Video quảng cáo sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp chuyên nghiệp

Video quảng cáo sản phẩm giờ đây đã phổ biến hơn bao giờ hết. Nó hầu như đã hiện diện trong mọi chiến dịch của mọi nhãn hàng từ lớn đến nhỏ.

Vì vậy, việc tìm hiểu những sản phẩm thành công nhất sẽ giúp cho các marketer mở mang tầm mắt và học hỏi thêm không ít điều giá trị. Vậy ngay bây giờ chúng ta hãy cũng tìm hiểu 10 video quảng cáo sản phẩm giúp marketer bùng nổ ý tưởng do Eonmix tổng hợp từ những chiến dịch thành công nhất.

1. Unsung Hero (Thai Life Insurance) – video quảng cáo sản phẩm viral suốt nhiều năm

Đây là một trong những quảng cáo có mức độ lan tỏa rộng rãi nhất trong nhiều năm qua. Trên kênh Youtube của nhãn hàng, quảng cáo thu về hơn 91 triệu lượt xem. Còn ở Việt Nam, rất nhiều Fanpage đã đăng tải lại video này và đều thu về lượng tương tác ấn tượng.

Tại sao video này lại thành công đến vậy, trong khi nó không có KOL hạng A, không drama giật gân, hình ảnh cũng chẳng có kỹ xảo gì nổi bật? Câu trả lời nằm ở ý tưởng. Giữa các hãng bảo hiểm và người dùng luôn luôn tồn tại sự nghi ngờ lẫn nhau, rằng liệu hãng bảo hiểm có giữ đúng cam kết như lúc ký hợp đồng và người dùng có tìm cách để trục lợi từ hợp đồng đó? Chạm đúng đến vấn đề nhạy cảm này, Thái Life Insurance đã gửi đến một thông điệp rất nhân văn, giúp phá vỡ những rào cản nghi kị đã tồn tại từ lâu: Believe in Good – Tin vào điều tử tế.

2. Love Carries On (RHB) – quảng cáo lấy nước mắt người xem

Cho những bạn chưa biết thì RHB là một ngân hàng có trụ sở tại Malaysia. Và “Love Carries On” là một video quảng cáo nằm trong chiến dịch nâng cao vị thế thương hiệu của RHB tại quốc gia Đông Nam Á này vào đầu năm 2021.

Video dựa trên một câu chuyện có thật, về hành trình đồng hành, hỗ trợ của người cha dành cho cô con gái không may bị tật nguyền ở chân.

Phần lớn video quảng cáo này không đề cập đến câu chuyện tài chính, nguồn vốn hay tiền bạc – vốn là những thứ gắn liền với dịch vụ trung tâm của một ngân hàng. Xuyên suốt là những khung hình ấm áp về sự cổ vũ, động viên của cha trên từng bước con đi. Và chính “keyword” đó lại được kết nối một cách tuyệt vời với thông điệp chính của ngân hàng RHB “Together We Progress”. Nhờ vậy, thông điệp được truyền đi một cách dung dị, nhẹ nhàng và không gượng ép.

3. Share the Lights (Tenaga Nasional) – ý tưởng quảng cáo từ câu chuyện thường ngày

Với người phương Đông, Tết nhiều khi là dịp để phô bày, trưng trổ sự giàu có, sung túc của một gia đình. Và quan niệm ấy nhiều khi đã tạo ra những va chạm không đáng có, khiến quan hệ giữa những người hàng xóm trở nên xấu dần đi. Niềm vui đón tết bất đắc dĩ nhưỡng chỗ cho những hơn thua không đáng.

Lấy ý tưởng từ chính vấn đề rất đời thường đó, video quảng cáo sản phẩm “Share the Lights” của Tenaga Nasional cho thấy mọi xung đột đều có thể hóa giải khi mọi người được trở thành một phần của hạnh phúc chung. Và khung cảnh lồng đèn rực rỡ ở cuối video là một sự lồng ghép tuyệt vời và không thể phù hợp hơn để giới thiệu một doanh nghiệp chuyên về các sản phẩm chiếu sáng như Tenaga.

