Tự thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp với 9 bước đơn giản

Ngày nay, cách bạn thể hiện bản thân trực tuyến là rất quan trọng. Cho dù bạn muốn xin một công việc mới, thăng tiến trong sự nghiệp hay chỉ đơn giản là chia sẻ câu chuyện của bạn với mọi người, việc tạo một trang web sẽ giúp bạn trở thành một người chuyên nghiệp trong ngành của mình. Trong bài viết này, Á Châu sẽ bật mí cho bạn cách thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp với 9 bước đơn giản.

1. Xác định mục tiêu

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn lại tạo một trang web cá nhân. Xác định mục tiêu sẽ giúp bạn tìm ra mọi thứ khác, bao gồm nội dung bạn hướng đến và cách cấu trúc trang web để phục vụ tốt nhất mục đích của bạn.

Sau đây là một số câu hỏi bạn nên cân nhắc trước khi xây dựng trang web của mình:

 • Tôi muốn được đồng nghiệp, cộng tác viên tương lai và nhà tuyển dụng tiềm năng nhìn nhận như thế nào?
 • Tôi có những kỹ năng hoặc đặc điểm nào khiến tôi khác biệt với những người khác trong lĩnh vực của tôi?
 • Tôi hy vọng trang web cá nhân của mình sẽ giúp tôi đạt được điều gì?

Hãy dành thời gian nghiền ngẫm những câu hỏi này, vì chúng sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn bạn khi bạn bắt đầu thực hiện việc tạo trang web của mình.

2. Tìm kiếm nguồn cảm hứng

Trước khi tạo trang web cá nhân của bạn, hãy duyệt web để tìm cảm hứng. Bạn có thể tra cứu những người trong ngành mà bạn ngưỡng mộ để xem họ chia sẻ loại nội dung nào trên trang web của họ.

Tạo blog cá nhân
truyền cảm hứng

 

3. Chọn một mẫu

Khi bạn đã khám phá nhiều lựa chọn trang web cá nhân, bạn sẽ có thêm ý tưởng về loại trang web bạn muốn tạo. Sau đó là chắc lọc lại theo mục tiêu ban đầu định ra để chọn ra được một mẫu web như ý muốn.

4. Thêm nội dung của riêng bạn

Tại thời điểm này, bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về lý do tại sao bạn đang tạo một website cá nhân. Bây giờ bạn đã chọn một mẫu để bắt đầu, đã đến lúc xem xét cách thực hiện.

Lấy giấy bút và lập danh sách tất cả nội dung mà trang web của bạn nên chứa.

 • Trang chủ: Trang chủ của bạn có thể là trang đầu tiên trên website của bạn mà khách truy cập nhìn thấy. Để tạo ấn tượng tích cực đầu tiên, hãy cố gắng hoàn thiện giao diện web của bạn.
 • Hình ảnh và video: Ngay cả khi bạn không muốn tạo một trang web minh họa, trực quan luôn là một ý tưởng hay. Để nâng cao tính chuyên nghiệp, hãy cân nhắc đưa hình ảnh hoặc video về bản thân bạn tham gia vào công việc của bạn.
 • Liên hệ: Hãy đưa tất cả thông tin liên hệ có liên quan vào vị trí dễ thấy và thêm một thanh xã hội với các liên kết đến các nền tảng như Facebook và YouTube.

5. Tùy chỉnh thiết kế của bạn

Mọi phần của trang web của bạn, từ các nút kêu gọi hành động đến chân trang, phải gắn kết đồng đều và phong cách. Dưới đây là các yếu tố cần tính đến:

 • Phối màu: Màu sắc có tác động rất lớn đến tâm trạng và giai điệu. Xem xét tâm lý học về màu sắc để chọn lựa màu sắc gợi lên cảm giác phù hợp. Bạn là người năng động và hoạt bát? Bình tĩnh và tinh vi? Để thử các cách kết hợp khác nhau và đảm bảo kết quả thẩm mỹ, hãy sử dụng công cụ tạo bảng màu trực tuyến.
 • Lựa chọn phông chữ: Tương tự như màu sắc, kiểu chữ cũng có một phần đóng vai trò trong việc truyền tải những tâm trạng và cảm xúc khác nhau. Để chọn phông chữ tốt nhất cho trang web của bạn, hãy duyệt qua các trang web khác để tìm cảm hứng và cảm nhận loại phông chữ nào phù hợp với thương hiệu của bạn.
 • Bố cục trang web: Lý tưởng nhất là bạn đã chọn một mẫu phù hợp với nội dung của mình, vì vậy bạn sẽ không phải điều chỉnh bố cục của mỗi trang quá nhiều. Duyệt qua các bố cục trang web phổ biến nhất và áp dụng những bố cục phù hợp nhất với nội dung của bạn. Ví dụ: Bố cục chia đôi màn hình có thể cho bạn cơ hội chia sẻ hình ảnh cùng với văn bản ở giao diện web của bạn.
 • Logo: Logo là một phần thiết yếu trong việc xây dựng thương hiệu của bạn. Nếu bạn chưa có, chúng tôi khuyên bạn nên tạo biểu trưng của riêng mình và thêm nó vào trang web của bạn ở những vị trí chiến lược, chẳng hạn như menu trang web của bạn.
tạo blog
Tùy chỉnh thiết kế của bạn

6. Đảm bảo rằng bạn thân thiện với thiết bị di động

Với ngày càng nhiều lưu lượng truy cập internet đến từ điện thoại di động, các trang web tốt nhất nên trông hoàn hảo theo pixel trên mọi thiết bị. Ngoài ra, kể từ khi Google giới thiệu tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động, các trang web được xếp hạng trên kết quả của công cụ tìm kiếm chủ yếu theo phiên bản dành cho thiết bị di động.

7. Tối ưu hóa SEO

Có một số mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể giúp cải thiện thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Ví dụ: bạn nên tìm các từ khóa phù hợp cho trang web của mình và tập trung vào các từ khóa đó trong toàn bộ nội dung bằng văn bản của bạn, đồng thời chọn một tên miền cho Google biết nội dung trang web của bạn.

8. Lấy ý kiến từ người khác

Khi bạn đã đạt đến giai đoạn này, hãy xem trước trang web của bạn để kiểm tra xem mọi thứ đều tải tốt và không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc liên kết bị hỏng nào. Mặc dù bây giờ bạn có thể sẽ có một trang web cá nhân toàn diện, ấn tượng, nhưng ngay cả những nhà thiết kế trang web giỏi nhất đôi khi cũng cần phải có một con mắt bổ sung. Yêu cầu một đồng nghiệp hoặc bạn bè đáng tin cậy đánh giá trang web của bạn có thể giúp đưa nó lên một tầm cao mới.

9. Quảng cáo trang web của bạn

Ngoài việc tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO, có rất nhiều cách hiệu quả để quảng bá trang web của bạn miễn phí. Dưới đây là một số kỹ thuật để thu hút nhiều người chú ý hơn trên trang web của bạn:

 • Khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội bằng cách chia sẻ trang web trên các kênh xã hội của bạn.
 • Sử dụng marketing qua email để tạo các bản tin có giá trị để gửi cho người đăng ký của bạn.
tạo blog
Quảng cáo trang website của bạn

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về cách thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp với 9 bước đơn giản mà Á Châu muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với các bạn và nếu có bất kỳ thắc mắc gì khác hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ chỉnh sửa ảnh lấy ngay giá rẻ Hà Nội

Định nghĩa của lưới logo và 3 lỗi ứng dụng thường gặp

0/5 (0 Reviews)