Giới Thiệu Về Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam

Mới đây, Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam VFC vừa tung ra trailer một số dự án phim truyền hình Việt Nam nổi bật sẽ lên sóng VTV trong năm 2020 như Đừng bắt em phải quên, Nhà trọ Balanha, Tình yêu và tham vọng, Cát đỏ, Người nối nghiệp…Ngay lập tức, loạt hình ảnh hé lộ này được khán giả rất quan tâm và đón chờ. Trong những năm gần đây Trung tâm đã liên tiếp cho ra những tác phẩm ấn tượng, chất lượng cho phim Việt.

Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam

Giới thiệu Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam 

Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam Television Film Center, viết tắt VFC) là đơn vị sản xuất chương trình truyền hình trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam. Trung tâm có chức năng chủ yếu là sản xuất phim truyền hình (cả chính luận và giải trí) để phát sóng trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, đồng thời là nhà sản xuất của một số thể loại chương trình truyền hình khác như hài kịch, talk show, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình truyền hình thực tế,…

chương trình của Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình

Lịch sử Trung tâm

Trung tâm có tiền thân là Công ty Nghe nhìn Việt Nam thành lập vào năm 1980. Năm 1996, đơn vị này đổi tên thành Hãng phim truyền hình Việt Nam. Từ 2003, Hãng phim truyền hình Việt Nam đổi sang tên gọi mới là Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam.

Xem thêm:

đài truyền hình VN

Các chương trình truyền hình phổ biến

  • Văn nghệ Chủ nhật / Rubic 8: Văn nghệ Chủ nhật là sản phẩm hợp tác giữa Tiểu ban phim của Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam và VFC. Chương trình được phát sóng lần đầu vào ngày 4 tháng 9 năm 1994 với tập 1 của phim truyền hình Mẹ chồng tôi. Từ 28 tháng 2 năm 2009, Văn nghệ Chủ nhật chấm dứt phát sóng và thay bằng chương trình mới là Rubic 8 cho đến nay.
  • Gặp nhau cuối tuần / Thư giãn cuối tuần: Gặp nhau cuối tuần là chương trình hài kịch do VFC sản xuất từ năm 2000 đến 2007. Ba năm sau, VFC cho ra mắt chương trình mới mang tên Thư giãn cuối tuần, phát sóng lần đầu trên VTV3 vào ngày 28 tháng 8 năm 2010.
  • Gặp nhau cuối năm (Táo quân): là chương trình hài kịch được sản xuất từ 2003 và phát sóng mỗi năm một lần vào buổi tối ngày cuối cùng của tháng Chạp âm lịch. Chương trình mượn hình ảnh các Táo quân về chầu Ngọc hoàng trên Thiên đình để tập trung vào phản ánh, đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm trong năm vừa qua.
  • Gala cười: là chương trình hài kịch do VFC thực hiện trong các giai đoạn 2003 – 2005, 2007 và 2010 – nay.
  • VTV New Year Concert – Chào năm mới: phát sóng vào đầu năm mới dương lịch, thường niên từ 2012.
  • Trà chanh: phát hàng tuần vào tối thứ Bảy, Chủ nhật trên kênh VTV6.
  • Những người độc thân vui vẻ: hài kịch tình huống, trình chiếu lần đầu vào năm 2008
0/5 (0 Reviews)