Dịch vụ quay phim sitcom tại Đà Nẵng

Nhu cầu sử dụng dịch vụ quay phim sitcom tại Đà Nẵng của các chủ kinh doanh ngày càng nhiều. Tại sao lại như vậy? Hay bạn hiểu gì về phim sitcom và dịch vụ quay phim quảng cáo thể loại này? Nếu dùng dịch vụ nên chọn đơn vị bào đảm chất lượng tại đây? Nếu bạn chưa quá rõ ràng, hãy cùng Achaumedia chúng tôi tìm hiểu kỹ qua bài viết này nào.

Phim sitcom là gì?

dịch vụ quay phim sitcom tại Đà Nẵng

Sitcom là cụm từ viết tắt của Situation Comedy. Phim sitcom được hiểu là thể loại hài kịch tình huống. Ban đầu sitcom chủ yếu được phát trên sóng phát thanh, phục vụ thính giả nghe đài. Nhưng sau đó, sitcom phát triển thành một thể loại truyền hình được nhiều người yêu mến và háo hức đón xem.

Phim sitcom là thể loại phim nhiều tập, trong đó câu chuyện xoay quay một chủ đề cụ thể nào đó và xen lẫn vào nội dung là những tình huống hài hước. Những chủ đề thường xoay quanh cuộc sống hằng ngày, đặt con người trong mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… và lồng vào đó những tình huống để nhân vật ứng xử và tạo tiếng cười cho khán giả.

Xem thêm:

Dịch vụ quay phim giới thiệu doanh nghiệp tại Hải Phòng

Dịch vụ viết content tại tp hcm, thông tin cho những ai cần

Đặc điểm của dịch vụ quay phim sitcom tại Đà Nẵng

Quay phim sitcom chủ yếu được thực hiện ở trường quay. Thời kỳ đầu, phim được quay bằng 1 camera nhưng sau đó được quay bằng nhiều góc máy tạo sự thu hút hơn cho phim. Âm thanh của phim được thu trực tiếp từ trường quay, không có nhắc thoại hay kỹ thuật lồng tiếng, vì thế các diễn viên trong thể loại phim này sử dụng lời thoại thật của mình. Nhiều bộ phim đã lồng thêm kênh cười của khán giả vào phim như 5s online. Tuy nhiên, nhiều bộ phim đã bỏ hẳn kênh cười để phim được tự nhiên và để khán giả tự cảm nhận được sự hài hước trong đó.

Công việc hậu kỳ cho thể loại phim này khá đơn giản. Như đã nói ở trên, âm thanh được thu âm trực tiếp, diễn viên diễn rất tự nhiên, không có lồng tiếng… nên dựng hậu kỳ chỉ cần cắt ghép video, chèn thêm tiếng động hài hước, chèn thêm kênh cười (nếu có) và chèn chữ cho video là có thể hoàn thành. So với những thể loại phim khác, phim sitcom dễ làm hơn do thời lượng phim ngắn, hậu kỳ đơn giản hơn, diễn viên chủ yếu ngồi ở phim trường… Không biết từ lúc nào, sitcom đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của khán giả truyền hình ở nhiều nước.

dịch vụ quay phim sitcom tại Đà Nẵng

Nhu cầu của doanh nghiệp khi dùng dịch vụ quay phim sitcom tại Đà Nẵng

Đà Nẵng đang được đầu tư và chú trọng phát triển, tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, nằm ở vị trị trọng yếu về kinh tế chính trị, giao thông, có nhiều tài nguyên để phát triển. Dân cư đông đúc, đối tượng khách hàng đa dạng đầy tiềm năng. Bởi vậy nơi đây tập trung nhiều loại hình kinh doanh từ nhỏ lẻ cho tới lớn. Kéo theo nhu cầu quảng cáo thương hiệu, sản phẩm nơi đây cực kỳ nhiều. Chọn một phương thức quảng cáo hiệu quả mang quyết định khá lớn cho sự phát triển của các mô hình kinh doanh nơi đây.

Phim sitcom chính là một trong những phương thức quảng cáo mà chúng tôi đề xuất tới những ai sống tại Đà Nẵng và đang có nhu cầu. Đặc trưng của công nghệ sản xuất sitcom là tạo nên tình huống, câu chuyện xoay quanh đời sống, công việc hàng ngày. Tận dụng điều này, nhiều chủ kinh doanh bắt đầu tận dụng nó, chèn hình ảnh thương hiệu, sản phẩm của mình hay biến nó thành một câu truyện, thông qua quảng cáo truyền hình đưa nó tới khách hàng.

Về nội dung, những câu chuyện trong sitcom thường có nội dung ngắn, gói gọn trong mỗi tập từ 10 đến 30 phút nhưng lại thu hút bởi những tiếng cười dí dỏm, đi sát thực tế cuộc sống, đồng thời chuyển tải đến khán giả những thông điệp ý nghĩa, những bài học nhân văn sâu sắc.Bởi vậy thông qua phim sitcom, khả năng tiếp cận khách hàng, tác động trực tiếp vào tâm lý khách hàng, gây ấn tượng và để khách hàng biết đến cũng dễ dàng hơn.

