Lưu ý về quay phim sự kiện bạn cần biết

Event được coi là hoạt động có gây ra tiếng vang lớn, có mức độ lan tỏa cao và là một hoạt động quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, mỗi nhãn hiệu, mỗi công ty đều cố gắng chọn những cách làm event mới, chăm chút tỉ mỉ cho hoạt động nổi bật này. Đặc biệt trong khâu truyền thông, việc quay phim, chụp ảnh sự kiện là một việc không thể ngó lơ. Á Châu Media sẽ chia sẻ cùng các bạn, đặc biệt dành cho những đơn vị quay phim và những công ty đang chuẩn bị tổ chức sự kiện, những kinh nghiệmnhững lưu ý về quay phim sự kiện. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây. 

quay phim sự kiện
Quay phim sự kiện không dễ như bạn tưởng

Sự chuyên nghiệp trong tác phong chuẩn bị

80% ấn tượng về một ai đó đến từ vẻ bề ngoài. Đó chính là lí do vì sao bạn phải chỉnh tề ngay khi làm việc trong bóng tối. Có hai từ khóa dành cho trang phục khi chụp ảnh quay phim sự kiện: tối giản và màu tối.

Tại sao đồng phục của các đơn vị quay phim chụp ảnh lại là màu đen? Bởi vì khi vô tình vướng vào khung hình do di chuyển, màu đen có thể dễ dàng được xóa bỏ.

Túi đồ, trang phục phù hợp sẽ mang lại sự chuyên nghiệp và an toàn cho cảnh quay của bạn.

cong ty quay phim quang cao hang dau
Á Châu Media cung cấp dịch vụ quay phim uy tín chất lượng

4 lưu ý về quay phim sự kiện dưới dây là những điều cơ bản nhất khi quay phim sự kiện cần nắm được. Những điều này có ý nghĩa như thế nào?

  • Giúp các bạn tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị cho nội dung clip quay phim sự kiện.
  • Những thông tin cần thiết khi hai bên trao đổi.
  • Lên list thiết bị cần và đủ.

Xem thêm: Dịch vụ quay phim sự kiện bằng Flycam

Teamwork hiệu quả

Nếu bạn là một Agency tổ chức sự kiện hay là một khách hàng cần quay phim sự kiện, hãy cắt cử một người chịu toàn bộ trách nhiệm về việc này, giả sử gọi đây là A. A cũng sẽ là người liên lạc trực tiếp với đơn vị quay phim. Tại sao lại cần giữ liên lạc? A là người đảm bảo tất cả quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên. Đội quay có đủ thẻ BTC để ra vào các khu vực quan trọng không, họ có được vào backstage hay phòng ca sĩ không, …là những câu hỏi mà A phải trả lời.

Đồng thời, do không có kịch bản, A sẽ phải trao đổi rõ ràng với đội quay phim sự kiện về yêu cầu của khách hàng và đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Trong quá trình sự kiện diễn ra, A cũng nên để ý sát sao.

quay phim sự kiện cần những gì
Quay phim sự kiện đòi hỏi đóng góp từ nhiều cá nhân

Kế hoạch dự trù trong trường hợp xấu xảy ra

Bạn sẽ không bao giờ biết được vấn đề gì có thể phát sinh trong khi quay phim sự kiện, nhiều vấn đề như hỏng máy ảnh, thiết bị bị tai nạn và nhiều vấn đề khác. Sự ứng biến chính là chìa khóa của bạn. Để làm được điều đó, bạn cần lường trước các sự cố và chuẩn bị dư thiết bị. Đây là lưu ý về quay phim sự kiện rất quan trọng.

kế hoạch dự trù khi tổ chức sự kiện
Mường tượng chi tiết các kịch bản có thể xảy ra

Khi bạn tạo danh sách cần thiết bị, hãy đảm bảo bạn có khả năng bổ sung cho bất kì thiết bị nào là thiết yếu. Có thiết bị bổ sung cũng rất thiện cho các cơ hội khác khi quay phim. Một chiếc micro trong túi có thể giúp bạn tạo ra một cuộc phỏng vấn ngẫu nhiên, một chiếc máy ảnh có thể chụp hay quay được thêm những khoảng khắc đặc biệt. Những điều nhỏ nhặt như vậy có thể thay đổi giá trị mà bạn mang đến cho khách hàng.

Dĩ bất biến ứng vạn biến khi sự kiện diễn ra

Nếu search cụm từ “quy trình quay phim sự kiện” trên google, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một bước mang tên “lên kịch bản quay phim sự kiện”. Thế nhưng, sự thật là bạn không phải phức tạp hóa mọi thứ lên như vậy. Cái mà những đơn vị quay phim cần chỉ là một timeline chi tiết về các trình tự và nội dung hoạt động.

nhưng luu y khi quay phim su kien
Tùy cơ ứng biến với diễn biến của sự kiện

Việc lên kịch bản có thể cần thiết nếu đó là sự kiện kéo dài nửa – 1 ngày và sản phẩm aftermovie là một clip hoàn chỉnh như một bộ phim. Nhưng sự kiện là những thứ chỉ diễn ra một lần, vì vậy, có kịch bản chi tiết chỉ khiến bạn quá tập trung vào nội dung sẵn có mà bỏ qua những khoảnh khắc đắt giá trong sự kiện. Hãy cứ quay tất cả các hoạt động, quay nhiều góc, nhiều khung hình để có sự lựa chọn đa dạng hơn cho sản phẩm cuối cùng.

Xem thêm dịch vụ quay phim sự kiện hội thảo của Á Châu Media

Trên đây là những lưu ý về quay phim sự kiện Á Châu Media muốn chia sẻ đến các bạn. Mong bài viết này sẽ giúp ích cho công tác chuẩn bị cũng như tổ chức sự kiện của doanh nghiệp bạn.

0/5 (0 Reviews)