Nguyên tắc Youtube cần lưu ý cho mọi Youtuber

Đôi khi, nội dung bị xóa vì các lý do khác ngoài vi phạm Nguyên tắc Youtube, chẳng hạn như khiếu nại về quyền riêng tư của bên thứ nhất hoặc lệnh của tòa án. Những Youtuber mới lập kênh Youtube cần phải chú ý về những nguyên tắc này để không mắc sai lầm.

Điều gì xảy ra nếu bạn nhận được một cuộc đình công

Nếu kênh của bạn bỗng dưng ngừng hoạt động, Youtube sẽ cho bạn biết qua email, thông qua các thông báo trên thiết bị di động và máy tính để bàn và trong Cài đặt kênh của bạn . Youtube cũng sẽ cho bạn biết:

  • Nội dung nào đã bị xóa.
  • Chính sách nào đã vi phạm (ví dụ: nội dung khiêu dâm hoặc bạo lực).
  • Nó ảnh hưởng đến kênh của bạn như thế nào.
  • Bạn có thể làm gì tiếp theo.

Nếu nội dung của bạn vi phạm Nguyên tắc Youtube thì đây là cách nó ảnh hưởng đến kênh của bạn.

Nguyên tắc marketing

Nguyên tắc Youtube: Cảnh báo

Youtube hiểu rằng những sai lầm này có thể là do chủ tài khoản vô tình vi phạm. Đó là lý do tại sao vi phạm đầu tiên chỉ là một cảnh báo. Lưu ý rằng bạn sẽ được cảnh báo một lần. Lần tiếp theo nội dung của bạn bị phát hiện vi phạm nguyên tắc youtube, bạn sẽ nhận được một cảnh cáo. Nếu bạn nghĩ rằng cảnh báo này là sai, bạn có thể khiếu nại.

Báo cáo đầu tiên

Nếu Youtube thấy nội dung của bạn không tuân theo chính sách lần thứ hai, bạn sẽ nhận được một cuộc đình công. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể tải lên video, phát trực tiếp, câu chuyện hoặc tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh hoặc bài đăng Youtube – trong một tuần. Toàn bộ đặc quyền sẽ được khôi phục tự động sau khoảng thời gian một tuần, nhưng cuộc đình công của bạn sẽ vẫn còn trên kênh của bạn trong 90 ngày.

Báo cáo thứ hai

Nếu bạn nhận được một cuộc đình công thứ hai trong cùng khoảng thời gian 90 ngày như cuộc đình công đầu tiên của bạn, bạn sẽ không thể đăng nội dung trong 2 tuần. Nếu không có vấn đề gì thêm, các đặc quyền đầy đủ sẽ được khôi phục tự động sau khoảng thời gian 2 tuần. Mỗi lần đình công sẽ hết hạn sau 90 ngày kể từ khi được ban hành.

Báo cáo thứ 3

Ba lần đình công trong cùng khoảng thời gian 90 ngày sẽ khiến kênh của bạn bị xóa vĩnh viễn khỏi YouTube. Ngoài ra, lưu ý rằng mỗi lần đình công hết hạn sau 90 ngày kể từ khi được ban hành và việc xóa nội dung sẽ không xóa cuộc đình công của bạn.

Phải làm gì nếu bạn bị đình công

Bạn muốn kênh của mình hoạt động bình thường và không dính phải những nguyên tắc YouTube, hãy:

  • Tìm hiểu về Nguyên tắc cộng đồng của Youtube để đảm bảo nội dung của bạn tuân theo các chính sách của chúng tôi.
  • Nếu kênh của bạn nhận được một cuộc đình công và bạn nghĩ rằng quyết định này sai lầm, hãy khiếu nại.

YouTube cũng có quyền hạn chế khả năng tạo nội dung của người tạo theo ý mình. Nếu tài khoản của bạn đã bị hạn chế từ YouTube hoặc sử dụng bất kỳ tính năng nào của YouTube. Vi phạm này được coi là vi phạm theo Điều khoản dịch vụ và có thể dẫn đến việc chấm dứt tài khoản của bạn. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc youtube này để không mắc sai lầm nhé.

0/5 (0 Reviews)