10 tips chạy quảng cáo tiktok không sợ kiểm duyệt

Điều lo lắng nhất khi chạy quảng cáo tiktok là không đạt hiệu quả như mong đợi, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả chạy quảng cáo tiktok của bạn. Điểm qua 10 tips hữu ích này để cải thiện hiệu quả chạy quảng cáo tiktok nhé.

1: Tối ưu để quảng cáo được duyệt nhanh chóng

Một trong những vấn đề mà nhiều nhà bán hàng mắc phải nhất khi chạy quảng cáo TikTok là để cho quảng cáo bị từ chối phê duyệt. Nguyên nhân của vấn đề này thường do trong quảng cáo của bạn không may chứa các nội dung vi phạm chính sách của TikTok, khiến hệ thống không phê duyệt quảng cáo của bạn.

Tối ưu video là 1 trong những cách giúp QC tiktokk được duyệt

TikTok được đánh giá là một trong số các nền tảng sở hữu luật quy định và các chính sách chặt chế nhất trong số các mạng trang xã hội. Do đó, nếu bạn là một nhà bán hàng đang hoạt động trên nền tảng này, việc nắm bắt kỹ lưỡng các quy định, chính sách của TikTok là điều tối quan trọng.

Cũng do đó, việc kiểm duyệt nội dung trước khi đăng tải lên TikTok cũng quan trọng không kém phần. Để có thể thực hiện tốt việc này, bạn nên chú ý các lỗi vi phạm nhiều người mắc phải nhất khi đăng quảng cáo trên TikTok sau:

 • Sử dụng video không phải tự làm ra để chạy quảng cáo.
 • Video chất lượng kém, đã qua che, xóa, làm mờ.
 • Nội dung video có chứa sản phẩm cấm, bị hạn chế của TikTok.
 • Trên quảng cáo để lộ thông tin cá nhân, địa chỉ, barcode và mã QR có thể quẹt được.
 • Video có nhạc hoặc hình ảnh có bản quyền.
 • Quảng cáo của bạn dẫn dắt người dùng sang sàn TMĐT khác.

2. Quảng cáo ngừng “cắn” tiền và cách khắc phục

Một trong số những điều đáng sợ nhất xảy ra khi bạn chạy quảng cáo không phải là khi quảng cáo chạy tốn tiền, mà đó là khi quảng cáo ngừng “cắn” ngân sách. Khi tình trạng đó xảy ra, điều đó có nghĩa là nội dung video hoặc việc định vị khách hàng mục tiêu của bạn đã có vấn đề.

Thuật toán của TikTok hoạt động dựa trên khả năng kiếm ra được lượng view, lượng tương tác, qua đó quyết định có đưa nội dung lên trend hay là đóng băng nội dung đó, khiến chúng không bao giờ có thể lên đề xuất được nữa. Do đó, nếu nội dung quảng cáo của bạn không thu hút, hoặc chọn sai tệp khách hàng, TikTok sẽ ngừng hiển thị nội dung cũng như chiến dịch quảng cáo của bạn, dẫn đến hiện tượng quảng cáo không cắn ngân sách của bạn nữa.

Do đó, trước khi tiến hành chạy quảng cáo, bạn cần lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo của bạn một cách kỹ lưỡng. Tìm hiểu và vẽ chân dung khách hàng sẽ giúp bạn xác định được khách hàng mục tiêu một cách chính xác nhất. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng video được nhiều tương tác nhất của bạn để chạy quảng cáo, vừa hiệu quả vừa giúp bạn tránh không vi phạm chính sách của TikTok.

3. Tối ưu giá thầu quảng cáo

Dù rằng việc quảng cáo TikTok có thể tiêu tốn nhiều ngân sách, đây vẫn là một yếu tố bạn hoàn toàn có thể điều khiển và cân đối được một cách chủ động. Tất cả những gì bạn cần là xây dựng và chuẩn bị chiến lược quảng cáo một cách kỹ càng.

