Top 5 phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video, làm video và không phải phần mềm nào cũng tốt, điều này sẽ khiến các bạn bối rối và không biết nên chọn phần mềm nào để phù hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết này, Á Châu Media sẽ giới thiệu bạn 5 phần mềm làm phim chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay.

VivaVideo – Phần mềm làm phim trên điện thoại IPhone, Android

phần mềm làm phim miễn phí

VivaVideo được tạo ra để phù hợp với người sử dụng trên điện thoại, có tính cơ động cao. Mặc dù phiên bản VivaVideo khá giới hạn nhưng chắc chắn vẫn đủ cho người sử dụng. Đây còn được biết đến như phần mềm làm phim chuyên nghiệp miễn phí trên smartphone tốt nhất hiện nay.

Đây cũng chính là ứng dụng cơ bản nhất mà Á Châu Media muốn giới thiệu đến bạn đọc để làm quen và sử dụng. ứng dụng VivaVideo chạy trên cả phiên bản iOS và Android đều miễn phí cho người dùng. Nếu bạn yêu thích phần mềm này có thể nâng cấp lên phiên bản PRO để có được sự hỗ trợ tốt nhất từ phần mềm.

Thay vì phải mất một đống thời gian để tìm hiểu thì với VivaVideo mọi công việc được tối ưu hóa một cách tối đa giống như các phần mềm trên di động khác.

Môt trong những điểm ấn tượng nhất mà VivaVideo có thể làm được chính là các tính năng chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Instagram hay cả Youtube một cách nhanh chóng, đơn giản. Có đến hàng chục phương thức kết nối bạn có thể sử dụng trên VivaVideo.

Sony Vegas Pro – Phần mềm thiết kế video, làm phim nâng cao

phần mềm làm phim hoạt hình

Sony Vegas Pro thường được những dân chuyên nghiệp lựa chọn, đặc biệt khi dựng phim hoạt hình. Sony Vegas Pro vừa giúp bạn nâng cao trình độ làm phim, vừa giúp bạn tìm hiểu thêm về một trong những phần mềm làm video, giúp bạn làm ra các đoạn intro đẹp mà rất dễ dàng.

Ngoài ra cũng có một công đồng hỗ trợ người sử dụng các đoạn video ngắn, intro thông qua các Tempalte mà Sony Vegas Pro hỗ trợ cho người dùng.

Một điểm mạnh nữa mà chỉ Sony Vegas Pro có khi hỗ trợ đến hàng trăm định dạng hỗ trợ rất nhiều thiết bị TV, màn hình khác nhau hay cá thiết bị di động như iPhone, iPad hay các thiết bị Android.

Bạn có thể render ra rất nhiều định dạng file với nhiều chuẩn âm thanh khác nhau. Có thể lúc đầu sẽ khiến bạn khó khăn một chút trong việc lựa chọn nhưng khi sử dụng lâu rồi bạn sẽ thấy các định dạng trong Sony Vegas Pro hỗ trợ bạn rất nhiều.

Phần mềm làm phim trên máy tính được sử dụng nhiều nhất – Adobe After Effects

phần mềm làm phim trên máy tính

Đây là phần mềm làm phim, chỉnh sửa video mạnh mẽ và nổi tiếng nhất hiện nay trên thế giới và rất nhiều người sử dụng. Không chỉ người dùng thông thường mà cả những nhà làm phim chuyên nghiệp cũng sử dụng phần mềm này để tạo kỹ xảo, hiệu ứng cho video.

After Effect được hỗ trợ từ rất nhiều các ứng dụng, các tiện ích khác chính vì vậy các công cụ, chức năng của phần mềm này là vô cùng đa dạng. Tất nhiên độ khó sử dụng của phần  mềm này là không cần bàn cãi, cho nên để sử dụng được bạn cần phải có kiến thức căn bản, đam mê và có sự đầu tư bài bản nếu không sẽ nhanh chán nản.

Cuối cùng, nếu bạn muốn nâng cao trình độ làm phim, cũng như muốn trở thành một người làm phim chuyên nghiệp thì After Effects sẽ là phần mềm bạn không thể bỏ qua.

Phần mềm thiết kế video từ ảnh ProShow Producer

phần mềm làm video chuyên nghiệp

ProShow Producer là phần mềm làm video từ ảnh chuyên nghiệp, các bạn có thể làm các video slide show từ kho ảnh của mình để tạo lên những thước phim lung linh đẹp mắt. ProShow Producer được đánh giá là phần mềm làm phim đơn giản nhất với giao diện và các tính năng vô cùng dễ sử dụng ngay cả cho người mới.

ProShow Producer được sử dụng rất nhiều tại các ảnh viện áo cưới, bởi tính năng nổi bất nhất của phần mềm này đó là có thể chèn thêm các hiệu ứng từ bên ngoài chứ không chỉ là các hiệu ứng có sẵn trong phần mềm.

Số lượng các hiệu ứng hỗ trợ ProShow Producer lên đến hàng ngàn, chính vì vậy các video được tạo ra từ ProShow Producer không bao giờ đụng hàng với bất cứ ai.

ProShow Producer có giao diện hiện đại, trực quan, các tính năng dễ sử dụng, ngoài ra ProShow Producer sở hữu một cộng đồng người dùng lớn cũng như các diễn dàn luôn hỗ trợ nhau nên việc làm quen và sử dụng cho những người mới không hề khó khăn.

Tóm lại nếu nhu cầu chính của bạn là làm các video ảnh thì ProShow Producer sẽ là lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Adobe Premiere Elements – Phần Mềm Làm Phim Chuyên Nghiệp cho dân chuyên ngành

phần mềm làm phim

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ làm phim của mình thông qua các kỹ xảo thì Adobe Premiere Elements chính là sự lựa chọn xứng đáng khi Adobe Premiere Elements được đánh giá là một trong những phần mềm làm phim chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay.

Về sự tương đồng thì Sony Vegas Pro và Adobe Premiere Elements có giao diện khá giống nhau, tuy nhiên các chức năng của Adobe Premiere Elements đòi hỏi người dùng cần có nhiều kỹ năng hơn.

Thêm một điểm mạnh nữa cho Adobe Premiere Elements khi thuộc dòng họ “adobe” nên Adobe Premiere Elements được rất nhiều phần mềm hỗ trợ, kết hợp nên việc đó khiến bạn linh hoạt hơn khi sử dụng Adobe Premiere Elements hay các phần mềm liên quan như Photoshop hoặc cao cấp hơn là Adobe After Effect.

0/5 (0 Reviews)