Chi phí đám cưới nhà trai cần bao nhiêu tiền?

Chi phí đám cưới nhà trai bao nhiêu là đủ? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều cô dâu chú rể đau đầu. Chi phí cho một đám cưới gồm rất nhiều khoản như thiệp cưới, váy cưới, các loại dịch vụ liên quan đến quay phim cưới như quay phim phóng sự cưới, chụp hình cưới..vv.  Á Châu Media sẽ giúp các bạn dự trù ngân sách cho đám cưới của mình hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Chi phí cho đám hỏi: Cần chuẩn bị những gì?

Chi phí đám cưới nhà trai bao nhiêu là đủ ?

Chi phí cho toàn bộ đám cưới nó khác nhau ở từng gia đình, điều điện kinh tế cũng như thủ tục tại vùng miền. Nhưng trên hết tiêu chí tiết kiệm vẫn được khuyến khích thay vì tổ chức quá sang trọng dẫn đến lãng phí.

Dưới đây là chi phí cơ bản để các bạn tham khảo để mình có kế hoạch tài chính cụ thể nhất.

Chi phí trước đám cưới

 • Chụp hình album cưới: Bao gồm album cưới kỷ niệm, ảnh cổng chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đơn vị các bạn thuê chụp ảnh, địa điểm chụp….Thường chi phí dao động từ 5 – 8 triệu.
 • Chụp album trọn gói ngày cưới: Đây là phần chi phí trọn gói bao gồm trang điểm cô dâu, thuê váy cưới, áo dài cưới, vest cưới chú rể….Thường khoảng ngày dao động từ 8 – 15tr.

Chi phí đám cưới nhà trai

Thông thường nhà trai sẽ có khá nhiều phần chi phí để lo cho ngày cưới của mình bao gồm tổ chức tiệc cưới, sính lễ…. và nhiều thứ khác.

 • Chi phí sính lễ cưới bao gồm: nhẫn cưới, bông tay, dây chuyền….dao động khoảng 30 – 50 triệu.
 • Mâm quả cưới: từ 3 – 5 triệu
 • Tiền nộp tài: từ 5 – 20 triệu tùy vào điều kiện tài chính
 • Tiền thiệp cưới: Trung bình 2000 – 5000/1 thiệp tùy vào số lượng khách mời. Thường khoảng 30 mâm tức 300 khách thì khoảng 600.000 – 1tr500.
 • Thuê xe: Bao gồm xe hoa, xe đưa rước dâu cho họ hàng, nhà gái khoảng từ 3 – 7tr tùy vào số lượng và loại xe.
 • Phần trang phục cho cha mẹ: Bao gồm áo dài, vest khoảng 2 – 4 triệu.
 • Tiền tiệc cưới: Tùy vào việc đãi tại nhà hay tại nhà hàng. Nếu tại nhà thông thường khoảng 1tr500 – 2tr/1 bàn. Nhà hàng thì khoảng 2tr500 – 5tr.
 • Các chi phí phát sinh khác như trang trí cưới, bánh trái, trang điểm: 10tr

chi phí đám cưới nhà trai

Các đầu mục chi tiết cho chi phí đám cưới nhà trai

Chi phí đãi tiệc

Nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới ấm cúng thì nên tổ chức tại gia hay những nhà hàng nhỏ, với mức giá mỗi bàn tiệc trung bình khoảng từ 2 – 3 triệu/bàn. Nếu bạn có ngân sách lớn hơn thì bạn có thể lựa chọn trung tâm tiệc cưới lớn hơn, sang trọng hơn với mức giá từ 3tr – 5tr/bàn tiệc.

Dựa trên ngân sách của bạn dể chọn hình thức bàn tiệc cưới cho phù hợp

Chi phí chụp ảnh cưới

Thông thường giá chụp ảnh ở phim trường hay ngoại cảnh sẽ rơi vào khoảng 3 – 7 triệu (tùy thuộc vào đơn vị mà bạn lựa chọn). Đối với những cặp đôi chụp ở xa, mức giá sẽ dao động từ 10 – 30 triệu (tùy vào địa điểm và đơn vị chụp ảnh cưới mà bạn lựa chọn). Tuy nhiên, bạn cũng nên lập kế hoạch cụ thể cho việc chụp hình cưới để tính toán các khoản phải chi một cách rõ ràng, hợp lý.

