Top 6 dịch vụ sản xuất video đa kênh tinh gọn

Tại sao phải sử dụng video đa kênh tinh gọn, hiện nay các nền tảng chia sẻ video đang rất phát triển nhất là nội dung nhanh, nhưng trên thực tế Youtube vẫn đứng đầu trong các kênh chia sẻ video bởi người chia sẻ có thể đưa ra nội dung dài và chi tiết.

Với dịch vụ video đa kênh tinh gọn Á Châu Media sẽ tối ưu cho khách hàng nội dung content cần quay và đăng lên các nền tảng Youtube, tiktok,

Với nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng, sản xuất phim doanh nghiệp đã trở thành một trong các phương pháp phổ biến nhằm tạo sự khác biệt và tạo ấn tượng về thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, việc sản xuất phim doanh nghiệp cần được thực hiện bởi những Agency có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về sản xuất phim doanh nghiệp. Giúp bạn hợp tác với những Agency hiệu quả.

 

 Khái niệm phim doanh nghiệp

Phim doanh nghiệp là một đoạn video có thời lượng khoảng 3-10 phút. Nội dung truyền tải những thông tin về doanh nghiệp bao gồm: lịch sử hình thành và phát triển, tên doanh nghiệp, sản phẩm & dịch vụ của doanh nghiệp, . .. Thay vì sử dụng văn bản truyền thống thì những nội dung trên được thể hiện bằng âm thanh, hình ảnh động, lời giới thiệu, video, animation, . .. sinh động.

Thông qua phim doanh nghiệp, đối tác và khách hàng có thể hiểu sâu hơn về doanh nghiệp như: lĩnh vực hoạt động, tiềm lực, kinh nghiệm, thế mạnh, chiến lược kinh doanh, các sản phẩm & dịch vụ, sự đa dạng của sản phẩm, . .. Khách hàng sẽ không cần tốn nhiều thời gian để tìm và tổng hợp thông tin. Chỉ cần một video, doanh nghiệp đã có thể giúp khách hàng hiểu rõ bản thân.

Mục đích của sản xuất phim doanh nghiệp gồm có:

 • Mục đích nội bộ: giới thiệu, đào tạo, video tuyển sinh, v.v.
 • Mục đích marketing bên ngoài: tìm hiểu mô hình, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, vv
Video đa kênh marketing toàn diện cho doanh nghiệp
Video đa kênh marketing toàn diện cho doanh nghiệp

 6 loại phim doanh nghiệp phổ biến hiện nay

1, Phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim kể những câu chuyện về lịch sử ra đời và phát triển của doanh nghiệp. Nội dung có thể kể về những người sáng lập, động lực hay thử thách họ vấp phải. Phim cũng giới thiệu những kinh nghiệm về sản phẩm, dịch vụ, . .. giúp khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin.

Sản xuất phim toàn diện cho doanh nghiệp
Sản xuất phim toàn diện cho doanh nghiệp

Bạn có thể tạo ra câu chuyện về lịch sử của doanh nghiệp mình. Mục đích nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu và tạo dựng uy tín nhờ sự nổi tiếng. Câu chuyện về nguồn gốc cũng có thể được sử dụng để khắc sâu thương hiệu của bạn vào tâm trí của khách hàng và nhà đầu tư.

Nhưng không phải tất cả các doanh nghiệp đều có câu chuyện độc đáo để khai thác. Nhưng đừng lo lắng vì các Agency sẽ giúp bạn khám phá những khía cạnh như cảm xúc, uy tín, sáng tạo ý tưởng thể hiện, cách thể hiện tầm nhìn và mục đích của thương hiệu trong tương lai, . .. để giúp câu chuyện được kể trở nên hấp dẫn hơn.

2, Phim văn hoá doanh nghiệp

Thay vì nói hàng giờ tại các hội thảo, sự kiện, . .. về văn hoá doanh nghiệp thì một bộ phim sẽ giúp ban lãnh đạo thể hiện rõ hơn giá trị đó. Phim văn hoá doanh nghiệp giúp tạo ra sự đồng nhất giữa giá trị và mục đích của doanh nghiệp. Hoạt động cũng góp phần tạo ra một môi trường làm việc tốt và nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Đồng thời giúp đội ngũ nhân viên hiểu văn hoá doanh nghiệp đang xây dựng và tuân thủ theo văn hoá đó thông qua những hoạt động của mình.

