Playback Là Gì? Playback Thường Được Dùng Như Thế Nào

Playback là gì?- Thuật ngữ Playback được dùng trong nhiều trường hợp và mỗi trường hợp lại mang một nghĩa khác nhau, thường được dùng trong âm nhạc. Vậy hãy cùng Á Châu Media tìm hiểu xem Playback là gì trong từng hoàn cảnh nhé.

Playback là gì? – Chế độ phát lại

Ký hiệu [Playback] trong một trình phát video, hình ảnh cho phép người dùng xem lại các ảnh và video đã chụp, sửa và xóa chúng nếu muốn. Kèm theo chế độ này còn có một tùy chọn Info cho phép người dùng hiển thị các thông tin về bức ảnh đã chụp, gồm chụp ở điều kiện phơi sáng như thế nào, tốc độ, khẩu độ nào…

playback là gì
tư vấn thu âm quảng cáo chuyên nghiệp tại Khánh Hòa

 

Phối lại nhạc

Khi nói đến Playback là gì, ít ai nhắc đến nghĩa này của nó. Đó là một bản nhạc được các nhạc công chơi lại theo một bản nhạc gốc nào đó. Họ cũng sẽ phối nhạc nhưng ở đây chỉ có phần nhạc không mà không có giọng ca sĩ trong đó.

Các nhạc công đánh theo đúng nhịp mà các nhạc sĩ đã viết và có thể thêm chút gì đó cái style riêng của họ. Như các bạn thường thấy cùng tên một bài hát, lời thì rất giống nhưng phần nhạc đã có ít nhiều khác lạ rồi.

Phần nhịp độ theo đúng bản gốc thì là Playback, còn nhịp độ cả bản nhạc bị thay đổi thì là remix.

hát đè là gì

Playback là gì? – Hát đè 

Hát đè là gì

Tìm kiếm playback (hát đè) trên Internet có ít thông tin được đăng một cách chính thống về khái niệm này. Một số trang xếp playback vào một trong những hình thức hát nhép.

Giải thích khái niệm Playback là gì thì có thể hiểu đơn giản là hát chồng lên phần giọng đã được thu sẵn (nhưng để âm lượng bé). Cách làm này tạo giọng hát dày hơn. Ca sĩ vẫn hát đúng nốt nhạc, nhịp điệu, vẫn mất sức và phải có kỹ năng nghề hát để xử lý các nốt sao cho hòa cùng giọng thu sẵn.

Xem thêm:

playback là gì

Hát đè được áp dụng như thế nào?

Khái niệm hát đè còn nhiều tranh luận nhưng thực tế đã phổ biến trên thị trường âm nhạc thế giới nhiều năm qua. Nó bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây khi dòng nhạc điện tử và các sân khấu ngoài trời thịnh hành.

Thời nay, âm nhạc điện tử phát triển, các ca sĩ thường biểu diễn cùng vũ đoàn, phải vừa hát vừa nhảy rất mệt. Do đó, họ vẫn bật micro của mình để hát đệm trên beat playback. Họ vẫn hát thật nhưng đỡ mệt, hụt hơi hơn, nhất là với những đoạn nhảy, lên cao hay trường hợp ca sĩ diễn nhiều bài trong một chương trình.

5/5 (1 Review)