Quy trình cơ bản một dịch vụ quay phim sitcom tại Đà Nẵng

Quá trình làm phim gồm có 5 giai đoạn: Phát triển kịch bản, tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ, phát hành. Chúng ta cùng tìm hiểu từng giai đoạn cụ thể.

dịch vụ tại achaumedia

1. Phát triển kịch bản

Trước tiên, khi bạn muốn thực hiện một bộ phim, bạn phải hình thành một ý tưởng sơ về cái mà bạn muốn thực hiện. Từ ý tưởng đó, các nhà sản xuất sẽ tìm kiếm các cốt truyện thích hợp từ tiếu thuyết, những vở kịch, các bộ phim khác hoặc những ý tưởng gốc có tính khả thi cao. Chúng được phát triển thành một bản tóm tắt chuẩn bị cho việc viết một kịch bản gốc chứa các chi tiết chính của phim, nhịp điệu , nhân vật, lời thoại và các chỉ dẫn cần thiết cho đạo diễn.

Sau đó, kịch bản được xây dựng hoàn thiện với cấu trúc phim rõ ràng, tích cách hành động của nhân vật, lời thoại cũng như phong cách chung của toàn bộ phim.

2. Tiền kỳ

Đây là công đoạn thực hiện hóa kịch bản. các yêu tố cần thiết được lên kế hoạch và xây dựng. ở giai đoạn này , ngân quỹ thực hiện cho bộ phim cũng được hoạch ra để xây dựng một đội ngũ làm phim và biến kịch bản thành một bộ phim hoàn chỉnh.

3. Sản xuất

Đây lá quá trình trực tiếp quay và tạo ra các cảnh phim. Trong sản xuất phim, rất cần một công cụ, đó là máy quay phim.

Nếu phim được quay bằng phim ảnh (photographic film) thông thường, thì các đoạn phim âm bản sẽ được gửi về phòng in tráng để sau đó các đoạn phim dương bản (dailies) được gửi lại cho đạo diễn để kiểm tra chất lượng quay. Trong thời gian gần đây, với các bộ phim sử dụng kỹ thuật số thì đạo diễn có thể xem trực tiếp dailies ngay trên máy tính mà không mất thời gian tráng rửa phim.

4. Hậu kỳ dịch vụ quay phim sitcom tại Đà Nẵng

Sau khi công đoạn, các cảnh quay sẽ được dựng, sắp xếp thành một bộ phim hoàn chỉnh bởi những chuyên viên dựng phim. Đầu tiên, các kỹ thuật phim này sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất, sau đó họ sẽ cắt và chỉnh sửa sao cho chúng nối tiếp nhau một cách trơn tru thành một bộ phim hoàn chỉnh. Dựng phim được thực hiện tỉ mỉ, thậm chí ở từng khuôn hình hoặc từng giây vì nó quyết định chất lượng của bộ phim. Bộ phim sau khi dựng xong sẽ được nhà sản xuất kiểm tra và được xem là hoàn chỉnh khi các nhà sản xuất đã hài lòng.

Tiếp theo là phần âm thanh trong phim. Các biên tập viên âm tahnh là những người chịu trách nhiệm giai đoạn tiếp theo của quá trình hậu kỳ. Phần âm thanh gồm âm thanh thu ngoài trường quay, các hiệu ứng âm thanh, âm thanh nền, nhạc phim, thoại sẽ được lồng sao cho khớp với phần hình ảnh.

5. Phát hành

Đây được xem là công đoạn cuối cùng của quá trình làm phim. Phim sẽ được trình chiếu và quảng bá đến khán giả.

dịch vụ tại achaumedia

Dịch vụ quay phim sitcom tại Đà Nẵng, chọn đơn vị nào đảm bảo ?

Như đã nói qua về nền kinh tế, và xu hướng hội nhập của các chủ kinh doanh vào một thị trường đầy tiềm năng như Đà Nẵng, thì kéo theo sự xuất hiện của nhiều công ty cung cấp dịch vụ làm quảng cáo như Achaumedia chúng tôi. Điều này khiến khách hàng lo lắng không biết nên chọn đơn vị nào đảm bảo. Vậy hãy đến và trải nghiệm tại Achaumedia, mang đến dịch vụ chất lượng tuyệt vời nhất.

Achaumedia là đơn vị với thâm niên nhiều năm, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất Viral video, TVC quảng cáo, phim doanh nghiệp, phim Sitcom, sản xuất Viral video….

Chúng tôi sở hữu đội ngũ ekip chuyên nghiệp, sản xuất các loại phim từ A tới Z, với trang thiết bị hiện đại nhất, chất lượng Full HD, 4K chắc chắn đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Hướng đến những sản phẩm độc đáo, ấn tượng, đón đầu bắt nhịp cùng xu hướng truyền thông hiện đại.

Nếu bạn đang muốn tìm một nhà sản xuất phim Sitcom chuyên nghiệp, muốn làm một bộ phim Sitcom riêng cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình, bạn hãy liên hệ ngay với Achaumedia để được tư vấn và đáp ứng tất cả yêu cầu của bạn – sản xuất TVC quảng cáo.

0/5 (0 Reviews)