Top 5 Phần mềm nối video miễn phí tốt nhất

Chỉnh sửa video có thể phức tạp một cách đáng ngạc nhiên – vì vậy có thể mất vài ngày hoặc vài tuần trước khi bạn có thể thoải mái cắt một video thành các clip nhỏ hơn hoặc ghép nhiều bit thành một video lớn. Vậy bạn sẽ là gì nếu bạn không có nhiều thời gian và năng lượng đến vậy? Nếu như chỉ là lần sử dụng duy nhất và bạn không muốn đầu tư vào những trình chỉnh sửa khủng như Adobe Premiere Pro hoặc HitFilm Express? Đừng lo lắng, bạn có nhiều lựa chọn khác. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm nối video miễn phí tốt nhất cho phép bạn cắt và ghép nối những file video. Bạn chỉ cần tìm hiểu và chọn ra công cụ phù hợp nhất cho mình.

MP4Tools

MP4Tools là một dự án mã nguồn mở chứa 2 công cụ: MP4Splitter để cắt một file MP4 thành nhiều phần nhỏ và MP4Joiner để hợp nhất các file với nhau. Không có bất cứ định dạng video nào khác được hỗ trợ, nhưng khi MP4 vẫn là một định dạng video phổ biến nhất thì điều đó không phải là một vấn đề.

Lợi ích chính của việc hỗ trợ duy nhất một định dạng là không cần mã hóa lại. Mã hóa lại mất nhiều thời gian và kết quả tạo ra thường mất một phần chất lượng, đó là lý do vì sao MP4Tools có thể cắt và ghép ngay lập tức với mọi chất lượng nguồn. Tuy nhiên, bạn có thể buộc mã hóa lại nếu muốn.

Cắt chỉ đơn giản là tải một file video, thêm điểm cắt, sau đó click vào Start splitting. Ghép video thậm chí còn dễ dàng hơn, bạn chỉ cần thêm những file video riêng lẻ, sau đó nhấp chuột vào Join.

top 5 phần mềm nối video miễn phí tốt nhất

Avidemux

Trong khi Avidemux là một trình chỉnh sửa video kỹ thuật, nó không có gì phức tạp giống như một máy trạm video chuyên nghiệp. Nó đơn giản đủ để bạn chỉ cần nhấp vào một vài nút để làm những gì bạn muốn, đặc biệt là nếu bạn chỉ cần chia nhỏ và hợp nhất các video.

Avidemux hỗ trợ các định dạng như AVI, FLV, MP4, MPG và MKV, các định dạng này chiếm 99% những video hiện đại phổ biến nhất. Hơn thế nữa, Avidemux không mã hóa lại nếu cài đặt đầu ra của bạn giống y hệt đầu vào, điều này giúp tiết kiệm thời gian và bảo tồn chất lượng video.

Để cắt một video, bạn tải nó và click vào Time ở phần phía dưới giao diện, đặt mốc thời gian bắt đầu cắt, sau đó nhấp chuột vào Set start marker. Tiếp theo, điều hướng đến mốc thời gian kết thúc cắt và click vào Set end marker. Cuối cùng, bạn nhấp chuột vào File > Save để lưu lại mọi thứ giữa các điểm đánh dấu như một clip.

Để ghép video, bạn tải clip đầu tiên bằng cách vào File > Open, sau đó tải những clip tiếp theo với File > Append. Bạn phải làm điều này theo thứ tự mà bạn muốn chúng được ghép. Cuối cùng lưu video đã ghép lại với File > Save.

Machete Video Editor Lite

Machete Video Editor Lite tương tự như Avidemux về chức năng nhưng dễ dàng để học và sử dụng hơn. Nói về trình chỉnh sửa video gọn nhẹ thì nó là một trong những công cụ tốt nhất. Và miễn là đầu vào của bạn được cài đặt giống định dạng đầu ra thì nó sẽ không mã hóa video.

Khuyết điểm của phiên bản Lite là nó chỉ hoạt động với định dạng AVI và WMV. Bằng việc mua phiên bản đầy đủ, bạn có thể mở khóa định dạng video FLV, MP4, MKV, MOV và nhiều định dạng âm thanh bổ sung khác.

Để cắt một video, bạn click vào Play > Jump to time… và điều hướng đến mốc thời gian bắt đầu, sau đó nhấp chuột vào Set the beginning of a selection. Di chuyển qua mốc thời gian kết thúc và click Set the end of a selection. Sau đó, bạn nhấn vào Save the selection as… để xuất clip.

Để ghép video, bạn tải clip đầu tiên (có thể là bất cứ clip nào, không cần theo thứ tự). Sử dụng Play > Jump to time… để điều hướng đến nơi bạn muốn chèn clip tiếp theo, sau đó click vào Edit > Insert a file at the current positions… Lặp lại bước này với tất cả các clip và nhấn File > Save As… để hoàn thành.

Format Factory

Format Factory là một công cụ khá nặng nếu chỉ sử dụng để cắt và ghép video. Nó có kích thước 150MB. Nhưng nếu bạn cũng cần chuyển đổi giữa các định dạng hoặc rip CD và DVD thì nó rất đáng để cài đặt.

Để cắt một video, bạn chọn định dạng đầu ra theo ý muốn ở thanh bên cạnh, sau đó click vào Add File và tải video. Nhấp chuột vào Option, đặt Start Time và End Time ở bất cứ đâu bạn muốn cắt, sau đó click vào OK. Cuối cùng, nhấn Start để bắt đầu quá trình cắt.

Để ghép các video, bạn đi tới Utilities > Video Joiner ở thanh bên. Đặt cài đặt đầu ra, và click vào Add File để tải tất các các clip nhỏ. Cuối cùng, sau khi mọi thứ đã đúng theo trật tự, bạn nhấp chuột vào OK và Start để bắt đầu ghép.

Free Video Converter

Free Video Converter hỗ trợ hơn 500 định dạng và rất dễ sử dụng, nhưng phiên bản miễn phí có thêm watermark. Với 9 USD mỗi năm, watermark được loại bỏ và chuyển đổi video thậm chí còn nhanh hơn. Tuy nhiên, cắt và ghép video luôn luôn mã hóa lại.

Để ghép video, bạn thêm số lượng clip tùy thích với +Video và sau đó bật Join files ở phía trên bên phải cửa sổ. Kéo và thả để sắp xếp các clip, sau đó click vào một trong những nút đầu ra ở phía cuối màn hình để xuất.

Để cắt một video, bạn tải nó với nút +Video, sau đó click để chỉnh sửa. Sử dụng dòng thời gian phát lại, nút Start Selection và Selection End (trong mục Cutting) để chọn khung thời gian. Khi hoàn thành, click vào OK và một trong những nút đầu ra ở phía cuối để xuất.

Trên đây là top 5 phần mềm nối video miễn phí tốt nhất dễ dàng sử dụng nếu bạn chỉ đơn giản muốn cắt nhỏ video và hợp nhất nhiều video với nhau mà không muốn đầu tư vào các trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác. Hãy trải nghiệm và chọn cho mình một công cụ thích hợp nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)