10 Mẹo và ý tưởng chụp ảnh hội nghị

Chụp ảnh hội nghị đẹp không phải là một việc dễ dàng. Khi làm việc với những loại sự kiện như vậy, bạn phải biết những gì và làm thế nào để chụp, những gì cần chú ý hơn, làm thế nào để chụp được tất cả những người trong khung hình.

10 Mẹo và Ý tưởng Chụp ảnh Hội nghị Hữu ích

Nó không có nghĩa là bạn sẽ không thể chụp ảnh hội nghị thành công. Có những cách đặc biệt để chụp những bức ảnh hội nghị chất lượng và thú vị. Những lời khuyên này sẽ giúp chụp ảnh hội nghị đẹp hơn

Không làm phiền người tham gia

cách chụp ảnh hội nghị
10 Mẹo và Ý tưởng Chụp ảnh Hội nghị Hữu ích

Công việc của người chụp ảnh tại hội nghị là chụp những bức ảnh cụ thể mà khách hàng đã yêu cầu. Tuy nhiên,khi chụp ảnh nên nhớ rằng khách mời của hội nghị phải cảm thấy thoải mái khi ở đó và không cần phải tiếp đón bạn.

  • Đừng ngắt lời khách khi chụp ảnh
  • Lịch sự đi
  • Đừng chụp ảnh những người đã yêu cầu bạn không làm điều đó

 Được chuẩn bị trước

Nếu bạn dự định làm việc với phóng viên ảnh doanh nghiệp, bạn nên kiểm tra địa điểm trước. Tìm hiểu xem có loại ánh sáng nào và liệu sẽ có thêm ánh sáng trong hội nghị hay không.

Ngoài ra, hãy khám phá vị trí của các nhiếp ảnh gia được công nhận, cách thức và vị trí mà các nhiếp ảnh gia có thể di chuyển. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem có khả năng và sự cần thiết phải làm việc với ánh sáng bổ sung do trợ lý điều khiển hay không. Ban tổ chức nên trả lời tất cả những câu hỏi này.

Đọc thêm: Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện

Hình ảnh Hội nghị về Phong cách sống tốt hơn

ảnh hội nghị
10 Mẹo và Ý tưởng Chụp ảnh Hội nghị Hữu ích

Cảm xúc là quan trọng. Mọi người không cần tạo dáng cho bạn. Để làm gì?

90% mọi người yêu thích những bức ảnh thân mật của họ hơn những bức ảnh họ tạo dáng và nhìn vào máy ảnh. Trong những bức ảnh thân mật, chúng rất tự nhiên, thoải mái và chân thực. Những bức ảnh này kể một câu chuyện, đó là điều quan trọng nhất trong nhiếp ảnh.

Đọc thêm: Dịch vụ chụp ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất tại miền Bắc

Chú ý đến ánh sáng

mẹo chụp ảnh công ty
Chú ý đến ánh sáng

Có quá nhiều mặt trời đến từ cửa sổ phía sau một người? Một nơi có ánh sáng rực rỡ và một nơi khác – ánh sáng tối? Những thứ như thế này gây khó khăn khi làm việc với chụp ảnh hội nghị nhưng bạn cần cố gắng làm tốt mọi thứ.

Ảnh ngược sáng có một chất lượng đặc biệt. Với các vùng sáng-tối, bạn có thể có nhiều biến thể để chụp. Nếu tôi chụp ảnh trong vùng tối, tôi sẽ tìm những nơi có thể sẵn sàng và chụp mà không cần đèn flash.

Tuy nhiên, đôi khi, bạn chỉ cần sử dụng đèn flash. Khi bạn vặn nó xuống, hãy cố gắng khuếch tán nó bằng một miếng băng dính hoặc giấy ăn lên đèn flash.

Chụp từ góc sáng tạo

hội nghị hình ảnh
Chụp từ góc sáng tạo

Nếu bạn chụp ảnh hội nghị trong khi tất cả khách của hội nghị đang ngồi, bạn có thể cần chụp từ những góc khác thường để có được những bức ảnh đa dạng. Để có cái nhìn rộng hơn về sự kiện này, hãy cố gắng nhìn nó không chỉ với tư cách là một người tham gia mà còn với tư cách là một người ngoài cuộc.

Sử dụng các kỹ thuật bố cục

quy tắc một phần ba trong chụp ảnh hội nghị
Sử dụng bố cục

Quy tắc bố cục áp dụng cho tất cả các thể loại, bao gồm cả chụp ảnh phòng hội nghị. Đừng quên quy tắc một phần ba và sử dụng nó trong khi chụp.

Chụp càng nhiều ảnh càng tốt

phòng hội nghị chụp ảnh
Chụp càng nhiều càng tốt

Khía cạnh đặc biệt của hội nghị chụp hình là rất nhiều người đều có mặt trong khung hình. Đôi khi, một bức ảnh tuyệt vời có thể bị phá hỏng bởi khuôn mặt vặn vẹo của một người ở hậu cảnh của khung hình.

Chụp nhiều ảnh trên cùng một bố cục là cách hiệu quả nhất và thực tế là cách duy nhất để tránh khoảnh khắc khó chịu như vậy.

Đến gần hơn

cuộc họp ý tưởng chụp ảnh
Đến gần hơn

Một ý tưởng tuyệt vời khác để chụp ảnh hội nghị là phóng to và chụp cận cảnh một số khách mời trong khi họ đang bận rộn với các hoạt động của mình. Trong loại nhiếp ảnh này, mọi người thích ảnh của họ đang hoạt động. Đó là lý do tại sao bạn nên chụp nhiều ảnh và chụp mặt cắt ngang của những người trong phòng.

Hậu trường

ý tưởng ảnh hội nghị tốt nhất
Chụp ảnh hậu trường

Nếu bạn có khả năng quay những gì đang xảy ra ở hậu trường, bạn chắc chắn nên làm điều đó. Mọi người quan tâm đến xem quá trình chuẩn bị sự kiện. Nếu bạn đang làm việc với một sự kiện lớn, những bức ảnh như vậy làm cho nó có vẻ cá nhân hơn một chút.

Tìm kiếm chi tiết

mẹo chụp ảnh sự kiện của công ty
Chụp tìm những chi tiết

Hãy nhớ nắm bắt các chi tiết thú vị nữa. Bạn không cần phải chụp những bức ảnh phức tạp nhưng chúng sẽ nhấn mạnh câu chuyện của bạn và làm cho nó trở nên sinh động hơn.

0/5 (0 Reviews)