Thiết kế CV bằng tiếng Anh đơn giản, chuyên nghiệp

Ngày nay, trước bối cảnh toàn cầu hóa, một chiếc CV bằng tiếng Anh ấn tượng sẽ là cầu nối đưa các ứng viên đến gần hơn với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Trong bài viết này, Á Châu Media sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách xây dựng và trình bày CV bằng tiếng Anh đơn giản nhưng chuyên nghiệp để có thể tiếp cận được đến những công việc phù hợp và mức lương tốt hơn nhé!

Thiet-ke-cv-bang-tieng-anh
Thiết kế CV bằng tiếng anh

1. Lợi ích của CV tiếng Anh

Một chiếc CV “xịn sò” chính là một trong những công cụ giúp bạn “PR” bản thân hiệu quả nhất tới nhà tuyển dụng. Đặc biệt là khi bạn muốn apply vào một công ty đa quốc gia, hoặc những ngành nghề có yêu cầu cao về ngoại ngữ, việc chuẩn bị một CV xin việc bằng tiếng Anh là cực kỳ quan trọng.

Tại Việt Nam những năm gần đây, ngày càng nhiều các công ty và nhà tuyển dụng có xu hướng ưu tiên những ứng viên ứng tuyển bằng CV tiếng Anh hơn là tiếng Việt. Lí do là bởi, dựa bào bản CV này, họ có thể đánh giá được đồng thời trình độ ngoại ngữ của bạn cũng như khả năng nắm bắt xu hướng nhạy bén.

Dù bạn đang tìm kiếm một công việc tại nước ngoài, hay chỉ đơn giản muốn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tiến đến vòng phỏng vấn, Luật Minh Khuê sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV bằng tiếng Anh và tạo CV tiếng Anh online đơn giản, chỉn chu và gây ân tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết còn giới thiệu cho bạn các mẫu CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp dành cho sinh viên mới ra trường, người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc, và cho các ngành nghề khác nhau.

CV thường bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản như:

Họ và tên, email, số điện thoại, địa chỉ,..

– Trình độ học vấn

– Kinh nghiệm làm việc

– Các kỹ năng hoặc thành tích mà bạn đạt được

– Những thói quen và sở thích

– Mong muốn đối với công việc

Lợi ích của CV tiếng Anh

CV giới thiệu bản thân là bước cơ bản nhưng quan trọng để các ứng viên có thể tiếp cận nhà tuyển dụng. CV giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có phù hợp với công việc hay không. Có một chiếc CV đẹp mắt, bố cục trình bày rõ ràng là các bạn đã gây ấn tượng và ăn điểm ngay với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, một chiếc CV tiếng Anh sẽ giúp các bạn thể hiện trình độ tiếng Anh và cả sự chuyên nghiệp của bạn. Đặc biệt là đối với những công ty đa quốc gia hay hoạt động trong lĩnh vực ngoại ngữ thì CV tiếng Anh cực kỳ quan trọng.

Loi-ich-cua-viec-viet-CV
Lợi ích của việc viết CV

 

2. Cách viết CV tiếng Anh hiệu quả dễ dàng ứng tuyển

Dưới đây, Luật Minh Khuê sẽ hướng dẫn bạn cách viết để viết một CV tiếng Anh hiệu quả. Cùng tìm hiểu các thành phần cần có của mẫu CV tiếng Anh nhé.

 

2.1. Thông tin cá nhân (Personal Details)

Thông tin cá nhân là phần quan trọng, nên được nêu ra đầu tiên trong CV cho mọi ngành nghề. Với những thông tin đó, nhà tuyển dụng có thể biết được thông tin cơ bản về ứng viên. Trong mục này, các bạn nên cung cấp:

– Họ và tên/ Full name

– Ngày tháng năm sinh/ Date of birth

– Địa chỉ/ Address

– Số điện thoại/ Phone number

– Địa chỉ thư điện tử/ Email

Khi viết một mẫu CV bằng tiếng Anh bạn nên có ảnh đại diện. Đó không chỉ là ảnh thẻ mà có thể là một bức ảnh rõ mặt, nghiêm túc, thể hiện thần thái tự tin.

 

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)

Vì mục tiêu là trong tương lai nên tuỳ vào mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV tiếng Anh chính là lời quảng cáo về bản thân của bạn giúp gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Một người có định hướng rõ ràng sẽ tốt hơn so với những người không có định hướng.

Bạn có thể nêu:

– Giới thiệu về kinh nghiệm làm việc, trình độ cá nhân

– Đưa ra những mục tiêu ngắn hạn

– Đưa ra những mục tiêu dài hạn

 

2.3. Trình độ học vấn và bằng cấp liên quan (Education and Qualifications)

Trình độ học vấn là một trong các yếu tố đánh giá mức độ phù hợp của các bạn với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng, cũng như khả năng học tập của bạn. Ở phần này, các bạn nên cung cấp những thông tin về trường học, ngành học, GPA cũng như các chứng chỉ đã đạt được.

 

2.4. Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)

Kinh nghiệm việc làm chính là phần nhà tuyển dụng quan tâm, hay còn gọi là “soi” nhất. Bạn nên liệt kê những vị trí làm việc mà mình từng làm và những công việc từng đảm nhận. Biết cách trình bày kinh nghiệm làm việc thông minh và khéo léo sẽ giúp các bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Bạn chỉ nên nhắc đến những công việc có liên quan đến vị trí ứng tuyển, tránh lan man, dài dòng.

