Dịch vụ quay phim doanh nghiệp cho công ty bảo hiểm cần lưu ý gì

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, cũng không lạ gì khi nhu cầu về dịch vụ quay phim doanh nghiệp cho công ty bảo hiểm cũng ngày càng nhiều. Phim doanh nghiệp dù chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, không chỉ phổ biến trong lĩnh vực bảo hiểm mà nhiều lĩnh vực khác. Thực sự là một công cụ, một phương tiện truyền thông đắc lực giúp các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá tên tuổi trên thị trường.

Dịch vụ quay phim doanh nghiệp cho công ty bảo hiểm là gì?

Dịch vụ quay phim doanh nghiệp cho công ty bảo hiểm là hình thức quảng cáo sử dụng những thước phim, video ngắn có hình ảnh, âm thanh sống động về các công ty doanh nghiệp bảo hiểm. Thông qua những câu chuyện có thật, tác động sâu tới tâm lý của người xem. Gây ấn tượng sâu đậm về thương hiệu, dịch vụ của công ty, lợi ích khách hàng có được khi chọn dùng bảo hiểm,….

Với hình thức quay phim doanh nghiệp quảng cáo, nội dung cần phải thực, ngắn gọn bao quát được hết thông điệp truyền tải ( lịch sử hình thành, nhân sự, sản phẩm dịch vụ, thành tích,cơ sở vật chất, thiết bị công nghệ, mục tiêu và khát vọng,…).

Dịch vụ quay phim doanh nghiệp cho công ty bảo hiểm

Hiệu quả của dịch vụ quay phim doanh nghiệp cho công ty bảo hiểm

Ở Việt Nam hiện nay, không phải ai cũng tin tưởng sử dụng bảo hiểm. Bởi vậy chính các doanh nghiệp bảo hiểm cần có một chiến lược quảng bá sản phẩm, thương hiệu một cách hiệu quả, tác động sâu tới tâm lý của người dùng. Có thể trước đó, các hình thức quảng cáo pr sản phẩm truyền thống không mấy hiệu quả, nhưng với phim doanh nghiệm lại khác, thực tế đã cho thấy điều này

Một trong những điểm quan trọng tạo nên thành công của các quảng cáo bảo hiểm là chúng được thực hiện một cách rất bình thường, chân thực. Nội dung của quảng cáo mang lại cảm giác quen thuộc và nên được xây dựng dựa trên những câu chuyện có thật. Khiến người xem có thể bất chợt nhìn thấy hình ảnh của chính mình, bạn bè, người thân đâu đó trong những đoạn phim quảng cáo.

TVC quảng cáo mang tên “Unsung hero” được tung ra là một trong những ví dụ điển hình cho thành công của quảng cáo bảo hiểm nhân thọ do Thái Lan sản xuất. Các chiến dịch quảng cáo có xuất xứ từ Thái Lan luôn được đánh giá là thành công nhất trên thị trường châu Á.

Những công ty bảo hiểm điển hình nước ta hiện nay như Tổng Công Ty Cổ Phần Bảo Minh – Công Ty Bảo Minh Thăng Long, Công Ty Bảo Hiểm Pjico, Tổng Công Ty CP Bảo Hiểm Petrolimex Sài Gòn, Tổng Công Ty Cổ Phần Tái Bảo Hiểm Quốc Gia Việt Nam, Công Ty TNHH Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Cathay Việt Nam, Tổng Công Ty Cổ Phần Bảo Hiểm Toàn Cầu, Tổng Công Ty Cổ Phần Tái Bảo Hiểm PVI, Công Ty Cổ Phần Bảo Hiểm AAA, Đại lý bảo hiểm nhân thọ manulife, Công Ty Cổ Phần Bảo Hiểm Viễn Đông, Tập Đoàn CIMEICO GROUP, Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-Ichi Life Việt Nam), Bảo Hiểm Bảo Việt – CN Hà Nội, Công Ty Bảo Việt Sài Gòn, Bảo Việt Nhân Thọ Hà Nội, Công Ty TNHH Linkser Việt Nam, Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam, Công Ty Bảo Hiểm Quân Đội – MIC Bắc Sài Gòn, Aon Việt Nam – Công Ty TNHH Aon Việt Nam, Công Ty Bảo Việt Cà Mau, Công Ty TNHH Tư Vấn Bảo Hiểm Việt, Công Ty Bảo Việt An Giang, Công Ty Bảo Việt Bình Phước, Công Ty Bảo Minh Cà Mau, Manulife Việt Nam – Công Ty TNHH Manulife Việt Nam, Công Ty TNHH Môi Giới Bảo Hiểm Jardine Lloyd Thompson, Công Ty Bảo Hiểm BIDV Miền Tây,…