Tối ưu giá thầu quảng cáo Tiktok giúp tiết kiệm ngân sách lớn

Có một điều ít người biết khi nói về quảng cáo trên TikTok, đó là thuật toán của TikTok xác định mức độ trending một quảng cáo thông qua 04 chỉ số: mức độ liên quan, chất lượng quảng cáo, mức độ tương tác và giá thầu quảng cáo. Giá thầu quảng cáo thể hiện mức độ cạnh tranh quảng cáo của bạn so với các đối thủ khác trên sàn.

Ngoài ra TikTok cung cấp khá nhiều lựa chọn chiến lược đặt giá thầu, khiến khả năng tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên dễ dàng thực hiện hơn khá nhiều.

Để tối ưu hóa thầu quảng cáo trên từng chiến dịch của bạn, sau đây là các thiết lập chung cơ bản được các chuyên gia khuyên dùng:

 • Luôn tích chọn mục “Ngân sách không giới hạn” trừ khi bạn có thể tự xác định được lượng chạy hàng ngày.
 • Không nên chạy với chi phí cao. Bạn có thể chạy dò trước với chi phí thấp để xác định mức hiệu quả quảng cáo của bạn.
 • Bạn nên chạy tăng lượt follow vì có thêm lượt follow đồng nghĩa với việc bạn có thêm được tỉ lệ chuyển đổi và khách hàng tiềm năng.
 • Nên lựa chọn các video viral để quảng cáo nhằm đạt hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo tiktok giá rẻ thu hút số 1 Láng Hạ

4. Chạy thử nhiều phương pháp để xác định quảng cáo hiệu quả nhất

Như đã đề cập ở trên, việc chạy dò quảng cáo là phương pháp giúp bạn tìm ra được nội dung thu hút, hình thức quảng cáo nào đạt hiệu quả,… với chi phí vô cùng thấp. Điều đó sẽ giúp bạn đưa ra được những phương án tối ưu nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn, góp phần giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả quảng cáo.

Chạy test để tìm ra được mẫu quảng cáo Tiktok tối ưu nhất

Để tiến hành chạy dò, bạn có thể làm theo phương pháp sau:

 • Chạy quảng cáo với ngân sách thấp. Mức ngân sách khuyến nghị là 46.000đ trong 2 ngày.
 • Mục tiêu quảng cáo bạn chọn đối tượng là nam và nữ, độ tuổi từ 18 tới 55.
 • Bạn sử dụng video sở hữu nhiều lượng tương tác nhất của bạn, đạt xu hướng để chạy quảng cáo.
 • Nếu bạn chưa xác định được video tốt nhất, bạn có thể sử dụng một video chạy quảng cáo nhiều lần khác nhau, mỗi lần thay đổi độ dài hoặc nhạc nền cho video đó để dò xem video nào được tương tác cao nhất.
 • Việc chạy dò sẽ được tiến hành trong 1-2 tuần. Thường sau 2 tuần bạn sẽ có được kết quả.
 • Bạn cũng có thể sử dụng nhiều kênh, nhiều tài khoản khác nhau để chạy dò.

5. Chọn đúng khách hàng mục tiêu

Việc chọn đúng khách hàng mục tiêu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động quảng cáo trên TikTok. Nếu bạn xác định sai mục tiêu thì không chỉ toàn bộ chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ thất bại, mà thậm chí là bạn sẽ phải bỏ kênh vì kênh TikTok đó của bạn đã bị thuật toán hướng hoàn toàn sai vào tệp người dùng trước đó.

Vậy làm thế nào để chọn đúng khách hàng mục tiêu của mình? Bạn có thể thực hiện điều đó một cách khá dễ dàng thông qua việc nghiên cứu và phác họa chân dung khách hàng của bạn.