“Share the Lights” cho thấy những câu chuyện thường gặp nhất trong đời sống cũng có thể trở thành một cái tứ đầy sáng tạo để giới thiệu sản phẩm của mình đến với đông đảo công chúng.

4. Ocean Skin – gây ấn tượng bằng tình tiết cường điệu

Với ngành mỹ phẩm, ta sẽ thấy một mẫu số chung khi các nhãn hàng quảng bá sản phẩm mới: đều giới thiệu sản phẩm được làm từ những nguyên liệu rất chất lượng, rất cao cấp, giúp nhanh chóng cải thiện chất lượng làn da.

Sử dụng “mẫu số” đó, tuy đúng về mặt khoa học, nhưng lại quá khô khan và khó nhớ. Thực tế thì phần đông khán giả sẽ bỏ qua cho dù đây chính là phần tiêu tốn nhiều chi phí R&D nhất của doanh nghiệp.

Ocean Skin đã nhận ra mâu thuẫn đó và tìm ra cách giải quyết thật thú vị trong video quảng cáo sản phẩm của mình. Một cô gái được hướng dẫn làm thế nào để có làn da đẹp hơn. Cuối cùng, mọi chuyện ngỡ là đùa khi con cá voi phụt thẳng nước bọt vào mặt cô, và một giọng nói vang lên: “Sinh vật phù du làm cho da bạn khỏe và rạng rỡ hơn. Bạn có thể dùng nó hoặc Ocean Skin”.

Ý tưởng quảng cáo có phần điên rồ và cường điệu này hóa ra lại rất ấn tượng và hiệu quả. Có thể khẳng định rằng: chẳng ai xem xong video này mà không nhớ tới cái nguyên liệu quý giá trong mỗi chai Ocean Skin mà nhãn hàng đã dụng công nhắc đến.

5. Selling Pineapple Ice Cream (AIS) – video quảng cáo thu hút 111 triệu lượt xem

Video quảng cáo này đã thu về hơn 111 triệu lượt xem chỉ trên kênh YouTube của AIS – một kết quả đáng mơ ước với bất kỳ marketer nào.

Lý do khiến video này trở nên thành công đến vậy là bởi thông điệp đầy nhân văn và giản dị được lồng ghép khéo léo trong câu chuyện giữa hai mẹ con. Người mẹ không biết làm sao để hướng dẫn con làm việc, nhưng cô biết có thể làm mẫu để con học theo. Và trong mọi chuyện sau này, người con cũng áp dụng cách học đó: quan sát, trải nghiệm để thu nạp kiến thức cho chính mình.

Đó cũng chính là thông điệp mà Quỹ học bổng Sarnrak của AIS muốn gửi đến cộng đồng. Đây là quỹ khuyến học nhằm hỗ trợ trẻ em nghèo học hết bậc Đại học. Và bằng thông điệp “học qua trải nghiệm”, những người đứng đầu quỹ như muốn nhấn mạnh rằng: dù các em có thể không nhận được sự giáo dục hoàn hảo và đầy đủ, nhưng hãy không ngừng trau dồi qua các quan sát và trải nghiệm, các em sẽ luôn đứng vững trước cuộc đời này.

6. Nâng niu bàn chân Việt (Bitis) – quảng cáo “huyền thoại” về tinh thần dân tộc

Quảng cáo Việt cũng có những video rất ấn tượng, và có nhiều sản phẩm đã trở thành “huyền thoại” trong khu vực. “Nâng niu bàn chân Việt” của Bitis là một trong số đó. Bằng những phân cảnh rất ngắn tái hiện lại “bước chân” – hay chính hành trình của người Việt từ khi khai thiên lập địa đến nay, video khơi gợi thành công sự tự hào, lòng yêu nước trong mỗi người dân. Và đó cũng chính là hướng chủ yếu của thương hiệu giày dép này khi xây dựng thương hiệu: quảng cáo sản phẩm gắn liền với việc tôn vinh các giá trị dân tộc.

