Sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở văn phòng làm như thế nào?

Sản xuất phim quảng cáo, xu hướng pr sản phẩm đang được đông đảo các tầng lớp khách hàng lựa chọn, trải rộng hầu hết các ngành nghề kinh doanh hiện nay. Trong đó phải kể đến lĩnh vực sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở văn phòng. Vậy hãy cùng Achaumedia tìm hiểu một cách cụ thể xem dịch vu này như thế nào nhé.

Sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở, văn phòng?

sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở, văn phòng

Sản xuất clip quảng cáo nhà ở, văn phòng là việc thực hiện các đoạn video giới thiệu về các đặc điểm, nổi bật của những ngôi nhà, chung cư, văn phòng, từ nội thất bên trong cho tới bên ngoài, hay thương hiệu công ty doanh nghiệp đầu tư xây dựng,… Những clip này có các khung thời lượng khác nhau 5s, 15s, 30s, 45s, 60s, và có thể dài hơn, tuỳ vào mục tiêu kế hoạch marketing của mỗi doanh nghiệp.

Định giá sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở, văn phòng

Clip quảng cáo là công cụ truyền thông hiệu quả được các doanh nghiệp chú trọng và sẵn sàng chi tiền đầu tư. Tuy nhiên thực tế để sản xuất ra một clip quảng cáo sản phẩm nhà ở văn phòng chất lượng đòi hỏi công ty phải chịu chi trả một khoản tiền không nhỏ. Vậy giá của 1 TVC được tính như thế nào?

1. Đầu tư Ý tưởng

Điều quan trọng nhất khi sản xuất TVC quảng cáo có lẽ là ý tưởng. Chính ý tưởng khác lạ, mới mẻ sẽ làm nên giá trị và hiệu quả của một TVC. Một ý tưởng được phát triển để làm video quảng cáo chính là kết quả của việc lao động chất xám miệt mài. Do đó giá cả để trả cho việc cân nhắc, tư duy ý tưởng sáng tạo thường sẽ mất từ 1.000 – 5.000 USD. Sự sáng tạo được chi trả bao gồm ý tưởng sơ thảo, storyboard, nghiên cứu nhãn hàng để đưa ra concept phù hợp.

Tuy nhiên thực tế không phải video nào cũng cần đầu tư kĩ về mặt ý tưởng nếu kinh phí cho sản xuất có hạn. Cũng có những TVCs có ý tưởng đơn giản, parody hoặc copy từ 1 ý tưởng nào đó, cũng có khi nhãn hàng đã có ý tưởng sơ bộ thì chi phí triển khai ý tưởng ra sản xuất tầm 1 triêu – 5 triệu.

2. Lựa chọn Diễn viên

Nếu xét trong toàn bộ chi phí cấu thành giá cả của một video quảng cáo thì chi phí dành cho diễn viên còn nhiều khi hơn cả chi phí sản xuất 1 clip TVCs. Nếu bạn chịu đầu tư TVC bằng cách mời các diễn viên người mẫu hạng A đình đám như Phạm Hương, Minh Hằng… thì chi phí dành cho những diễn viên như thế (bao gồm đóng clip, sử dụng hình ảnh, phát ngôn,..) có thể lên đến con số trên 1 tỷ trong khi chi phí sản xuất chỉ tầm 300 -500 triệu.

Nếu bạn book những diễn viên mới biết diễn và phù hợp với ý tưởng, nhãn hàng của bạn thì chi phí chiếm khoảng 1/3 giá trị sản xuất của clip.

Đi chung với chi phí diễn viên sẽ có các chi phí khác phát sinh như: chi phí casting, trang phục, makeup, tìm diễn viên,.. do đó để không lãng phí chi phí và thời gian cho phần diễn viên.

3. Người dẫn dắt dư luận (KOLs) trong quá trình sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở văn phòng

Một trong những công cụ được sử dụng khi clip quảng cáo sản phẩm nhà ở văn phòng được chạy phát sóng chính là các KOLs. KOLs có thể là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trong 1 lĩnh vực, hot face… nhằm giúp thúc đẩy clip quảng cáo hoặc giảm chi phí truyền thông. Việc bạn lựa chọn KOLs phù hơp với chiến dich và ý tưởng TVCs thì sẽ giúp bạn tạo được 1 lực đẩy quảng cáo. Đôi khi KOLs cũng được lựa chọn là một phần trong chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp sẵn sàng trả tiền bên cạnh việc chi một khoản khá lớn vào diễn viên.

