Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook cho spa mới hiệu quả 2023

Lĩnh vực spa luôn hot vào bất kỳ thời điểm nào vì nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với sự cạnh tranh diễn ra cũng vô cùng khốc liệt. Chính vì vậy, bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ chạy quảng cáo Facebook cho spa mới để nhanh chóng có chỗ đứng trong thị trường.

Tại sao nên chạy quảng cáo Facebook cho spa ?

chạy quảng cáo Facebook cho spa tốt nhất
Với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, chạy quảng cáo Facebook cho spa sẽ tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng.

Với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, chạy quảng cáo Facebook cho spa sẽ tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng. Đồng thời, khả năng chỉ định đối tượng khách hàng mục tiêu giúp tăng khả năng chuyển đổi. Việc đo lường hiệu quả và điều chỉnh chiến dịch trở nên dễ dàng, đồng thời tạo sự tương tác và xây dựng nhận diện thương hiệu. Với chi phí linh hoạt, spa có thể tối ưu hóa ngân sách và đạt được kết quả tốt. Tóm lại, chạy quảng cáo Facebook giúp spa thu hút khách hàng, tăng doanh số và xây dựng thương hiệu hiệu quả.

>>> Bạn có thể đọc thêm: dịch vụ chạy ads facebook cho quán cafe mới 

Một số lưu ý khi chạy Facebook Ads cho spa

Có một sự thật hiển nhiên là việc chạy quảng cáo facebook  cho spa và thẩm mỹ viện đang dễ dàng dẫn tới việc bị khóa tài khoản. Nguyên nhân chính là vi phạm chính sách Facebook liên quan đến y tế – sức khoẻ – spa – thẩm mỹ viện. Quảng cáo không được phê duyệt hoặc có nguy cơ khóa tài khoản nếu vi phạm điều sau:

 

 • Các từ bị cấm trong từ khoá chạy quảng cáo facebook.
 • Cam kết “quá mạnh”, “sale sốc”.
 • Chụp ảnh mẫu không tập trung vào một bộ phận cụ thể trên cơ thể, hạn chế màu da.
 • Tránh hình ảnh trước – sau (ảnh lúc mập và ảnh lúc ốm sau khi sử dụng liệu trình…).
 • Viết hoa tự ý, sử dụng từ châm biếm, phân biệt.

>>> Tham khảo thêm: dịch vụ quản lý fanpage facebook 

Phương pháp tạo content để thu hút khách hàng đến với Spa của bạn.

Công thức ” Tạo vấn đề – nhấn mạnh vào nỗi đau – đề xuất hướng giải quyết “

Đây là hình thức nội dung rất hiệu quả được áp dụng phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp, spa, thẩm mỹ. Về bản chất, bạn chỉ cần đề cập đến một vấn đề nào đó về da, các khuyết điểm trên khuôn mặt, cần chăm sóc và điều trị để khắc phục. Tập trung vào nỗi đau rằng nếu không chăm sóc, điều trị sẽ có tác động như thế nào đối với khách hàng? Sau đó, đưa ra hướng giải quyết thông qua các sản phẩm/dịch vụ có sẵn tại spa của bạn.

>>> Đọc thêm: chi phí chạy quảng cáo Facebook mới nhất 2023

Phát triển content chạy quảng cáo Facebook cho spa dựa trên AIDA

Xây dựng kế hoạch nội dung với mô hình AIDA
AIDA là một trong những mô hình nổi tiếng trong giới marketing

AIDA là viết tắt của: Sự Chú ý – Sự Quan tâm – Sự Khao khát – Hành động. Đây là một công thức phổ biến được áp dụng trong marketing cho nhiều ngành nghề và spa, làm đẹp không ngoại lệ. Để viết nội dung theo mẫu này, trước tiên bạn cần thu hút sự chú ý của khách hàng bằng tiêu đề hấp dẫn. Sau đó, nếu tạo ra những lợi ích nổi bật của sản phẩm, kích thích mong muốn và tạo nhu cầu sở hữu. Cuối cùng, viết những câu kêu gọi hành động như đăng ký, gửi tin nhắn,… để hoàn thành quá trình.

Các dạng content cơ bản mà bạn có thể áp dụng để chạy quảng cáo Facebook cho spa

chạy quảng cáo Facebook cho spa hiệu quả nhất 2023
Ở bất kì ngành nghề nào muốn quảng cáo hiệu quả đều cần bắt đầu từ content

Content giới thiệu/bán dịch vụ

Đây là dạng content chính để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của spa đến với khách hàng. Khách hàng cần phải biết về sản phẩm, nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại spa của bạn. Và content giới thiệu dịch vụ, những ưu điểm vượt trội của dịch vụ chính là chìa khóa để thu hút khách hàng đến trải nghiệm tại spa.

Content nêu hiệu quả trước – sau

Đối với ngành spa, thẩm mỹ nói riêng, dạng content hay hình ảnh hiệu quả trước sau được sử dụng rất nhiều vì hiệu ứng rất tốt. “Trăm nghe không bằng một thấy”, khách hàng có thể quan sát và thấy rõ sự khác biệt trước và sau khi dùng dịch vụ, sản phẩm, giúp củng cố niềm tin và động lực để làm đẹp.

Content Feedback, review sản phẩm

Không có gì thực tế và hiệu quả hơn là những review, chia sẻ trải nghiệm thực tế của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Dù chỉ là vài dòng tin nhắn hay những hình ảnh kết quả thực hiện cũng là minh chứng và là cơ sở để khách hàng tin vào sự hiệu quả, lợi ích của dịch vụ mang đến cho họ. Rất nhiều spa sử dụng content review sản phẩm để thu hút khách hàng, xây dựng niềm tin về uy tín của spa.

