Hướng dẫn tạo tệp đối tượng tùy chỉnh trong Facebook Business

Bạn đã biết gì về tệp đối tượng tùy chỉnh chưa? Chạy quảng cáo facebook mà chưa biết tạo tệp đối tượng này thì thật là một thiếu sót lớn. Hãy cùng tìm hiểu xem tệp đối tượng Facebook là gì và hướng dẫn tạo tệp đối tượng tùy chỉnh trong bài viết dưới đây nhé!

Tệp đối tượng tùy chỉnh Facebook là gì?

Đối tượng tùy chỉnh từ danh sách  (Customer audiences) là loại đối tượng mà bạn có thể tạo dựa trên những người liên hệ hiện có của mình. Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng mình đã tạo trên Facebook, Instagram và Audience Network.  (Theo Facebook policy)

 

Thông tin người liên hệ mà Facebook chấp nhận đó là:

  • Số điện thoại
  • Email
  • và nhiều thông tin khác..(xem hình trên)

Vậy định nghĩa tệp đối tượng tùy chỉnh chính là danh sách khách hàng đã mua hàng của bạn, vì khi mua hàng khách hàng sẽ để lại thông tin cá nhân như email, sdt liên hệ.

Theo như kinh nghiệm chạy quảng cáo của Á Châu Media và từ các anh em chạy quảng cáo Facebook lâu năm thì tệp đối tượng tùy chỉnh từ chính khách hàng của mình là tệp đối tượng tốt nhất cho việc chạy quảng cáo. Vì từ tệp này bạn có thể chạy remarketing lại các sản phẩm mới hay các chương trình khuyến mãi.

Ngoài ra Facebook còn cho phép tạo một tệp đối tượng tương tự từ tệp đối tượng tùy chỉnh (khách hàng) của bạn để bạn mở rộng thị trường, tìm ra những khách hàng mới có nhiều điểm tương đồng với khách hàng đã mua của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo tệp đối tượng Lookalike 

Cách tạo đối tượng tùy chỉnh chi tiết nhất

Để tạo đối tượng tùy chỉnh, Facebook yêu cầu bạn phải có Trình quản lý kinh doanh (Business Manager), nếu bạn chưa có Trình quản lý kinh doanh thì sẽ không tạo được file khách hàng sdt,email được vì. Hãy xem bài viết hướng dẫn tạo trình quản lý kinh doanh của Á Châu Media nhé!

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu tạo tệp đối tượng tùy chỉnh trên Trình quản lý kinh doanh Facebook.

Bước 1: Truy cập phần Đối tượng của trình quản lý kinh doanh

Bạn có thể vào link: https://business.facebook.com/asset-library/audience/

 

Bước 2: Chọn “Tạo đối tượng tùy chỉnh”

Cách tạo Đối tượng tùy chỉnh từ danh sách:

  1. Từ Trình quản lý quảng cáo, đi tới phần Đối tượng.
  2. Chọn Tạo đối tượng > Đối tượng tùy chỉnh > Danh sách khách hàng.
  3. Nhấp vào Thêm từ danh sách của chính bạn.

 

Bước 3: Chọn Danh sách khách hàng – Đây là nơi hỗ trợ tải lên danh sách số điện thoại hoặc email mà bạn có sẵn

 

Bước 4: Chọn file không chứa LTV

 

Bước 5: Chọn nguồn dữ liệu là Trực tiếp từ khách hàng

Đây là bước nhiều người hay sai nên sẽ không tạo được tệp.

 

Bước 6: Upfile SĐT/email lên (lưu ý lưu file dưới định dạng notepad đuôi là .txt)

Đặt tên cho đối tượng này để bạn dễ nhận biết.

 

Bước 7: Nhấn Ok để file được tải lên Facebook

 

Những lưu ý quan trọng về tệp đối tượng tùy chỉnh

Không tạo được tệp đối tượng tùy chỉnh

Có một lưu ý là nếu bạn mới tạo trình quản lý doanh nghiệp thì bạn sẽ không thể tạo được tệp tùy chỉnh, vì vậy bạn cần phải đời vài ngày đến 1 tuần để Facebook mở tính năng tạo tệp tùy chỉnh nhé!

Thời gian Facebook xử lý

Thường sau khi tải lên tệp ở phần trên, Facebook cần một thời gian để xử lý dữ liệu. Thời gian này tầm 30 phút đến 1 giờ nên bạn đừng vội vàng mà chạy quảng cáo ngay với tệp vừa tải lên nhé!

Số lượng liên hệ trong tệp đối tượng tùy chỉnh

Facebook yêu cầu tệp đối tượng tải lên phải ít nhất 1000 người thì mới có thể tạo được. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thực tế thì bạn nên tải lên càng nhiều càng tốt (ít nhất là 10.000 liên hệ) vì khi tải lên Facebook sẽ luôn có tỷ lệ sđt/email đó không còn sử dụng nữa nên sẽ không có 100% tệp được tải lên được Facebook nhận.

Tệp đối tượng quá ít thì làm sao?

Thực tế có nhiều người kinh doanh mới bắt đầu sẽ không có data khách hàng cũ để tải lên. Vậy thì không có cách nào để tạo được file này cả.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều giải pháp khác để khắc phục như

  • Sử dụng các công cụ quét email, sdt trên Facebook để hỗ trợ tạo tệp đối tượng tùy chỉnh
  • Quét UID và chuyển đổi các UID này sang tệp sdt để tạo đối tượng này

Trên đây là hướng dẫn tạo tệp đối tượng tùy chỉnh mà Á Châu Media muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng bài viết này có ích đối với bạn. Đừng quên Á Châu Media cũng cung cấp những giải pháp marketing và dịch vụ quảng cáo Facebook trọn gói và chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tối để nhận được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất. 

0/5 (0 Reviews)