3, Phim thương hiệu

Triết lý kinh doanh, tầm nhìn và sứ mệnh là ba khái niệm cơ bản của quản trị doanh nghiệp. Ba khái niệm này giúp doanh nghiệp định hướng và xác định mục tiêu của mình, tạo hướng phát triển bền vững và đồng bộ giữa mọi lĩnh vực trong doanh nghiệp. Và chính những giá trị này cũng là nền tảng giúp doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu của mình.

Công ty truyền tải đầy đủ và hấp dẫn ba khái niệm trên nên ngày nay nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đầu tư sản xuất phim ngắn. Phim thương hiệu sẽ truyền tải đầy đủ triết lý kinh doanh, tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp.

4, Phim kỷ niệm doanh nghiệp

Chặng đường phát triển của mỗi doanh nghiệp chắc chắn sẽ trải qua nhiều khó khăn. Điều quan trọng là tập thể đội ngũ đã luôn nỗ lực, phấn đấu để vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Và đây là câu chuyện nhiều cảm xúc được kể trong phim kỷ niệm doanh nghiệp. Bộ phim sẽ điểm lại những mốc phát triển quan trọng, đột phá và đáng ghi nhớ. Phim được chiếu trong dịp lễ kỷ niệm của doanh nghiệp, để tập thể đội ngũ nhìn lại con đường đã đi của doanh nghiệp.

5, Phim đào tạo nội bộ

Xu hướng E-Learning, học trực tuyến đang ngày càng được ưa chuộng vì nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Vì vậy nhiều doanh nghiệp cũng đã áp dụng E-Learning trong công tác đào tạo nội bộ của mình.

Doanh nghiệp có thể đầu tư sản xuất các series phim đào tạo nội bộ để lưu trong kho tài liệu đào tạo. Sản phẩm này khuyến khích nhân viên học hỏi và phát triển bản thân. Từ đó nâng cao hiệu quả quản lý và tăng năng suất làm việc. Đồng thời, phim đào tạo nội bộ cũng giúp doanh nghiệp tạo ra sự thống nhất về cách thức truyền tải kiến thức và kỹ năng đến nhân viên, giúp tăng tính hiệu quả và cạnh tranh cho doanh nghiệp.

6, Phim CEO – Kể câu chuyện của người sáng lập

Phim CEO giống như bộ phim tài liệu tràn đầy cảm hứng, kể lại cuộc đời cùng sự nỗ lực phi thường của những người sáng lập doanh nghiệp. Nhiều thách thức và quá trình vượt lên thành công của người sáng lập được tái hiện sinh động.

Các giá trị và triết lý kinh doanh của phim cũng giúp người xem hiểu vì sao doanh nghiệp có được thành công như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, bộ phim cũng mang ý nghĩa truyền cảm hứng tới nhiều người có ước mơ lập nghiệp.

Bên cạnh việc sản xuất phim doanh nghiệp, nhiều đơn vị cũng sản xuất phim quảng cáo và video đa kênh marketing nhằm mang thương hiệu tới gần hơn với khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần sản xuất phim doanh nghiệp?

Sản xuất phim doanh nghiệp giúp tạo dựng sự nổi tiếng

Theo khảo sát của Wyzowl, một công ty sản xuất video phim hoạt hình nổi tiếng:

 • 86% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ marketing.
 • 92% marketer cho biết video cần thiết đối với chiến lược marketing của doanh nghiệp.
 • 87% marketer xác nhận việc sử dụng video đã giúp doanh nghiệp tăng traffic.
 • 81% marketer cho rằng video đã tăng doanh thu bán hàng.
 • 96% người xem video giải thích lý do họ muốn xem video để hiểu hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Trung bình, 80% người mua hàng bị thuyết phục mua sản phẩm sau khi xem video.

Có thể thấy sự hấp dẫn của video đối với việc thu hút người xem. Những thước phim sinh động cũng tạo hiệu ứng mạnh hơn trong tâm trí của người xem. Tỷ lệ họ nhớ thông tin cũng cao hơn so với việc đọc văn bản. Vậy nếu video đa kênh có sử dụng cho nhiều nền tảng sẽ phát huy tác dụng tốt nhất.