Các bước chạy quảng cáo Facebook cho spa

Bạn có thể bắt đầu bằng cách truy cập vào trang cá nhân của mình ở phần trang chủ, tìm mục trình quản lý quảng cáo và nhấn vào. Facebook sẽ chuyển bạn đến giao diện của trình quản lý quảng cáo. Nếu không tìm thấy trình quản lý quảng cáo, bạn có thể truy cập theo đường link sau:

https://www.facebook.com/adsmanager/manage/

Quá trình tạo quảng cáo gồm 3 cấp độ riêng biệt:

 • Chiến dịch: Đây là nơi chọn mục tiêu quảng cáo hoặc mục đích tổng quan mà chiến dịch nhắm tới.
 • Nhóm quảng cáo: Đây là nơi xác định đối tượng mục tiêu, chọn vị trí quảng cáo, quyết định ngân sách và thiết lập lịch chạy.
 • Cấp độ quảng cáo: Đây là nơi tạo nội dung quảng cáo. Bạn có thể chọn định dạng quảng cáo, tải lên hình ảnh và video, thêm văn bản, liên kết, v.v.

Tạo mục tiêu để target chuẩn đối tượng hơn khi chạy quảng cáo Facebook cho spa

Lựa chọn vị trí mà bạn muốn khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn. Đối với các lĩnh vực dịch vụ làm đẹp, hãy chọn từ vị trí cửa hàng của bạn, sau đó mở rộng phạm vi đến 15km2. Chọn giới tính và độ tuổi của những khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến.

Xây dựng kế hoạch nội dung fanpage hiệu quả
Xây dựng chân dung khách hàng cụ thể và rõ ràng sẽ tăng hiệu quả cho kế hoạch content của bạn

Yếu tố quan trọng nhất trong việc tối ưu chạy quảng cáo Facebook cho spa là nhắm đúng đối tượng. Bạn nên tạo ra chân dung rõ ràng về khách hàng mục tiêu. Sau đó tìm kiếm các từ khóa phù hợp mà khách hàng quan tâm. Các từ khóa thông dụng trong ngành spa, thẩm mỹ viện bao gồm: Chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp, Spa, Làm Đẹp, Thẩm Mỹ Viện. Nếu sản phẩm có giá trị cao hoặc đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao hơn, bạn nên bổ sung thêm các từ khóa để hạn chế đối tượng.

Thêm vào đó, để nhắm mục tiêu một cách chính xác hơn, Facebook cung cấp tính năng “Tìm kiếm người tương tự”. Facebook sẽ phân tích dữ liệu khách hàng của bạn với tỷ lệ 1:1 khi bạn tải lên dữ liệu khách hàng vào quản lý đối tượng. Quy trình này sẽ giúp tối ưu hóa quảng cáo của bạn và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng hơn.

>>> Bạn có thể quan tâm tới cách viết content chạy ads facebook 

Lựa chọn vị trí xuất hiện của quảng cáo 

– Tự động vị trí quảng cáo: Sẽ tối ưu hóa ngân sách của bạn hiển thị đến đông đảo người dùng. Phân bố ngân sách quảng cáo tới nhiều vị trí, dựa trên những nơi có hiệu quả tốt nhất, có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.
– Vị trí thủ công: Tuỳ chỉnh vị trí quảng cáo theo ý muốn. Bạn có thể chọn thiết bị quảng cáo (Tất cả các thiết bị, chỉ di động hoặc chỉ máy tính), các mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

Tạo content bài viết sáng tạo chạm tới người dùng (bỏ qua nếu định dạng là video)

Mẫu content mà bạn có thể tham khảo là:

SẠCH NÁM SÁNG DA CHỈ 1 LIỆU TRÌNH LÀM CHỦ NHAN SẮC THĂNG HOA CẢM XÚC
Bạn chạy chữa tốn hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu điều trị nhưng không khỏi, nám không khỏi mà ngày càng đậm và nặng hơn. Đó là do bạn chưa tìm được một địa điểm uy tín chất lượng để được điều trị triệt để tình trạng nám da. Đến ngay (Tên Spa) sạch nám sáng da chỉ 1 liệu trình làm chủ nhan sắc thăng hoa cảm xúc – với công nghệ điều trị nám laser hiện đại

 • Sạch nám tới 99.9% làm mờ và xóa bỏ các vết thâm, sạm.
 • Da trắng sáng, căng bóng, mịn màng
 • Tái tạo và phục hồi da tổn thương do nám , kích thích tái tạo làn da và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da tươi mới trở lại.
 • Quy trình điều trị đảm bảo an toàn không bong tróc, cháy da.
 • Rút ngắn thời gian điều trị mà nám chẳng hề tái phát lại
 • Nhẹ nhàng, không đau rát, không để lại sẹo và ảnh hưởng đến vùng da lành xung quanh.

Được chính BÁC SĨ DA LIỄU thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng da của khách hàng. Bạn còn điều gì chần chờ mà không Inbox hoặc đến ngay với chúng tôi điều trị nám xóa bỏ mặc cảm, làm đẹp cho chính bản thân mình. TRỊ NÁM KHÔNG KHÓ – ĐÃ CÓ (Tên spa)

Đoạn kết:

Trên đây là những bí quyết để chạy quảng cáo Facebook cho spa một cách hiệu quả trong năm 2023. Á Châu Media mong rằng việc áp dụng các chiến lược và công cụ này sẽ giúp bạn tăng cường tiếp cận với khách hàng mục tiêu, nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Nếu có bất kì thắc mắc gì bạn có thể liên hệ chúng tôi qua

Những từ khóa liên quan: những bài viết quảng cáo spa hay, bài viết review spa, cách thu hút khách hàng cho spa

5/5 (1 Review)