Sản xuất video truyền thông

Sản xuất video truyền thông, một trong những phương thức truyền tải thông điệp hiệu quả nhất hiện nay. Một thước phim sinh động, đẹp mắt chắc chắn sẽ thu hút được người xem hơn một bài viết có quá nhiều thông tin. Video truyền thông có thể mang đến hiệu quả truyền thông đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp và tiếp cận khách hàng thành công. Để hiểu rõ chi tiết hơn, bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào.

Sản xuất video truyền thông là gì ?

dịch vụ chụp ảnh quảng cáo

Truyền thông đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Nó chính là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, là công cụ thể hiện hình ảnh của công ty. Một trong những công cụ đơn giản nhưng lại được ưu tiên hàng đầu của các công ty chính là sản xuất các clip, video giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, …

Trong phương diện quảng cáo, việc sản xuất các video truyền thông có thể nói nó là yếu tố quyết định sự thành bại trong chiến dịch PR của doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có những hiểu biết đúng nghĩa và triển khai một cách bài bản video truyền thông.

Sản xuất các video truyền thông là hoạt động sản xuất các video mang tính chất giới thiệu, hướng dẫn, thời sự, quảng cáo…về các hoạt động của doanh nghiệp của bạn. Các thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Và những thông tin liên quan đến các hoạt động đó.

Video truyền thông có ý nghĩa truyền đi các thông điệp của doanh nghiệp đến nhiều hơn với độc giả. Quảng cáo hình ảnh của doanh nghiệp. Xây dựng mối quan hệ gắp bó về mặt nhận thức thương hiệu của người dùng với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Sản xuất các video truyền thông bao gồm những hoạt động gì?

 • Sản xuất các video quảng cáo, giới thiệu về doanh nghiệp
 • Sản xuất các video quảng cáo sản phẩm, dịch vụ
 • Sản xuất các video mang tính chất truyền tải thông điệp
 • Các video về trải nghiệm, hướng dẫn người dùng
 • Các video mang tính chất lan truyền liên quan đến thương hiệu của doanh nghiệp

Xem thêm:

Dịch vụ sản xuất phim giới thiệu sản phẩm điện máy

Dịch vụ booking quảng cáo tại các tỉnh miền Nam

Quy trình sản xuất video truyền thông như thế nào ?

Đến với dịch vụ sản xuất các video truyền thông tại Achaumedia bạn sẽ được tư vấn từ hình thức, kịch bản, nội dung đến kế hoạch sản xuất các video truyền thông như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất

Sản xuất video truyền thông

Xây dựng kế hoạch cho toàn bộ những nội dung video sản xuất

Bạn phải hiểu rằng, một vài video sẽ thật sự khó khăn để đem đến những thành công nhất định trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Cần phải có một kế hoạch cho dài hạn và sự chuẩn bị nội dung cho từng video truyền thông mà bạn có dự định sản xuất. Mỗi video phù hợp với một mục tiêu, thời kỳ, thời điểm trong chiến dịch quảng cáo của bạn.

Lên ý tưởng và chuẩn bị kịch bản cho mỗi video bạn cần sản xuất

Đây là một yêu cầu rất quan trọng vì nó quyết định nội dung của video. Quyết định sự thành công của một video quảng cáo. Một kịch bản hay phải là một kịch bản hướng đến người dùng, mang đến cho độc giả những thứ mà họ cần. Hãy khéo léo lồng ghép những thông tin hay thông điệp về doanh nghiệp của bạn một cách thông minh mà không quá lạm dụng về điều này. Nếu bạn chưa có ý tưởng, hãy tham khảo những kịch bản, những video khác trên internet, youtube. Và tất nhiên bạn cũng có thể chia sẻ chúng với Achaumedia. Chúng tôi sẽ giúp hoàn thiện, cụ thể hóa mọi ý tưởng của bạn

Tiến hành quay phim

Để có một video thành công, việc chuẩn bị hậu trường cũng rất chi là quan trọng. Nó đòi hỏi cả doanh nghiệp và nhà sản xuất phải có sự quan tâm đúng mức. Khung cảnh, bối cảnh phải được chuẩn bị chu đáo tránh hiện tượng cảnh quanh có những yếu tố không liên quan, thiếu thẩm mỹ xuất hiện trong camera. Các nhân viên phải ăn mặc gọn gàn, hoặc đồng phục và có sự chọn lựa kỹ càng. Các sản phẩm, dịch vụ cũng phải được chuẩn bị một cách tốt nhất kể cả về hình thức lẫn chất lượng nội dung…Sự kỹ lưỡng, khắt khe của bạn chính là một phần của sự thành công của video.

Sản xuất video truyền thông

Hoàn thành quá trình dựng phim

Đây là công đoạn dựng phim cũng như chỉnh sửa hậu kỳ. Nó đòi hỏi khá nhiều yếu tố về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ và cảm xúc. Các biên tập viên sẽ vận dụng các kiến thức về đồ họa, hiệu ứng video, âm thanh để chắp ghép những video quay được và dàn dựng nó theo một kịch bản đã có sẵn. Đây chính là khâu quyết định sản phẩm cuối cùng trong việc sản xuất một video truyền thông quảng cáo cơ bản.

Sản xuất video truyền thông cần chú ý những gì?

Một chiến dịch tiếp thị nội dung sẽ không tạo được nhiều điểm nhảy vọt nếu làm video không xem xét mục tiêu đầu tiên và các chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động của bạn.