Quy trình Dịch vụ quay phim doanh nghiệp cho công ty bảo hiểm

Chỉ với một đoạn phim doanh nghiệp về bảo hiểm ngắn từ 3-5 phút, trước tiên hãy xây dựng cảm xúc cho người tiêu dùng về cuộc sống của chính họ chứ không phải cảm xúc cho sản phẩm. Giúp mọi người đánh giá cao “giá trị của cuộc sống”, đó cũng là cốt lõi của thương hiệu. Quảng cáo bảo hiểm nhân thọ nên hướng mọi người suy nghĩ về cuộc đời, về những thăng trầm, những sự cố có thể gặp phải. Một ngày nào đó, khi họ hiểu được những cảm xúc họ đã từng trải qua, cộng với hình ảnh thương hiệu họ đã nhận thức được, họ sẽ nảy sinh hành vi mua.

 • Nhà sản xuất phim gặp gỡ khách hàng lấy các thông tin về dịch vụ làm phim, thường là bộ phận kinh doanh, bộ phận sáng tạo trực tiếp làm việc bước này.
 • Nhà sản xuất phim lên kịch bản, phân cảnh quay sơ bộ gửi khách hàng.
 • Hai bên thống nhất chốt kịch bản, ký hợp đồng kinh tế và hoàn thiện kịch bản.
 • Giai đoạn tiền kỳ: Chuẩn bị và lên kế hoạch sản xuất, chuẩn bị đạo cụ, casting diễn viên, chọn bối cảnh và ghi hình tại bối cảnh khác, ghi hình tại doanh nghiệp, ghi hình tại trường quay.
 • Giai đoạn hậu kỳ: Dựng phim, làm đồ họa kỹ xảo hình ảnh, thu âm lồng tiếng, chọn nhạc, tiếng động.
 • Chỉnh sửa sản phẩm, thông thường giai đoạn này nhà sản xuất khổ nhất, phải sửa chỗ này chỗ kia, cho dù chi tiết đó có có hay không trong hợp đồng thì khách hàng vẫn là thượng đế.
 • Xuất bản master (file chất lượng cao và đã thống nhất phim) và bàn giao cho khách hàng.

Dịch vụ quay phim doanh nghiệp cho công ty bảo hiểm

Dịch vụ quay phim doanh nghiệp cho công ty bảo hiểm tại Achaumedia

Achaumedia còn cung cấp và tư vấn các giải pháp truyên thông, marketing trong chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp.

Nhân sự có chuyên môn và được đạo về lĩnh vực PR, phim ảnh :

 • Đội ngũ tư vấn : hỗ trợ liên tục 24/7, cung cấp thông tin cũng như giải pháp thực hiện hiệu quả cho mỗi tình huống.
 • Đội ngũ biên tập : làm việc cụ thể để cho bạn ý tưởng độc đáo, khác biệt , xây dựng kịch bản sơ bộ, kịch bản chi tiết.
 • Đội ngũ sản xuất : cộng tác với 08 ekip quay phim chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản qua trường lớp, kinh nghiệm ít nhất là 03 năm mang lại cho bạn những góc quay hiện đại.
 • Đội ngũ hậu kỳ : Bộ phận dựng phim luôn cập nhật công nghệ và xu hướng để tạo ra những chuyển động và màu sắc đẹp mắt.

Thiết Bị Công Nghệ

Achaumediat đáp ứng được tất cả các yêu cầu về thiết bị chuyên dụng hỗ trợ cho việc quay phim doanh nghiệp :

 • Các dòng máy quay, máy chụp hình, Flycam
 • Phản quang, Slider, Micro wifi,
 • Các thiết bị hỗ trợ ánh sáng
 • Máy dựng phim, khách hàng có thể trực tiếp lên phòng dựng phim để trao đổi.

Chỉnh sửa sản phẩm, thông thường giai đoạn này nhà sản xuất khổ nhất, phải sửa chỗ này chỗ kia, cho dù chi tiết đó có có hay không trong hợp đồng thì khách hàng vẫn là thượng đế.
Xuất bản master (file chất lượng cao và đã thống nhất phim) và bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là những nhận định mang tính chủ quan của đội ngũ nghiên cứu Achaumedia. Chúng tôi hi vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, và chọn cho mìn chiến lược làm phim quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)