Thay vì đưa cho khách hàng những quyển profile dày và khô cứng, bạn có thể cung cấp cho họ phim giới thiệu doanh nghiệp. Chỉ trong thời gian ngắn, khách hàng có thể nắm bắt thông tin về doanh nghiệp của bạn. Từ đó tăng cường sự tin cậy và đi đến quyết định đầu tư.

Khi nào cần sản xuất phim doanh nghiệp toàn diền
Khi nào cần sản xuất phim doanh nghiệp toàn diện

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn sản xuất phim doanh nghiệp đa kênh vì video đa kênh hấp dẫn hơn những cuốn profile khác và có thể chia sẻ nhiều nền tảng khác nhau

Sản xuất phim doanh nghiệp góp phần xây dựng thương hiệu

Câu chuyện thương hiệu sẽ được kể lại sinh động, hấp dẫn và nhiều cảm xúc hơn trong phim doanh nghiệp. Đó là vì sự pha trộn của âm thanh, hình ảnh động, đồ hoạ, . .. phong phú. Đây là điều văn bản thuần chỉ có thể thực hiện được. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh và âm thanh minh hoạ để người xem có thể dễ dàng tìm ra thương hiệu trên trang web.

Sản xuất phim doanh nghiệp để thu hút ứng cử viên tài

Phim doanh nghiệp giúp tạo dựng hình ảnh thương hiệu đẹp và độ uy tín cao. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút những ứng viên giỏi, có kinh nghiệm, mong muốn làm việc trong một môi trường hiện đại và uy tín.

Khi nào nên sản xuất phim doanh nghiệp?

Ngày nay có rất nhiều mục đích để sản xuất phim doanh nghiệp. Cũng bởi vậy đây là sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, bất kể quy mô doanh nghiệp như thế nào.

 Dưới đây là 4 thời điểm doanh nghiệp nên sản xuất video đa kênh:

 • Doanh nghiệp muốn truyền thông và khẳng định vị trí của mình trên thị trường.
 • Ra mắt một sản phẩm hay dịch vụ mới. Hay ra mắt thương hiệu, chi nhánh mới, cần truyền thông mở rộng.
 • Doanh nghiệp muốn chuẩn bị cho một chiến lược phát triển mới. Tái định vị thương hiệu. Truyền thông các mục tiêu mới trong tương lai, . ..
 • Nhân dịp kỉ niệm thành lập doanh nghiệp. Hoặc một sự kiện ký kết thành công hợp đồng mới, có tác động xã hội và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, thể hiện uy tín doanh nghiệp.

 Quy trình 8 bước sản xuất phim doanh nghiệp tại Á Châu Media

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ đối tác. Mong muốn của đối tác khi sản xuất phim doanh nghiệp. Phim có mục đích gì, muốn hướng vào đối tượng công chúng nào, với thông điệp gì. Những video đa kênh mà doanh nghiệp đã sản xuất trước đây.
 • Bước 2: Phát triển, xây dựng ý tưởng nội dung video đa kênh có thể tối ưu trên nhiều nền tảng. Dựa theo ý tưởng trên, Á Châu Media sẽ xây dựng hướng triển khai video đa kênh.
 • Bước 3: Sau khi thống nhất, Á Châu Media bắt đầu xây dựng kịch bản tiếp theo. Chỉnh sửa theo feedback từ đối tác khi thực hiện kịch bản ban đầu.
 • Bước 4: Giai đoạn tiền kỳ. Xây dựng kế hoạch sản xuất. Bao gồm thời gian, địa điểm, kịch bản, diễn viên, trang phục, đạo cụ, . . Với giá kinh phí.
 • Bước 5: Giai đoạn Production. Ghi hình, quay tư liệu theo kế hoạch sản xuất.
 • Bước 6: Giai đoạn hậu kỳ. Dựng video đa kênh phải tuân thủ tuyệt đối theo kịch bản. Lồng tiếng, dựng video, hiệu ứng hình ảnh, sản xuất Animation (nếu có) , . ..
 • Bước 7: Xem lại video đã phù hợp để đưa lên nhiều nền tảng khác nhau chưa và sửa chữa bản final theo feedback của đối tác.
 • Bước 8: Ký kết hợp đồng.