7. “Dirty is Good” (OMO) – “cú nổ” chiếm lĩnh thị trường bột giặt châu Á

Đã có tuổi đời hơn một thập kỷ, nhưng đây vẫn được coi là chiến dịch marketing thành công nhất của OMO. Và những video quảng cáo sản phẩm trong chiến dịch này vẫn được nhiều marketer tham khảo như một “bài mẫu” đáng học hỏi trong nghề.

Điểm chung của những video này là không tập trung làm rõ “sản phẩm của chúng tôi sẽ giúp quần áo sạch như thế nào” – điều mà các hãng bột giặt khác luôn tìm mọi cách để nhấn mạnh. Nó gửi đến một thông điệp khác: “Lấm bẩn làm điều hay”. Do đó, khách hàng hãy cứ mạnh dạn lấm bẩn, việc làm sạch đã có OMO lo! Chính sự thay đổi này đã không chỉ giúp OMO trở nên khác biệt giữa hàng ngàn đối thủ, mà còn khiến cộng đồng phải thay đổi cách nhìn về việc nuôi trẻ lớn khôn.

“Dirty is Good” của OMO một lần nữa cho thấy việc nói quá nhiều về sản phẩm hoàn toàn không phải cách hay để khách hàng nhớ đến bạn. Sự “tô hồng” của những video quảng cáo thông thường khiến khách hàng phần nào nảy sinh tâm lý e dè và nghi ngại. Bởi thế, hãy giúp họ gạt bỏ tâm lý đó, đón nhận video của bạn như một câu chuyện thú vị về cuộc sống để hình ảnh thương hiệu có thể đi sâu vào tâm trí khách hàng một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

8. Về nhà đón Tết (Neptune) – video quảng cáo sản phẩm Tết đáng nhớ nhất

Đây cũng là một trong những video quảng cáo được liệt vào hàng “kinh điển” trong ngành quảng cáo Việt. Nó đi tiên phong trong việc khai thác insight về đoàn tụ gia đình trong mùa Tết để quảng bá sản phẩm đến đông đảo người xem.

Video sử dụng những hình ảnh thân thuộc về gia đình đang chuẩn bị đón Tết. Câu chuyện trong đó cũng rất điển hình: nhiều người vì bận việc mà không để về đoàn tụ gia đình. Khai thác sâu nỗi nhớ mong, chờ đợi của những người ở nhà, video đã làm bật lên thông điệp “Về nhà đón Tết, gia đình trên hết”. Cũng qua đó, hình ảnh thương hiệu hiện lên vừa đủ, tinh tế, vừa giúp khách hàng nhớ đến, vừa không tạo cho họ sự khó chịu khi xem một video quảng cáo thông thường.

Một điểm đáng khen nữa của video quảng cáo sản phẩm này là âm nhạc. Có lẽ, hiệu quả từ lời bài hát đầy cảm xúc này đã khiến rất nhiều các sản phẩm Tết về sau đã đưa Music Video Marketing vào chiến dịch quảng cáo của mình.

9. Muốn đồ sạch đến Điện máy XANH – quảng cáo gây sốc bằng sự độc lạ

Đi theo xu hướng “vui – độc – lạ”, các video quảng cáo chỉ dài khoảng 30 giây của Điện máy xanh đã khiến không ít marketer phải bất ngờ về mức độ hiệu quả của nó. Chúng đã thu hút hơn 400 nghìn bài viết và thảo luận, hơn 3,4 triệu lượt tương tác với hơn 300 nghìn người tham gia chia sẻ và thảo luận về các video này.

Xem các video quảng cáo sản phẩm này, chúng ta có thể nhận ra những điểm chung đã giúp Điện máy xanh khắc sâu “nhận diện thương hiệu”: video ngắn, sử dụng nhạc chế theo xu hướng hài hước, chỉ gồm 2 tông màu chủ đạo là vàng và xanh dương (màu thương hiệu), nhân vật cùng các chuyển động được tối giản và đồng đều hết mức có thể. Nhờ vậy, nó đã tạo ra một giai đoạn khiến tất cả phát “cuồng” vì… Điện máy xanh.