Phác họa chân dung người dùng để chạy quảng cáo Tiktok hiệu quả nhất có thể

Một bản chân dung khách hàng thường sẽ tập trung vào việc tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi sau:

 • Khách hàng của bạn nằm trong độ tuổi nào?
 • Giới tính khách hàng của bạn như thế nào
 • Khách hàng của bạn nghề nghiệp chủ yếu là gì ?
 • Công việc khách hàng của bạn là gì?
 • Mức thu nhập hàng tháng khách hàng của bạn là bao nhiêu
 • Nhu cầu của họ la gì ?

Xác định chính xác khách hàng mục tiêu sẽ khiến quảng cáo của bạn tiếp cận được chính xác và nhiều khách hàng hơn. Điều đó sẽ giúp chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả một cách tối ưu nhất.

6. Remarketing lại các khách hàng tương tác với quảng cáo

Sẽ là một sự lãng phí rất lớn nếu bạn bỏ qua những khách hàng cũ của bạn, những người thêm sản phẩm của bạn vào giỏ hàng hay tương tác với quảng cáo của bạn. Theo thống kê, tới 70% trong tổng số các khách hàng thuộc mục trên đều được chốt đơn thành công. Do đó, việc remarketing, bán lại, bán chéo là hoàn toàn nên làm trong việc kinh doanh trên TikTok.

remarketing-lai-cac-khach-hang-de-toi-uu-hoa-qc-tiktok

Bạn có thể nhắn tin nhắn hỏi thăm, khuyến khích mua hàng, tặng voucher cho những khách hàng đã mua sản phẩm. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy họ được nhà bán hàng quan tâm, coi trọng, đồng thời cũng tạo động lực cho tâm lý mua hàng của khách hàng.

7. Xây dựng nội dung hấp dẫn, sáng tạo hơn

Mục tiêu sau cùng của quảng cáo là thu hút được người xem và hướng họ đến việc thực hiện các hành động đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, video quảng cáo luôn được đề cao sự sáng tạo, xây dựng nội dung hấp dẫn được khách hàng, đặc biệt khi được tiến hành trên nền tảng TikTok, là một nền tảng đề cao mục đích giải trí lên hàng đầu.

Khi thực hiện quảng cáo trên TikTok, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các video đã từng lên xu hướng bạn từng làm ra để chạy quảng cáo. Các video đó của bạn đã chứng minh được hiệu quả trong việc thu hút thị hiếu người xem, do đó nếu bạn sử dụng chúng, hiệu quả quảng cáo sẽ được nâng cao rất nhiều. Ngoài ra, cách này cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức và ngân sách thực hiện video quảng cáo.

Việc sáng tạo nội dung là không hề đơn giản và chuyện bí ý tưởng là điều thường xuyên xảy ra. Nếu bạn đang bị bí ý tưởng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo nội dung trên các kênh hoặc các nền tảng khác. Nền tảng Douyin là một mạng xã hội chia sẻ video tương tự như TikTok nhưng dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Đối với các nhà sáng tạo nội dung, Douyin chính là một “mỏ nội dung” đầy hứa hẹn để tham khảo. Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ là bạn chỉ nên tham khảo, do việc lấy video không phải bạn làm ra chạy quảng cáo sẽ rất dễ bị ăn “gậy” của TikTok.

8. Hợp tác với các KOL, KOC nâng cao uy tín quảng cáo

Hợp tác, liên kết với KOL, KOC, người của công chúng là phương pháp quảng cáo đảm bảo hiệu quả nhất trong tất cả. Đây là phương pháp giúp bạn có thể “mượn” danh tiếng và uy tín của những người nổi tiếng, qua đó gia tăng sự chú ý của cộng đồng về sản phẩm, thương hiệu của bạn.

Kết hợp với KOC, KOL là cách để bạn gia tăng doanh số hiệu quả

Không chỉ vậy, mỗi KOL, KOC đều có một cộng đồng fan hâm mộ của riêng họ. Việc thuê KOL, KOC tham gia video quảng cáo cho phép bạn tiếp cận đến cộng đồng người theo dõi đó và nâng cao khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình, do họ thường có tâm lý mua hàng để ủng hộ cho thương hiệu mà người họ hâm mộ đang quảng cáo.