 

 Production là một bước quan trọng trong quy trình sản xuất phim doanh nghiệp

Á Châu Media cung cấp về dịch vụ video toàn diện
Á Châu Media cung cấp về dịch vụ video toàn diện

Các sản phẩm phim doanh nghiệp tại Á Châu Media sẽ đáp ứng các yêu cầu về:

 • Nội dung: Đội ngũ Á Châu Media luôn khám phá và tìm ý tưởng độc đáo giúp thể hiện phim doanh nghiệp hấp dẫn nhất. Chúng tôi muốn giúp đối tác gây ấn tượng với khách hàng khi thể hiện thông điệp trọn vẹn nhất.
 • Cách thức thể hiện: Ấn tượng và hấp dẫn. Chúng tôi kết hợp âm thanh, footage, đồ hoạ, animation, . .. và lời bình hấp dẫn nhằm tạo cảm xúc cho người xem.

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết rõ hơn cách thức sản xuất phim doanh nghiệp. Có thể sử dụng ngay công cụ này để tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn nhằm tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, để tạo được một sản phẩm chất lượng, các doanh nghiệp nên bắt tay cùng nhiều hãng sản xuất phim chuyên nghiệp và có uy tín.

Sản xuất phim quảng cáo là dịch vụ đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm trước sự cạnh tranh ngày càng mạnh giữa các thương hiệu. Cùng Á Châu Media tìm hiểu cụ thể về phim quảng cáo và quy trình sản xuất chuyên nghiệp chuẩn quốc tế trong bài viết dưới đây!

Phim quảng cáo là gì?

Phim quảng cáo (TVC) là video chứa thông điệp được dùng để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp. Thông điệp ngắn gọn và thường chỉ có 1 thông điệp duy nhất. TVC có hiệu ứng âm thanh, hình ảnh và ánh sáng, . .. hấp dẫn. Hình thường hấp dẫn người xem, đặc biệt là trẻ con. Để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn sử dụng video đa kênh

Độ cao của TVC từ 6-60 s. TVC hay được chiếu xen trong nhiều chương trình truyền hình và là khung giờ vàng có tỷ suất người xem cao. Ví dụ như trước và sau chương trình thời sự, giữa các bộ phim truyền hình, . .. Doanh nghiệp sẽ cần trả chi phí để chiếu TVC trên truyền hình.

Nhưng ngày nay với sự phát triển của internet, phim quảng cáo có thể được chiếu trên cả phương tiện truyền thông số. Ví dụ các website doanh nghiệp, YouTube, Facebook, rạp chiếu phim, địa điểm công cộng, . .. Thời lượng phim quảng cáo có sự thay đổi và ngắn hơn. Chi phí chiếu phim quảng cáo cũng được tiết kiệm so với cách phát trên truyền hình.

Dịch vụ video đa kênh Á Châu Media
Dịch vụ video đa kênh Á Châu Media

Lựa chọn thời lượng như thế nào khi sản xuất phim quảng cáo?

Có thời lượng tối thiểu cho 1 TVC quảng cáo hay không? Câu trả lời là còn tuỳ vào nhiều yếu tố:

Đặc điểm về thời lượng của quảng cáo

 • Bumper 6s: Thông điệp ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề. Khi thương hiệu đã được người dùng biết tới, dạng quảng cáo trên sẽ nhắc cho người dùng đến thương hiệu.
 • 1 5s: Được thực hiện với hình ảnh đẹp mắt và sống động. Thời lượng 15s cũng được xem là hợp lý với nhiều kênh phát.
 • 30 s: Đủ để lan toả thông điệp, tạo cầu nối cảm xúc với người xem. Thời lượng 30s đủ để tận dụng 3 yếu tố là hình ảnh – âm thanh – nội dung.
 • 4 5s: Trau chuốt hơn với những khung hình phong phú cùng kỹ thuật quay hấp dẫn hơn.
 • 60 s: Thường được sử dụng cho một số trường hợp cụ thể. Cần xây dựng câu chuyện hấp dẫn.

