Nguyên tắc Thiết kế tờ rơi Không phải ai cũng biết

Tờ rơi hay trong tiếng anh nó được là flyer. Một cách gọi khác của tiếng việt, bạn sẽ nghe đến một cách gọi khách là tờ bướm. Tờ rơi, tờ bướm, flyer là công cụ quảng cáo rất hiệu quả mà từ những công lớn, cửa hàng nhỏ đều đã đang và sẽ dùng tới. Vậy khi thiết kế tờ rơi cần chú ý những điều gì. Cùng Á Châu Media tìm hiểu qua bài viết sau.

Các kiến thức cơ bản của nguyên tắc thiết kế tờ rơi

 • Chọn cách đặt đúng viên gạch đầu tiên khi design tờ rơi.
 • Không để các đơn vị thiết kế “rởm” qua mặt.
 • Làm việc với công ty thiết kế trôi chảy hơn.
 • Sử dụng ít thời gian hơn vào công việc thiết kế tờ rơi.
 • Tiết kiệm chi phí in tờ rơi.
nguyên tắc cơ bản trong thiết kế tờ rơi
Nguyên tắc thiết kế tờ rơi Á Châu Media chia sẻ với các bạn

Nguyên tắc cơ bản nhất

Đôi khi bạn nghe và đọc những bài viết về các nguyên tắc thiết kế tờ rơi, bí quyết thiết kế tờ rơi ấn tượng… .

 • Tạo điểm nhấn trong tờ rơi
 • Quan tâm đến màu sắc thiết kế
 • Tìm kiếm sự cân đối trong bố cục
 • Xây dựng một chiến lược nội dung
 • Tổ chức và ưu tiên nội dung chiến lược
 • Làm rõ mục đích làm tờ rơi.

Nhưng bạn đọc nghe có vẻ hay nhưng nó quá cao siêu đối với bạn. Vì cơ bản, bạn đang xem những điều quá cao siêu trong khi những nguyên tắc thiết kế tời rơi cơ bản nhất bạn lại chưa được giới thiệu.

Các nguyên tắc thiết kế tờ rơi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, sẽ không thể chỉ bạn thiết kế tờ rơi đẹp. Nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn thiết kế tờ rơi đúng. Đúng nội dung trọng tâm, đúng chuẩn in tờ rơi, đúng chi phí đề nghị.

Dịch vụ thiết kế tờ rơi trọn gói theo yêu cầu trực tiếp từ khách hàng. Giảm giá đặc biệt khi sử dụng chung với dịch vụ in tờ rơi chuyên nghiệp.

các bước cơ bản thiết kế
Các bước nêu trên để thiết ké tờ rơi đều không khó đúng không nào

Xác định kích thước thiết kế tờ rơi

Những nơi khác sẽ chỉ bạn nên soạn nội dung trước, sau đó mới quyết định kích thước hay quy cách in tờ rơi. Nhưng với kinh nghiệm là công ty thiết kế & in ấn tờ rơi chuyên nghiệp. Chúng tôi khuyên bạn nên xác định kích thước tờ rơi trước khi thiết kế tờ rơi. Tờ rơi A5, tờ rơi A4, tờ rơi A3, 10x20cm, 30x40cm…. . Tìm được được kích thước thiết kế sẽ giúp bạn soạn được nội dung phù hợp với yêu cầu đã đặt ra.

kích cỡ trong thiết kế tờ rơi
Kích thước của tờ rơi đều đã có những quy chuẩn

Xác định màu sắc chủ đạo thiết kế

Trong nguyên tắc thiết kế tờ rơi thì xác định màu sắc rất quan trọng. Màu sắc chủ đạo có thể là màu phù hợp với thiết kế quán, màu sắc bạn yêu thích, màu sắc thiết kế phong thủy… . Xác định màu sắc chủ đạo sẽ là nền tảng để  bạn chọn hình ảnh, chọn font chữ, chọn cách phối màu

xác định màu sắc thiết kế tờ rơi
Màu sắc của tờ rơi cần phải xem xét kĩ lưỡng

Chọn hình ảnh phù hợp trong thiết kế tờ rơi.

Hình ảnh trong thiết kế tờ rơi nên là hình ảnh chất lượng cao. Để in tờ rơi A4, thì hình ảnh trên 1000px, DPI 150. Kích thước tờ rơi lớn hơn thì cần hình ảnh chất lượng cao hơn.

Sử dụng một hình ảnh chất lượng thấp sẽ giết chết toàn bộ tờ rơi của bạn. Vì thếhãy chọn những ảnh phù hợp nhưng phải là hình ảnh chất lượng cao. Nếu cần thiết bạn có thể chụp hình sản phẩm hoặc mua hình chất lượng cao từ các trang bán hình stock vector.

nguyên tắc thiết kế tờ rơi
Hình ảnh thiết kế tờ rơi quyết định phần nhiều ý định đọc tiếp của khách hàng hay không

Xem thêm Vai trò của tờ rơi quảng cáo trong chiến dịch marketing

Sau khi xác định được các nguyên tắc thiết kế tờ rơi cơ bản trên. Bạn đã có thể đọc thêm các tài liệu cao hơn để làm thế nào thiết kế tờ rơi ấn tượng, thiết kế tờ rơi đẹp. Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc thiết kế. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Á Châu Media về những giải pháp Marketing cho các doanh nghiệp nhé!

0/5 (0 Reviews)