5 cách để tăng traffic cho website hiệu quả nhất

Bạn là cá nhân hay doanh nghiệp khi tham gia vào môi trường trực tuyến thì đều phải có cho mình một website riêng. Website này có thể là Blog chia sẻ hoặc là website bán sản phẩm/dịch vụ. Nhưng bạn đang gặp phải một vấn đề nan giải là lượt truy cập quá ít, khách hàng không biết đến website của bạn. Làm thế nào cho mọi người biết đến website của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng? Câu trả lời chính là bạn cần phải tìm cách để tăng traffic cho website của mình. Bạn có biết rằng tăng traffic chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng cho website của bạn. Từ khách hàng tiềm năng dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng rất cao. Vậy đâu là những cách tăng traffic đơn giản và tối ưu?

1. Chất lượng từ nội dung

dịch vụ xây dựng content fanpage đạt hiệu quả tốt nhất
Content rất quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu

Đừng để phí  website của mình khi khách hàng đang đi ngoài kia mà không có điểm đến. Bạn cần cung cấp miễn phí các nội dung chất lượng trên website của bạn. Có không ít cách để có thể tạo ra một website có chất lượng từ hình ảnh đến cả nội dung:

– Chia sẻ kiến thức xoay quanh sản phẩm/dịch vụ, kiến thức về những câu hỏi chuyên sâu đánh vào tâm lý khách hàng.

– Nội dung chất lượng từ miêu tả chi tiết các sản phẩm/dịch vụ của bạn.

– Đưa ra các hướng dẫn giúp người dùng thuận tiện khi vào website của bạn.

– Cung cấp nội dung đặc biệt mà chỉ có bạn có, khách hàng không thể tìm được ở các trang web khác.

– Tạo nội dung hữu ích với người dùng bằng cách cung cấp cho khách những thông tin họ cần để đạt được một mục tiêu, giải quyết một vấn đề, ​​được giải trí, tìm hiểu tin tức chất lượng.

– Thuê người viết bài chuyên nghiệp: Nếu bạn không quá rành về nội dung thì bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ SEO tổng thể 

2. Chia sẻ website của bạn lên các kênh cộng đồng

Mạng xã hội hiện đang là kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả, chia sẻ website lên kênh cộng đồng để kéo lượng quan tâm và truy cập từ website của bạn.

Các trang mạng xã hội  đang phát triển vũ bão mà bạn có thể tận dụng để tăng traffic cho website như: Facebook, Instagram, Google+, Pinterest…Đó có thể là các link bài viết (mà bạn đã thực hiện hoặc thuê người thực hiện) hoặc cũng có thể là các link về sản phẩm, dịch vụ của bạn với những ưu điểm nổi bật (hàng độc, hoặc khuyến mãi khủng). Một lưu ý nhỏ là bạn nên chia sẻ bằng các tài khoản mạng xã hội ảo, không nên dùng tài khoản chính của mình vì có thể sẽ bị chặn hoặc mất nick.

3. Tăng traffic cho website bằng cách trao đổi link kết với các Website khác

Cách làm SEO hiệu quả cho website mới
xây dựng liên kết trong SEO là rất quan trọng

Nếu bạn có một nhóm bạn cũng có website, bạn có thể trao đổi link liên kết thông qua các banner quảng cáo với website của họ để tăng thêm lượng truy cập và nâng cao điểm uy tín cho website của mình. Điểm uy tín này cũng giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của google đối với website của bạn.Nhưng nên nhớ nên lựa chọn các site có chất lượng tương đương hoặc lớn hơn web của mình, để nhận được giá trị truyền đạt tốt nhất.

4. Tăng traffic cho website bằng cách gửi email marketing

Bạn có hệ thống email của khách hàng và điều bạn cần phải làm đó là gửi email đến khách hàng của bạn.Việc gửi email chăm sóc khách hàng hiện nay đang dần được sử dụng rộng rãi và trở nên phổ biến. Việc này làm gia tăng traffic cho website đồng thời có thể tăng lượng đặt hàng hiệu quả.

5. Quảng cáo website của mình

Nếu bạn có một nguồn lực tài chính vững vàng thì không cần phải lo lắng rồi. Hãy bỏ một chút chi phí ra thực hiện việc quảng cáo cho website của bạn để lôi ngay traffic về nào. Bạn nên xem xét việc trả tiền cho mỗi cú nhấp chuột, quảng cáo Google hoặc chạy Facebook Ad là 2 địa chỉ tốt nhất để thực hiện quảng cáo này. Bạn có thể tìm hiểu về các công ty quảng cáo website để được tư vấn chi tiết nhất

Đoạn kết:

Trên đây là 5 cách hiệu quả để tăng traffic cho website của bạn. Bằng cách thực hiện những cách này, bạn có thể đẩy mạnh việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, không có một công thức hoàn hảo nào để tăng traffic một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để thành công, bạn cần phải định hướng chiến lược rõ ràng, liên tục cập nhật và cải tiến các chiến dịch marketing của mình để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chúc bạn thành công trong việc tăng traffic cho website của mình!

Những từ khóa liên quan: công cụ tăng traffic, phần mềm tăng traffic web, tăng traffic user

0/5 (0 Reviews)