Những yếu tố liên quan có

Liên quan Mục đích của quảng cáo là gì? : Nhắc nhở đến thương hiệu, ra mắt thương hiệu, . ..

 • Quảng cáo sẽ được chiếu trên kênh khác? : Trên truyền hình, quảng cáo phải được căn chuẩn trong những khung thời lượng nhất định. Ví dụ như 6s, 15s, 30s, 4 5s, . .. sẽ dựa theo kinh phí quảng cáo trên truyền hình. Nếu thực hiện trên mạng xã hội, thời lượng quảng cáo sẽ linh động hơn.
 • Đối tượng khách hàng mục tiêu xem quảng cáo là ai? Họ đang gặp vấn đề gì hay đang quan tâm đến điều gì?

 5 lý do các doanh nghiệp cần sản xuất phim quảng cáo

Hấp dẫn: Sản xuất phim quảng cáo cần hình ảnh có hiệu ứng chuyển động đẹp, âm thanh tốt. Chính dạng phim tvc sẽ thu hút người xem và mang lại hiệu quả vượt trội so với nhiều dạng video đa kênh khác.

Độ tiếp cận khách hàng: Phim quảng cáo còn được chiếu trên truyền hình ở một số khung giờ vàng. Ngày nay TVC cũng được chiếu trên Internet tại sự kiện, siêu thị, ngã tư, trung tâm thương mại, sân bay, . .. Về độ khó của TVC cao hơn, tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

Thúc đẩy mua hàng: Phim quảng cáo đưa thông tin đầy đủ, ngắn gọn cho công chúng về sản phẩm dịch vụ. Từ đó giới thiệu sản phẩm với người xem. Tin tưởng đó TVC thúc đẩy khách hàng quan tâm, mua hàng và quyết định mua hàng.

Tạo độ nhận biết: Sự có mặt rộng rãi của sản phẩm trên những kênh truyền thông sẽ giúp thương hiệu trở nên thân thuộc hơn với khách hàng. Iều đó giúp xây dựng lòng tin tưởng. Điều này sẽ giúp sản phẩm có giá hơn so với một số thương hiệu không/ít hiện diện trên truyền thông và hạn chế thông tin đến người sử dụng.

Tạo sự nổi bật: Sản xuất phim quảng cáo cần một kịch bản ngắn gọn và ấn tượng giúp chỉ được nét riêng biệt, độc đáo của sản phẩm so với cạnh tranh trên thị trường. Điều đó cũng là yếu tố khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn so với nhiều thương hiệu khác.

Quy trình sản xuất phim quảng cáo theo

 Bước 1: Creative

Nhận brief

Agency sẽ gặp gỡ khách hàng và đáp ứng đúng yêu cầu được đưa ra. Brief cũng cần có thông tin về sản phẩm và dịch vụ, mục tiêu truyền thông, số lượng TVC đã triển khai nếu có, . .. Vì thông tin càng cụ thể sẽ càng giúp agency nắm bắt được mong muốn của khách hàng với sản phẩm.

Sáng tạo ý tưởng

Agency sẽ nghiên cứu bản brief rồi cùng bàn bạc để đưa ra các ý tưởng tối ưu. Quá trình làm việc sẽ mất nhiều tháng để có các ý tưởng hoàn hảo nhất, đáp ứng những mong muốn của khách hàng và mức độ khả thi khi sản xuất phim quảng cáo. Khách hàng khi bàn luận, team sẽ đưa ra concept ý tưởng về TVC.

Những cách phát triển ý tưởng hay được sử dụng trên phim quảng cáo sau:

 • Chạm đến insight của khách hàng: Quan tâm tới nhu cầu của khách hàng nhiều hơn. Kích cầu điều họ đang làm, pain point của khách hàng, . .. Thể hiện yếu tố cảm xúc nhiều hơn là nói nhiều về thương hiệu.
 • Chương trình quảng cáo: Được sử dụng khi thương hiệu đang có chương trình giảm giá, chiến dịch khuyến mãi, . .. Dạng TVC này sẽ đánh mạnh vào tâm lý chuộng khuyến mãi của khách hàng.
 • TVC đón trend: Trend là những nội dung đang được nhiều người quan tâm. Với sản xuất nội dung bắt trend sẽ càng được chú ý hơn.