Thiết lập các mục tiêu theo nguyên tắc SMART:

Thiết lập mục tiêu là một quá trình tích cực giúp bạn tập trung vào tầm nhìn dài hạn và động lực ngắn hạn của mình. Một trong những phương pháp phổ biến nhất để tiếp cận mục tiêu là áp dụng khuôn khổ SMART- nghĩa là mục tiêu của bạn phải được thực hiện như sau:

 • Cụ thể: Xác định những gì bạn muốn đạt được càng chi tiết càng tốt
 • Đo lương: Bạn cần biết khi nào bạn đạt được mục tiêu của mình.
 • Có thể đạt được: Không nên đặt mình vào những mục tiêu khó hi vọng có được để nhận lấy thất bại.
 • Thực tế: Một mục tiêu tốt nên kéo dài ra nhưng cũng cần phải đảm bảo tính thực tế cho các nguồn tài nguyên theo ý của bạn
 • Kịp thời: Bạn cần một khoảng thời gian để đạt được mục tiêu của mình nếu không nó có thể sẽ chỉ là một giấc mơ.

Những gì bạn cần thiết lập lúc bắt đầu thực hiện một chiến dịch video tiếp thị là một bộ chỉ số đánh giá rõ ràng phù hợp với mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn của bạn . Với bộ chỉ số đánh giá này, các nhà làm video quảng cáo sẽ dễ dàng nắm bắt ý đồ của khách hàng hơn.

Nâng cao sự xuất hiện thương hiệu ( phô bày nhãn hiệu):

Hãy nói rằng bạn muốn thực hiện một video để nâng cao sự xuất hiên thương hiệu. Video có khả năng tạo sự xuất hiện lớn cho một thương hiệu nhưng các mục tiêu của thương hiệu có thể khó khăn để đo lường. Bạn muốn có thẩm quyền với sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn hay chỉ để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn? Có lẽ bạn chỉ đơn giản là muốn nhiều người đọc blog của mình hoặc để xây dựng một danh sách email chất lượng tốt hơn.

Một khi bạn đã đặt ra mục tiêu cụ thể hay những mục tiêu, bạn cần phải làm thế nào để đo được sự thành công của mình bằng các chỉ số KPIs ( chỉ số đánh giá hiệu quả công việc). Nếu mục tiêu của bạn đơn giản chỉ là : xây dựng danh sách email hoặc làm tăng doanh số bán hàng thì KPIs của bạn sẽ rõ ràng và dễ thiết lập.

Thương hiệu Video thành công:

Các đoạn video muốn hấp dẫn và thành công phải có các yếu tố cảm xúc như: Tạo ngạc nhiên, gây sốc hoặc hài hước .

Họ muốn thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, tăng sự hấp dẫn của họ đối với các gia đình và vượt qua quan niệm cho rằng những gì hữu cơ có nghĩa là đắt tiền. Chắc chắn, họ đã có một ngân sách khá lớn để tranh thủ được sự giúp đỡ của một nhạc sĩ rap kỳ cựu đã từng làm việc với các nghệ sĩ như Jay-Z và Kanye West và trong vòng ba tháng họ đã trở thành thương hiệu sữa hàng đầu sữa của Anh và nâng doanh số bán hàng lên hơn 3,5 triệu bảng Anh.

Muốn tăng doanh số bán hàng hơn nữa, Bạn có thể tìm hiểu bảng giá làm phim quảng cáo ấn tượng của các công ty chuyên nghiệp.

Thiết lập chỉ số KPIs của bạn:

Thêm video vào nội dung tiếp thị trực tuyến của bạn là một yếu tố cần thiết để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn nhưng không kém phần quan trọng là việc xác định mục đích làm video của bạn là gì? Bằng cách xác định mục tiêu kinh doanh và thiết lập KPIs trước khi bắt đầu sản xuất video, bạn sẽ đo lường được sự thành công và lợi nhuận từ chiến dịch tiếp thị bằng video của bạn.

Đánh giá và phân tích KPIs của bạn trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch cũng quan trọng như việc xác định chúng ở phần đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn chú ý hơn đến cách làm thế nào để chiện dịch video hiệu quả hơn và làm thế nào để những nổ lực của bạn có tác động tích cực đến toàn bộ thương hiệu của bạn.

dịch vụ sản xuất viral video quy nhơn

Tại sao bạn chọn dịch vụ sản xuất video truyền thông với Achaumedia ?

 • Dịch vụ đa dạng

Achaumedia tự hào là đơn vị sản xuất clip, video giới thiệu doanh nghiệp cho các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức lớn nhỏ trên khắp cả nước. Chúng tôi cam kết không ngừng đổi mới mạnh mẽ, tập trung nguồn lực để nâng tầm thương hiệu, xứng đáng với niềm tin của khách hàng, chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái truyền thông đa nền tảng bền vững, phù hợp với tất cả các doanh nghiệp.

 • Đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn nhỏ với các đối tác tại Hà Nội, Sài Gòn,… Chúng tôi biết phải làm những gì để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất với những sản phẩm chất lượng nhất.

 • Giá thành hợp lý

Chúng tôi luôn có những gói quay tối ưu chi phí cho từng nhóm khách hàng mà vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Trên là những chia sẻ về việc sản xuất một video truyền thông quảng cáo cơ bản. Achaumedia chúc quý khách hàng sẽ ngày càng thành công hơn trong chiến dịch quảng cáo của mình. Mọi chi tiết về sản xuất video truyền thông quảng cáo xin vui lòng liên hệ:

0/5 (0 Reviews)