Tuy nhiên, hình thức này tương đối tốn kém và hiệu quả của việc quảng cáo booking KOL, KOC phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, bạn nên cân nhắc và thỏa thuận kỹ các hợp đồng với bên KOL, KOC trước khi tiến hành phương án này.

9. Tối ưu Pixel TikTok Ads

Pixel là một đoạn mã được TikTok cung cấp cho bạn khi thực hiện chiến dịch quảng cáo nhằm thu thập dữ liệu về hành vi người dùng, qua đó giúp bạn đánh giá hiệu quả và tối ưu quảng cáo TikTok, giúp quảng cáo của bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

Vậy Pixel TikTok vận hành như thế nào? Pixel TikTok sẽ tiến hành theo dõi người dùng truy cập vào trang web khi họ thực hiện một hành động nhất định (đọc nội dung, click chuột vào nút đọc thêm,…). Từ đó giúp Pixel TikTok phát hiện ra khách hàng có hành vi nào là khách hàng tiềm năng và đo lường chúng.

Tối ưu Pixel Tiktok Ads là việc mà seller nào cũng nên làm

Có thể nói, Pixel TikTok Ads gần như là phần bắt buộc đối với bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, đặc biệt là các chiến dịch chuyển đổi và việc setup pixel sai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ chiến dịch. Việc setup Pixel cho TikTok Ads sẽ yêu cầu bạn biết một chút về code web, nhưng về cơ bản thì chúng không hề khó và bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cách khá dễ dàng. Bạn chỉ việc thiết lập tối ưu tại 03 sự kiện sau:

 • Đọc nội dung: Đây chính là tính năng Đo chuyển đổi bằng URL. Việc đo đạc và đánh giá sẽ được tiến hành ngay tại thời điểm tải trang.
 • Click chuột/ chọn mục: Đây là tính năng đo chuyển đổi bằng hành động. Thông thường sự kiện này sẽ được đặt tại nút CTA.
 • Điền thông tin: Sự kiện này để xác định sau khi khách hàng đã hoàn tất giai đoạn điền thông tin, do đó nên được đặt dò khi cửa sổ “cảm ơn vì đã điền…” hiện lên.

Việc setup nhiều event sẽ giúp Pixel TikTok có thêm nhiều dữ liệu để đánh giá khách hàng, nâng cao hiệu quả chạy chiến dịch.

10. Chạy quảng cáo thông qua tài khoản doanh nghiệp

Sử dụng tài khoản doanh nghiệp để chạy quảng cáo đang dần trở thành một đề tài “hot” trong cộng đồng người dùng TikTok. Hiểu đơn giản thì bạn đăng ký mở tài khoản quảng cáo cho kênh của bạn thông qua bên thứ 3 là đối tác với TikTok thay vì bạn tạo tài khoản quảng cáo cá nhân như thông thường hoặc thuê tài khoản quảng cáo doanh nghiệp.

Chạy quảng cáo bằng tài khoản Agency giúp tối ưu hóa quảng cáo 1 cách tối

Phương án này đem lại rất nhiều lợi ích to lớn cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Với việc là đối tác trực tiếp của TikTok, các Agency sẽ có chuyên môn và dễ dàng để bạn liên hệ, hỗ trợ bạn về mặt kỹ thuật khi có sự cố xảy ra hoặc có khúc mắc cần giải đáp.

Ngoài ra bạn cũng sẽ được chiết khấu khi nạp tiền chạy quảng cáo thông qua Agency 10-20% so với mức bình thường bạn chạy bằng tài khoản cá nhân. Điều đó cũng góp phần hỗ trợ bạn tối ưu hóa ngân sách chạy quảng cáo, nâng cao hiệu quả chiến dịch.

Theo dõi fanpage: ACHAUMEDIA.VN

Xem thêm: Các hình thức quảng cáo tiktok bạn nên biết trong 2023

0/5 (0 Reviews)