§ Sử dụng yếu tố hài: Những yếu tố gây cười hoặc tạo tâm trạng vui tươi sẽ dễ tiếp cận công chúng hơn, tạo tương tác nhiều hơn.

Bước 2: Pre-Production (Tiền kỳ)

Timeline sản xuất

Trên timeline sản xuất sẽ liệt kê tất cả những gì cần làm để sản xuất một TVC hoàn chỉnh. Thời gian cụ thể cho mỗi nội dung đó. Bắt đầu và kết thúc vào ngày nào, cần bao nhiêu ngày.

 

Timeline sản xuất phim quảng cáo sẽ khác nhau tuỳ theo mỗi nội dung

Viết kịch bản

Ngay khi đã có ý tưởng và nắm bắt được nội dung, chủ đề, đối tượng, . .. của quảng cáo, Copywriter sẽ viết kịch bản chi tiết. Trong kịch bản sẽ bao gồm bố cục từng phần, nội dung lời bình, bối cảnh, thời gian, . .. Ghi chú về góc máy, animation, . .. cũng được sử dụng trong kịch bản. Agency sẽ gửi draft kịch bản cho khách hàng xem và chỉnh sửa theo yêu cầu.

Lựa chọn bối cảnh

Agency sẽ lựa chọn những bối cảnh quay phù hợp nhằm thực hiện được ý tưởng và lời giới thiệu đã thống nhất trong kịch bản. Cần đa dạng bối cảnh giúp TVC sinh động hơn về mặt hình ảnh.

Chuẩn bị đạo cụ và trang phục

Đỏ giúp bối cảnh sinh động hơn, đoàn làm phim và client có thể chuẩn bị thêm một số đạo cụ liên quan tới trang phục, bối cảnh, nội dung. Trang phục cũng vô cùng quan trọng trong mỗi cảnh quay, cần phù hợp với giới tính, tuổi tác, bối cảnh, . ..

Ví dụ: Với cảnh quay ngày Tết, cần chuẩn bị trang phục thể hiện không khí Xuân như áo dài, hay những trang phục có màu tươi sáng như đỏ, vàng, . .. Có thể sử dụng thêm đạo cụ như cây hoa, giỏ quà, . ..

Casting diễn viên

Lựa chọn diễn viên phù hợp với concept ý tưởng, ngoại hình và tính cách được xây dựng cho nhân vật. Như thế nào một số trường hợp có thể chọn diễn viên theo mức độ hot nhằm mục đích tạo độ phủ sóng cho phim quảng cáo.

Kế hoạch sản xuất

Kế hoạch sản xuất sẽ bao gồm timeline sản xuất chi tiết theo từng ngày, thời gian nào sẽ quay cảnh đó, quay trong bao lâu. Phim sẽ cần quay trong vài ngày. Diễn viên, trang phục, đạo cụ, . .. cần có cho bối cảnh đó.

Pre-production meeting (PPM)

Đây là một buổi gặp giữa agency và khách hàng nhằm bàn bạc, thống nhất về toàn bộ các chi tiết trước khi tiến hành ghi hình. Các hạng mục thống nhất sẽ được ghi nhận lại bằng văn bản.

 Bước 3: Production (Sản xuất)

Sản xuất

Đoàn làm phim sẽ mang thiết bị ghi hình (máy quay, đèn chiếu sáng, gương chắn sáng, gimbal chống rung, thanh trượt, monitor, flycam, mic thu âm, . ..) tuỳ thuộc vào yêu cầu của cảnh quay và chi phí sản xuất.

Sau đó là việc ghi hình tại trường quay. Agency sẽ bố trí nhân lực và thiết bị nhằm sản xuất tất cả các cảnh theo kịch bản chi tiết. Thông thường thứ tự quay sẽ lần lượt theo bối cảnh chứ không phải theo từng khung hình trong kịch bản. Các cụm cảnh có chung bối cảnh sẽ được quay gói gọn nhằm tiết kiệm thời gian setup thiết bị, kinh phí di chuyển, . ..

