10 năm là đám cưới gì? Tổ chức kỉ niệm 10 năm ngày cưới?

Kỷ niệm ngày cưới là khi bạn cùng người bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã qua. Khi mà tình yêu đã đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai. Đó không chỉ là một nghi thức hay một trào lưu du nhập từ các nước phương Tây, mà còn là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm, cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của vợ chồng. Vậy 10 năm là đám cưới gì? Tổ chức kỉ niệm 10 năm ngày cưới nên chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây Á Châu Media xin mách bạn vài típ nhỏ cho ngày vui của mình nhé!!!

Ý nghĩa việc kỉ niệm ngày cưới

Nhớ lại ngày xưa, phải sinh sống trong thời kỳ bị giới hạn, kinh tế vẫn rất khó khăn cùng lo lắng về việc kiếm sống. Những điều đó khiến cho thế hệ ông bà, cha mẹ không có khả năng để quan tâm đến những dịp kỷ niệm. Bất kỳ hoạt động nào dù là lãng mạn, nếu tốn kém đều được xem là không cần thiết.

Bạn có thể quan tâm tới: chia sẻ tài khoản netflix miễn phí 

Nhưng hiện nay điều kiện kinh tế phát triển, mọi thứ đã có sự thay đổi so với trước rất nhiều. Khi cuộc sống vật chất đầy đủ, thì cũng là lúc cần quan tâm đến cuộc sống tinh thần. Đặc biệt là trong hôn nhân.

10 nam la dam cuoi gi

Kỷ niệm ngày kết hôn không chỉ là một dịp đặc biệt để các đôi vợ chồng trẻ làm mới tình yêu. Mà còn dành cho những cặp vợ chồng “không còn trẻ” nhớ lại kỷ niệm thăng trầm bên nhau. Sau nhiều năm gắn bó, cùng nhau vượt qua khó khăn thì đây là điểm mốc để nhìn lại những thành quả và tự hào: Con cái trưởng thành, phát triển và thành công, ngôi nhà phồn vinh đầy ắp niềm vui,…

Xem thêm: Những địa điềm chụp ảnh cưới ở Huế

Nguồn gốc và tên gọi của kỉ niệm ngày cưới

Lễ kỷ niệm ngày kết hôn bắt nguồn từ nước Anh và các quốc gia thành viên của Khối Kinh tế Chung. Mọi người chia sẻ kỷ niệm ngày cưới theo từng năm, dựa trên tên gọi của các vật liệu như giấy, gỗ, sắt, gốm, thép, bạc, vàng, kim cương… Số năm trong đời hôn nhân càng lớn, tên gọi của ngày kỷ niệm cũng tương ứng với các loại vật liệu có giá trị và bền bỉ.

Bạn có thể quan tâm tới dịch vụ chỉnh sửa ảnh cưới

10 năm là đám cưới gì?

Kỷ niệm 10 năm là đám cưới gì? –  Đám Cưới Thiếc. 10 năm chắc chắn là một cột mốc đặc biệt đối với các cặp vợ chồng trẻ.

10 nam la dam cuoi gi

Chính vì vậy, người ta thường nhận được các câu hỏi như “kỷ niệm 10 ngày cưới gọi là gì?”; Hay “kỷ niệm 10 năm ngày cưới nên làm gì?”

Tổ chức kỉ niệm 10 năm ngày cưới lãng mạn

Kết hôn là bước ngoặt quan trọng của đời người. Đây là thời khắc hai trái tim cùng hòa chung một nhịp đập và có nhiều cảm xúc mới. Chính vì vậy một buổi tối lãng mạn dành cho 2 người sẽ là lựa chọn rất hoàn hảo để cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa đồng thời hâm nóng tình cảm.

Xem thêm: Công ty tổ chức sự kiện Chuyên nghiệp

Thiết kế thiệp mang thông điệp gửi người bạn đời của mình

10 năm là đám cưới gì? Với lễ kỉ niệm 10 năm ngày cưới thì những chiếc thiệp thể hiện sự chân thành của người chồng hoặc vợ. Họ cùng gửi lời nhắn nhủ tình cảm dành cho bạn đời của mình cũng sẽ làm cho đối phương cảm thấy được trân trọng biết bao.

10 nam la dam cuoi gi

Chỉ đơn giản là những tấm thiệp tự tay làm, tự tay viết lên sẽ mang lại nhiều ý nghĩa và thể hiện sự chân thành nhất.

Bánh kem cho buổi lễ kỉ niệm – 10 năm là đám cưới gì?

Bên cạnh tấm thiệp bày tỏ tình cảm chân thành. Những người chồng còn có thể chuẩn bị cho người vợ của mình một chiếc bánh kem cùng một bữa tiệc thật bất ngờ. Một bó hoa hồng tươi thắm cũng thể hiện được tình cảm của bản thân mình dành cho người bạn đời của mình.

Hoặc người vợ cũng có thể tự tay chuẩn bị một bữa tối thật ngon và hấp dẫn. Đồng thời trang trí thêm những cây nến cắm xung quanh bữa ăn để tạo nên một bữa tiệc nho nhỏ nhưng ấm áp và ấm cúng. Chính những món ăn do người vợ chuẩn bị sẽ đem lại sự an toàn và bình yên cho người đàn ông – người bạn đời của mình.

Các bạn có thể đọc thêm về kỷ niệm 10 năm ngày cưới thì làm gì cho ý nghĩa

Lên kế hoạch cho tuần trăng mật ngọt ngào

Hai vợ chồng có thể cùng nhau đến những nơi có khung cảnh thiên nhiên đẹp. Cùng nhau thưởng thức những đặc sản, những món ăn ngon hay chỉ đơn giản là cùng nhau ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp nhất. Điều này sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm khăng khít và hạnh phúc hơn sau những lo toan của cuộc sống.

Xem thêm: Kịch bản dẫn chương trình sinh nhật cho bé mới nhất

Tuần trăng mật thứ hai sẽ giúp cho họ yêu lại người bạn đời của mình một lần nữa. Giúp họ quay trở về với tuổi trẻ, cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Bên cạnh đó cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa đồng thời tạo thêm những kỷ niệm đẹp nhất của cuộc đời lần thứ hai.

Tổng kết

Qua bài viết trên, Á Châu Media đã giúp bạn hiểu hơn về 10 năm là đám cưới gì? Tổ chức kỉ niệm 10 năm ngày cưới. Mong rằng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho các bạn có những khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình. Bên cạnh đó, có dịp ôn lại kỉ niệm đẹp nhất bên người bạn đời!!!

0/5 (0 Reviews)