái hiện lịch sử, xã hội.

 • Biên tập, đạo diễn
 • Duyệt kịch bản
 • Điều độ sản xuất
 • Sản xuất tiền kỳ
 • Sản xuất hậu kỳ
 • Duyệt, kiểm tra nội dung
 • Phát sóng

Lý do nên sản xuất phim tài liệu tại Á Châu Media?

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Phim tài liệu là truyền tải hình ảnh, thông tin doanh nghiệp bằng video. Nó thể hiện tính chân thực nhưng vẫn không kém phần sống động, thể hiện sức sống, sự tươi trẻ cho doanh nghiệp. Đây là một thử thách đối với nhà sản xuất bởi tất cả ê kíp thực hiện cần phải có kinh nghiệm trong việc quay phim tư liệu thì mới có thể lựa chọn được những khung cảnh đẹp mắt, góc quay hợp lí để thông qua hình ảnh ấy có thể truyền tải được nhiều ý nghĩa nhất. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên về sản xuất phim tài liệu như thế.

Hệ thống máy móc hiện đại

Việc quay phim tư liệu đòi hỏi máy móc khá cao, do đảm bảo tính chân thực nên ê kíp có thể phải quay trong những môi trường nhỏ, hẹp, không đủ ánh sáng,… Tất cả những khó khăn ấy đều có thể được giải quyết, Á Châu Media có một hệ thống máy móc rất hiện đại và chuyên dụng như máy quay chuẩn HD, flycam, ngoài ra công ty còn có hệ thống máy ảnh, đèn chiếu sáng hỗ trợ,… Máy móc hiện đại của công ty có thể giúp bắt được những góc cạnh sinh động, đầy màu sắc. Những hình ảnh đẹp được truyền tải qua phim tư liệu sẽ lôi cuốn và thu hút sự chú ý của người xem nhiều hơn.

Với những ưu điểm vượt trội cùng tinh thần sáng tạo không ngừng của đội ngũ cán bộ nhân viên, Á Châu Media tự hào mang đến cho các doanh nghiệp những sản phẩm sống động và sáng tạo nhất, để bất cứ doanh nghiệp nào cũng hài lòng với dịch vụ của công ty. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ sản xuất phim tài liệu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)