Làm website bán hàng bằng WordPress có tốt không?

Đa số trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp, thương hiệu hay công ty đều xây dựng website trên nền tảng wordpress bởi tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng làm website bán hàng bằng WordPress có tốt không? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng Á Châu tham khảo ngay bài viết này nhé!

1. WordPress là gì?

WordPress là một công cụ mã nguồn mở miễn phí, một CMS được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP cùng với cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB. Tiền thân là một dạng CMS hỗ trợ tạo blog cá nhân cho người sử dụng. WordPress tích hợp nhiều tiện ích bổ sung cho chức năng chuyên dụng và có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng người dùng.

thiết kế website
WordPress là gì

WordPress cho phép người không có kiến thức về lập trình cũng có thể xây dựng cho mình một trang web riêng. Mã nguồn này hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tin tức/tạp chí, bán hàng, thương mại điện tử,… nhưng chỉ thích hợp với quy mô nhỏ và vừa.

2. Đặc điểm nổi bật của WordPress

WordPress đứng đầu danh sách ba gói xây dựng website được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, sau đó là Joomla và Drupal. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật để lý giải vì sao WordPress lại được sử dụng phổ biến:

– Tính linh hoạt cao: WordPress giúp bạn thiết kế và xây dựng đa dạng các website như trang blog, tạo tin tức, website giới thiệu, portfolio chuyên nghiệp, website bán hàng,…
– Dễ quản lý người dùng: Bạn có thể phân quyền cho từng vị trí cụ thể và tương ứng mỗi nhiệm vụ sẽ có tính năng làm việc riêng, giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý hoạt động của trang web.
– Tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn: Những thành phần tạo ra từ WordPress đều đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn của W3C giúp trang web thích hợp với nhiều trình duyệt và vận hành ổn định hơn.
– Giao diện đa dạng: Wordpress hỗ trợ đa dạng các giao diện cho mọi lĩnh vực kinh doanh, giúp dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp nhu cầu. Đồng thời, bạn có thể thay đổi giao diện bất kỳ khi nào.
– Mở rộng tính năng cho website với các plugin: Wordpress trang bị hàng nghìn plugin miễn phí và  tích hợp nhiều tính năng nổi bật để người dùng lựa chọn, đáp ứng nhu cầu của từng website.
– Chuẩn SEO: WordPress tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm ngay trên hộp, giúp kiểm soát SEO chi tiết, có rất nhiều plugin SEO để xử lý điều đó cho bạn.
– Nhiều ngôn ngữ: Wordpress trang bị sẵn hơn 70 ngôn ngữ, giúp người dùng quản lý và xây dựng trang web dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản hơn.
– Nâng cấp và cài đặt đơn giản: WordPress tích hợp hệ thống theme, plugin dễ dàng cài đặt, bảo trì và nâng cấp.
Thiết kế website
đặc điểm wordpress

3. Làm website bán hàng bằng WordPress có tốt không?

WordPress là một nền tảng thiết kế website tuyệt vời để bạn lựa chọn để xây dựng trang web bán hàng của mình, vì:

– Sử dụng dễ dàng, giao diện quản trị đơn giản, dễ nhìn giúp bạn cài đặt và vận hành nhanh chóng.
– Có khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với các plugin tích hợp có sẵn, giúp người dùng có thể cài đặt thêm các chức năng cho trang web mà không mất quá nhiều thời gian cũng như không yêu cầu trình độ chuyên môn quá cao.
– WordPress trang bị kho giao diện đa dạng, có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.
– Vì wordpress được nhiều người dùng nhất trên thế giới nên các công cụ tìm kiếm đã có sẵn những bài thiết kế website miễn phí, với các bước hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu giúp bạn thiết kế trang web nhanh chóng.
– Được xây dựng bởi nhiều lập trình viên tài giỏi nên WordPress tích hợp nhiều ngôn ngữ, đáp ứng tốt mọi nhu cầu thiết kế.
– Đây là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.

goài những ưu điểm kể trên, WordPress còn có nhiều nhược điểm khiến người dùng nên xem xét lại khi làm website bán hàng bằng WordPress, cụ thể như sau:

– Các hacker có thể dễ dàng tấn công trang web của bạn, bởi tính bảo mật của WordPress không cao, có thể xảy ra nhiều rủi ro, thậm chí là sập web và mất web.
– Làm website bán hàng bằng WordPress chỉ thích hợp với những hệ thống kinh doanh ở quy mô vừa và nhỏ. Đối với những người kinh doanh yêu cầu trang web có nhiều tính năng cao cấp, riêng biệt và có tính bảo mật cao thì WordPress không là lựa chọn phù hợp.
– Đôi khi cài đặt theme và plugin yêu cầu người dùng phải có kiến thức và hiểu biết để lựa chọn công cụ phù hợp với trang web của mình.

Tuy nhiên, những nhược điểm này bạn hoàn toàn có thể được khắc phục bằng cách lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Việc này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và có người đồng hành để hỗ trợ và tư vấn bạn xây dựng trang web tối ưu và hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Dịch vụ chỉnh sửa ảnh lấy ngay giá rẻ Hà Nội

Định nghĩa của lưới logo và 3 lỗi ứng dụng thường gặp

0/5 (0 Reviews)