Tất nhiên, xoay quanh chiến lược “gây sốc” này vẫn còn nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, không thể phủ nhận hiệu quả của nó trong việc tạo ra sự lan tỏa khủng khiếp của Điện máy xanh từ ngoài đời thực đến mạng xã hội. Và có lẽ, đó chính là điều mà các marketer đứng sau chiến dịch này mong đợi nhất.

10. Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị? (Baemin) – khi triết lý tình yêu trở thành chất liệu quảng cáo tuyệt vời

Tiến vào thị trường Việt, Baemin đã chọn một chủ đề tưởng như xa vời “Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị?” để bắt đầu video quảng cáo dịch vụ của mình. Thế nhưng, qua cách dẫn dắt tài tình của Trấn Thành – một KOL hạng A có khả năng tạo ra dư luận từ hầu hết các phát ngôn, mọi thứ từ không liên quan trở nên… rất liên quan. Nó làm người xem đến hết video rồi vẫn còn muốn tua lại để tấm tắc với cái triết lý tình yêu trong đó. Một sản phẩm phục vụ cho mục đích thương mại, mấy khi khiến cộng đồng phải “điên đảo” như thế?

Thành công của Baemin đã gửi đến chúng ta một tín hiệu rằng: Đừng bằng lòng với những motip cũ, hãy “điên rồ” một chút, phá cách một chút để khách hàng mãi nhớ đến thương hiệu của bạn.

3. BÁO GIÁ SẢN XUẤT VIDEO CLIP

3.1 Video hoạt cảnh 2D & 3D

A. Scribe

Loại video quảng cáo minh họa nội dung 2D giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

Chi Phí / Giây 95.000 Đ

B. After Effect

Loại video quảng cáo mà đơn vị sẽ tiến hành edit và tạo hiệu ứng 3D từ những khách hàng doanh nghiệp cung cấp

Chi Phí / Giây 105.000 Đ

C. Animation

Loại video quảng cáo minh họa 3D giới thiểu sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

Chi Phí / Giây 135.000 Đ

Lưu ý:

  • • Phí trên chưa bao gồm VAT
  • • Nếu khách hàng yêu cầu thu âm, lồng tiếng hay biên tập kịch bản video sẽ có thêm phụ phí

3.2 Video quay thực tế

A. TVC / Quảng cáo sản phẩm / Viral

Thời lượng: < 5 phút

STT NỘI DUNG GÓI VIDEO 01 GÓI VIDEO 02 GÓI VIDEO 03
1 Ý tưởng Đơn giản Sáng tạo Đặc biệt
2 Kịch bản văn học
3 Kịch bản phân cảnh
4 Story board Không
5 Nhân sự – Quay phim
– Phụ máy
– Kỹ thuật ánh sáng
– Biên tập
– Đạo diện hình ảnh
– Quay phim
– Phụ máy
– Kỹ thuật ánh sáng
– Biên tập
– Đạo diễn
– Đạo diện hình ảnh
– Quay phim
– Phụ máy
– Kỹ thuật ánh sáng
– Biên tập
– Focus
– Chụp & quay Behind The Scenes
6 Thiết bị – Máy quay & Ống kính chuyên dụng
– Đèn Kino
– Steadicam
– Máy quay & Ống kính chuyên dụng
– Đèn Kino
– Steadicam
– Dolly
– Máy quay & Ống kính chuyên dụng
– Đèn Kino
– Steadicam
– Dolly
– Flycam
– Máy quay chụp
7 Thời gian tiền kỳ 4 – 8h 6 – 12h 6 – 12h+
8 Chất lượt video Full HD Full HD 4K
9 Địa điểm quay video 1 – 2 nơi 1 – 3 nơi Không giới hạn
10 Đọc voice off Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp
11 Kỹ xão hình ảnh Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp
12 Nhạc nền Bản quyền Bản quyền Bản quyền
13 Dựng phim Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp
14 Số lần duyệt 3 lần 4 lần 5 lần
15 Giá sản xuất 20.000.000 – 35.000.000 Đ 35.000.000 – 65.000.000 Đ 65.000.000 +