Bảng dự trù kinh phí đám cưới

Quay phim cưới hỏi

Quay phim cưới là một trong những dịch vụ đang được các cặp đôi trẻ ưa chuộng. Bởi nó ghi lại những hình ảnh đám cưới của bạn một cách sinh động, chân thật và tự nhiên nhất. Thông thường, giá quay phim cưới sẽ dao động trong khoảng từ 5 – 30 triệu (tùy thuộc vào đơn vị mà bạn lựa chọn).

Xem thêm: Chi phí đám hỏi

Nhẫn cưới

Các mẫu nhẫn cưới thì có giá dao động rất lớn bởi chúng có đa dạng các loại từ bình dân tới cao cấp. Bạn có thể tham khảo các mẫu nhẫn cưới đẹp.

Ngày cưới (trang phục, phụ kiện, hoa cầm tay, xe hoa)

Bạn có thể tham khảo giá của các bên khác nhau và thuê riêng lẻ. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo combo của các nhà cung cấp khác nhau. Từ đó để tiết kiệm chi phí cũng như không phải mất công liên hệ với từng bên

Liệt kê hết tất cả các khoản phải chuẩn bị cho ngày cưới như phục trang, hoa cầm tay, xe hoa,..vv

Trang điểm cô dâu

Thông thường, một gói trang điểm cô dâu có giá khoảng 3 triệu đồng. Bao gồm trang điểm dặm và các phụ kiện kèm theo dành cho cô dâu. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn combo ngày cưới do các đơn vị cung cấp. Hoặc có thể thuê riêng makeup với giá tối đa khoảng 2 triệu đồng.

Chi phí trang điểm cô dâu thường dao động 2 – 3 triệu

Thiệp mời

Tùy thuộc vào thiết kế cũng như chất liệu làm thiệp mà giá của thiệp mời sẽ dao động từ 500 đồng – 5.000 đồng/thiệp. Dựa vào số lượng khách mời mà bạn đã lên danh sách. Từ đó sẽ tính ra được chi phí bạn cần chi cho khoản thiệp mời.

Rạp cưới – Trung tâm tiệc cưới

Nếu bạn tổ chức tiệc cưới tại gia thì sẽ phải tính đến số tiền thuê bộ rạp cưới là bao nhiêu tiền. Ngoài ra, nếu bạn tổ chức ngoài trung tâm tiệc cưới thì sẽ mất thêm một khoản tiền chi cho việc thuê trung tâm tổ chức tiệc cưới.

chi phí đám cưới nhà trai

Chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh là khoản chi phí mà đám cưới nào cúng sẽ có. Vì vậy, bạn nên tính toán sẵn đến khoản chi phí phát sinh có thể sẽ có. Thông thường, bạn nên chuẩn bị khoảng 10% tổng chi phí dự trù cho đám cưới của bạn.

Bảng dự trù chi phí đám cưới nhà trai

Nếu bạn chưa thể tự lên chi phí dự trù cho đám cưới của mình thì cũng không sao? Bạn có thể tham khảo bảng dự trù chi phí đám cưới nhà trai mẫu. Bảng dự trù chi phí này phù hợp với đám cưới khoảng 500 khách.

 • Tiệc cưới: 125 triệu (2.5 triệu/bàn x 50 bàn)
 • Chụp ảnh cưới: 6 triệu
 • Quay phim cưới: 10 triệu
 • Ngày cưới: 6 triệu
 • Thiệp mời: 3 triệu
 • Xe hoa và xe khách: 3 – 8 triệu (tùy khoảng cách nhà cô dâu chú rể)
 • Chi phí phát sinh thêm: 10% tổng chi phí dự trù
 • Tổng: khoảng 175 triệu

địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở cần thơ

Lưu ý: Trên đây là bảng dự trù ngân sách mà chúng tôi đưa ra để cho các bạn tham khảo. Không nhất thiết bạn cần phải dự trù chi phí đám cưới theo bảng mẫu của chúng tôi. Tùy thuộc vào nguồn ngân sách mà bạn có. Kết hợp bảng dự trù chi phí đám cưới này để lên cho mình.

Các bạn có thể lên cho mình được một bảng dự trù chi phí đám cưới phù hợp nhất với mình. Đừng vội vàng lên bảng chi phí một cách qua loa. Bạn cần tính toán, tham khảo các nhà cung cấp để lên bảng chi phí một cách cụ thể. Nếu dự trù chi phí càng kỹ lưỡng thì khả năng phát sinh thêm chi phí khác sẽ càng thấp.

2/5 (1 Review)