Khi các bạn sinh viên mới ra trường viết CV , có thể kể đến các công việc part – time và cả các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã thực hiện. Quan trọng là bạn học được gì từ những trải nghiệm đó.

 

Lưu ý đối với phần này:

– Cần liệt kê thứ tự công việc từ thời gian gần nhất trở về sau.

– Nếu các bạn nhảy việc nhiều thì hãy lựa chọn những công việc có kỹ năng gần với công việc mà mình đang ứng tuyển.

– Trong phần mô tả ngắn gọn công việc, bạn hãy ghi những kĩ năng mà mình đạt được

– Nên bắt đầu bằng 1 động từ, nhất quán về dạng, cách chia ở các động từ đó.

– Để CV được trang trọng hơn, bạn hãy sử dụng động từ dưới dạng V-ing.

– Offering ideas and reporting their findings to each other

 

2.5. Hoạt động ngoại khóa (Activities)

Trong phần này, các bạn sẽ đưa ra những thông tin về các hoạt động xã hội, cộng đồng mà mình đã tham gia. Các bạn sinh viên thường nên ghi những hoạt động thiện nguyện, ngoại khóa nổi bật. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá các bạn là người năng động, nhiệt huyết, có kỹ năng mềm.

* Lưu ý trong phần này:

– Nên viết đủ và ngắn gọn

– Sử dụng bullet/Gạch đầu dòng rõ ràng khi liệt kê những sở thích

– Đưa ra các hoạt động ngoại khóa thiết thực mà các bạn đã tham gia.

 

2.6. Kỹ năng (Skills)

Với phần này, các bạn có thể liệt kê ra những kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm mà các bạn đã học được, không nhất thiết bạn phải giải thích chi tiết. Một số kĩ năng mà bạn có thể kể đến như:

– Presentation skills: kỹ năng thuyết trình

– Communications: kỹ năng giao tiếp

– Planning: lên kế hoạch

– Organizing: tổ chức teamwork: làm việc nhóm

– Training: đào tạo…

 

2.7. Chèn ảnh

Khi viết tạo một hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh bạn cần phải có ảnh đại diện. Ngoài ra nếu các bạn làm những ngành nghề sáng tạo, thì có thể chèn thêm nhiều hình ảnh khác nữa. Đối với ảnh đại diện, bạn nên chọn ảnh rõ mặt, nghiêm túc, miêu tả thần thái tốt nhất của bạn. Lưu ý nên lựa chọn bức ảnh tươi tắn để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng về một người trẻ trung, thân thiện.

 

2.8. Sở thích cá nhân và thành tựu đạt được (Interests and Achievements)

Về phần sở thích không quá quan trọng, chỉ là thông tin cho nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn. Tuy nhiên cũng nên tránh liệt kê những sở thích như: chơi game hay ngủ nướng. Nếu các bạn có sở thích đặc biệt với lĩnh vực nào đó, cóliên quan đến công việc thì sẽ rất tuyệt vời đó.

 

3. Các mẫu CV tiếng Anh đơn giản

3.1. CV tiếng Anh – Marketing

Marketting là một ngành nghề đang rất hot hiện nay và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt, song song với đó cũng là những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng cho vị trí này. Bởi vậy khi viết CV ứng tuyển cho ngành nghề này, bạn cần thể hiện được sự năng động, hoạt bát, không ngại thử thách, giàu khả năng sáng tạo, luôn đổi mới, thích nghi tốt với thị trường… và hơn hết là sự hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực này.

CV-tieng-anh-Marketing
CV Tiếng anh – Marketing

3.2. Mẫu CV tiếng Anh dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Nếu bạn còn là sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng bạn rất ham học hỏi và muốn tìm kiếm cho mình những kinh nghiệm cho công việc sau này, hoặc bạn đang chuẩn bị hồ sơ cho một công việc part-time, hoặc tìm kiếm nơi thực tập cho ngành học mà mình hiện tại của mình, bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy được những thành tích học tập, cũng như các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tích cự tham gia.

Mẫu-CV-tiếng-Anh-dành-cho-sinh-viên-chưa-tốt-nghiệp
Mẫu CV tiếng Anh dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp

3.3. Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Đối với mẫu CV này, các bạn cần chú ý nhất tới phần “Personal Statement”, bạn có thể chia sẻ thêm về định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bản thân, qua đó, nhà tuyển dụng có thể thấy được sức trẻ, khao khát cống hiến cũng như suy nghĩ nghiêm túc với nghề.

 Mẫu-CV-tiếng-Anh-cho-sinh-viên-mới-ra-trường
Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Dưới đây là tổng hợp các mẫu CV viết bằng tiếng anh do Á Châu Media tổng hợp và biên tập. Hy vọng nội dung cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Trong quá trình biên tập không thể tránh khỏi những sai sót, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp từ quý bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn!

Liên hệ để thiết kế CV chuyên nghiệp: 09 4353 8282 – Ms.Thảo

Đọc thêm:

Cách các nhà tiếp thị đang điều hướng Q4: Dữ liệu về lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và email từ hơn 150 nghìn thương hiệu

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

0/5 (0 Reviews)