Lưu ý: Phí trên chưa bao gồm VAT, diễn viên, bối cảnh quay

B. Talk Show

Với loại video này thì đơn vị sẽ chủ động biên tập kịch bản, chuẩn bị MC, quay phim, dựng phim và cả nhạc nền

THỜI GIAN BÁO GIÁ
3 – 5 phút 12.000.000 Đ
6 – 8 phút 14.000.000 Đ
9 – 15 phút 16.000.000 Đ

Lưu ý: Phí trên chưa bao gồm VAT, khách mời hay bối cảnh quay

C. Video sự kiện

THỜI GIAN QUAY: 1 BUỔI HOẶC 1 NGÀY
STT NỘI DUNG BÁO GIÁ
1 1 Máy quay 3.500.000 Đ
2 1 Người quay 2.500.000 Đ
5 Dựng phim 3.500.000 Đ

D. Video giới thiệu doanh nghiệp, cửa hàng

Với dịch vụ sản xuất video này thì đơn vị chưa có bảng giá cụ thể. Để nhận báo giá khách hàng cần gửi yêu cầu cho đơn vị với  thông tin sau:

  • • Kịch bản video, phân cảnh video
  • • Địa điểm quay video
  • • Kỹ xão hình ảnh
  • • Và quan trọng là thời lượng video

4. DỊCH VỤ Làm clip quảng cáo chất lượng CHUYÊN NGHIỆP

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần những video để PR sản phẩm, thương hiệu, hãy những video với content video viral. Thì hãy liên hệ ngay với Quảng Cáo Siêu Tốc để được sử dụng dịch vụ tốt nhất, chấy lượng video đảm bảo nhất

4.1 Sáng tạo

Đơn vị đang sở hữu đội ngũ nhân viên với sự sáng tạo cực lớn trong mục tiêu tạo dựng concept, xây dựng kịch bản video phù hợp với từng loại hình sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

4.2 Chuyên nghiệp

Song song với sự sáng tạo, đơn vị cũng đảm bảo được sự chuyên nghiệp trong quá trình quay, chỉnh sửa và hoàn thiện video. Mang đến cho khách hàng những video thực sự mang lại giá trị về mặt thương hiệu lẫn kinh doanh bán hàng

4.3 Giá rẻ

Nằm trong top những dịch vụ làm phim tốt nhất, nhưng Quảng Cáo Siêu Tốc cũng đang nằm trong top đơn vị cho mức phi dựng phim, video quảng cáo giá thành rẻ nhất. Vì vậy, không có lý do gì để khách hàng không liên hệ hợp tác cùng đơn vị cả

4.4 Chất lượng video đảm bảo

Đơn vị cũng đảm bảo với khách hàng về chất lượng video đánh giá trên tất cả khía cạnh như chất lượng hình ảnh, chất lượng âm thanh, kịch bản, bố cục video . . .

4.5 Khuyến mãi

Nếu quý khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ tại đơn vị, khách hàng sẽ luôn nhận được những mã giảm giá dành riêng cho dịch vụ mình đăng ký. Điều này giúp khách hàng giảm được phần nào đó chi phí trong kế hoạch marketing.

Làm clip quảng cáo chất lượng
Làm clip quảng cáo chất lượng

KẾT LUẬN

Sau khi tham khảo thông tin dịch vụ, nếu cần tư vấn báo giá Làm clip quảng cáo chất lượng, khách hàng có thể liên hệ ngay với Quảng Cáo Siêu Tốc để được hỗ trợ nhé

Xem thêm:

Dịch vụ sản xuất tvc xu hướng của các doanh nghiệp miền Nam

Báo giá sản xuất video clip: Cách định giá TVC quảng cáo

0/5 (0 Reviews)