Nhân sự tham gia sản xuất

Trong quá trình ghi hình cần sự tham gia của các tổ:

 • Tổ chức sản xuất: Điều phối chung đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và đúng kế hoạch. Trong bước này, tổ sản xuất sẽ lên lịch cho đoàn làm phim, lựa chọn diễn viên, làm công tác hoá trang, . ..
 • Tổ đạo diễn: Đạo diễn là người chỉ đạo sản xuất, chỉ đạo quay phim và kiểm soát chung tính nghệ thuật của phim qua từng khung hình, . .. Những shoot hình không chỉ đúng nội dung mà phải đảm bảo được tính nghệ thuật.
 • Tổ mỹ thuật: Họ là người thiết kế bối cảnh và bày trí đạo cụ, trau chuốt đến từng tiểu tiết nhỏ nhặt nhất (phụ kiện, trang phục, makeup, . ..) để làm nên sự hoàn hảo cho TVC.
 • Tổ quay: Là những người phụ trách quay và kiểm soát khung hình. Họ cũng vận dụng nhiều góc máy và kỹ thuật quay khác nhau trên cùng một chủ thể.
 • Tổ ánh sáng: Đảm bảo chất lượng ánh sáng cao nhất cho mỗi khung hình, đặc biệt là trong các trường hợp điều kiện thời tiết không thuận lợi. Họ cũng là người tạo ra hiệu ứng ánh sáng sinh động cho cảnh quay.

với Tổ âm thanh: Có những cảnh quay có góc máy đẹp và ấn tượng sẽ cần nhiều thiết bị hỗ trợ. Tuỳ theo kinh phí, đoàn làm phim sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp (ray đẩy, timelapse, gimbal, . ..) . Một số trường hợp cần thu âm ngay tại hiện trường sẽ sử dụng thêm mic thu âm hoặc boom mic thu âm, . ..

 Bước 4: Post-Production (Hậu kỳ)

 • Dựng bản phim: Cắt ghép đơn giản từng khung hình, không có âm thanh tạo hiệu ứng cho TVC.
 • Kỹ xảo: Thêm hiệu ứng hình ảnh giúp cho những cảnh phim sinh động hơn nữa.
 • 3 D/2 D Animation: Một vài cảnh có thể sử dụng Animation giúp hình ảnh được chân thực và sinh động hơn nữa.

xem Chỉnh màu: Hỗ trợ cho concept ý tưởng của sản phẩm.

 • Lồng thuyết minh: Giọng đọc rõ ràng và lôi cuốn, giúp khán giả có thể lắng nghe câu chuyện mà không cần phải xem trực tiếp.
 • Âm nhạc: Một phần không thể thiếu trong TVC để tác động vào cảm xúc của người nghe.

Sau khi vượt qua những bước trên, agency sẽ gửi sản phẩm cho khách hàng và chỉnh sửa theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành chỉnh sửa, sản phẩm sẽ được phân phối trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Á châu Media – Đơn vị sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp

Á Châu Media là công ty chuyên sản xuất phim quảng cáo đa lĩnh vực. Chúng tôi nhận được sự tin cậy từ đối tác và khách hàng nhờ:

 • Sáng tạo: Chúng tôi luôn tìm tòi, nghiên cứu nhằm đưa đến các ý tưởng độc đáo và ấn tượng nhất. Thử sức với những ý tưởng sáng tạo nhằm làm nên sự độc đáo cho sản phẩm.
 • Sự tận tâm: Luôn lắng nghe và nỗ lực hiểu nhu cầu của đối tác, khách hàng. Xây dựng ý tưởng trên cơ sở hiểu rõ giá trị và những lợi thế của thương hiệu. Chúng tôi giúp doanh nghiệp và nhãn hàng có được các thước phim quảng cáo chất lượng.
 • Kinh nghiệm: Á Châu Media có kinh nghiệm sản xuất nhiều sản phẩm đa dạng (TVC quảng cáo, Video Marketing, Corporate video, Phim tài liệu, Phóng sự truyền hình, . ..) .
 • Thiết bị sản xuất: Sử dụng các thiết bị quay hình, thu âm. .. tiên tiến để đạt chất lượng phim cao nhất.

Like fanpage để được tư vấn nhanh nhất: ACHAUMEDIA.VN

Xem thêm:

Sản xuất video viral uy tín chất lượng cho doanh nghiệp

Tư vấn video marketing hiệu quả

0/5 (0 Reviews)