4. Thiết bị quay phim:

Khi thực hiện một TVC chuyên nghiệp hẳn không thể thiếu chi phí cho thiết bị quay phim. Những thước phim hoàn hảo, bắt mắt có được khi bạn đầu tư vào các thiết bị thu hình. Thông thường các nhà sản xuất sẽ tư vấn cho bạn quay những thiết bị quay phim đắt tiền nhất ( Red Gragon, Arri,..) nhưng đôi khi chất lượng clip bạn không cần tới đó.

Khi bạn đầu tư một khoãn phí lớn hẳn bạn sẽ không ngại nâng cấp và sử dụng các thiết bị quay hiện đại với những dòng máy lớn. Chẳng hạn nếu bạn muốn có những khung hình bao quát từ trên cao xuống thì các máy Flycam cũng đã khiến bạn mất một khoản tiền lớn để sở hữu trước khi sử dụng chúng.

5. Ekip sản xuất/ nhân sự sản xuất:

Một ekip sản xuất chuyên nghiệp là điều cần thiết thậm chí là bắt buộc khi làm tvc quảng cáo, bạn có ý tưởng hay, thiết bị tốt, diễn viên nổi tiếng nhưng bạn lại chọn team sản xuất không có kinh nghiệm thì cũng sẽ vứt tiền qua cửa sổ.

Ngoài ra khi làm TVC bạn còn cần tốn thêm các chi phí khác như: bối cảnh, trang phục, tạo hình nhân vật, đạo cụ… chiếm xuất khoảng từ 10 -20% ( nếu không có nhiều yêu cấu quá khó về đạo cụ, bối cảnh,..vì nếu bạn muốn dựng 1 phim trường như hollywood thì đó là 1 khoảng ngân sách lớn ).

Tác dụng của sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở văn phòng

TVC Quảng cáo mang lại những hiệu quả nhanh chóng và rộng rãi. Bạn có thể thấy xuất hiện ở khắp mọi nơi từ công sở đến trường học, gia đình, khu vui chơi,.. Mọi người đều biết đến sản phẩm của doanh nghiệp mình. Việc sản xuất một TVC quảng cáo sẽ đem lại sự thành công vượt bậc cho doanh nghiệp trong việc giới thiệu sản phẩm ra thị trường .

Giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm nhà ở, văn phòng

Không gian ngôi nhà sẽ được giới thiệu một cách chân thực nhất đến từng chi tiết, thông qua những đoạn phim ngắn chỉ vài chục giây, kết hợp với hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng sắc nét.

Tăng hiệu quả quảng bá sản phẩm nhà ở, văn phòng của chủ đầu tư kinh doanh

Cùng với các hình thức marketing truyền thống như phát tờ rơi, báo in,… Việc xuất hiện các phim quảng cáo TVC sẽ giúp củng cố, thay đổi quan niệm sản phẩm. Từ đó, tạo được lòng tin vào sản phẩm của người dùng hơn.

Ghi dấu và nhắc nhớ thương hiệu, sản phẩm trong tâm trí người xem

Các phim quảng cáo TVC thường xuyên xuất hiện trên mọi phương tiện, như: tivi, laptop, điện thoại sẽ là sự nhắc nhớ, bám đuổi khách hàng. Thông qua dịch vụ sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở văn phòng, hình ảnh thương hiệu được ghi nhớ rõ hơn.

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất phim quảng cáo sản phẩm thời trang phụ kiện 

sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở, văn phòng

Một số công ty, doanh nghiệp kinh doanh nhà ở văn phòng

Hà Nội: Đại Việt Group – Công Ty CP Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt, Công Ty TNHH Nam Minh Hoàng,
Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, Công Ty CP Dseatech Group, Tập Đoàn Kosy, Công Ty CP Vicapital, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Doanh Nghiệp Việt Nam, Công Ty CP Bất Động Sản Thế Kỷ – Sàn Bất Động Sản STDA, Công Ty TNHH Đoàn Kết Quốc Tế, Công Ty CP Tập Đoàn Flamingo, Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn KTA, Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại Kỹ Thuật A&T Việt Nam, Savills Viet Nam – Công Ty TNHH Savills Viet Nam,…

Hồ Chí Minh: Bất Động Sản Thái Bình Thịnh Vượng – Công Ty TNHH ĐT Bất Động Sản Thái Bình Thịnh Vượng, An Phú – Công Ty Cổ Phần An Phú, Saigon Office – Công Ty TNHH Saigon Office, Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Kinh Doanh Nhà Đại Phúc, Công Ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng, Công Ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản LEADERREAL, Ngói Đồng Tâm – Công Ty Cổ Phần Đồng Tâm, Savills Việt Nam – Công Ty TNHH Savills Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Lê Minh M.C,…

Quy trình sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở văn phòng

Để sản xuất phim quảng cáo hiệu quả, phía bên doanh nghiệp cần nắm rõ 4 bước dưới đây nhằm phối hợp ăn ý nhất với nhà sản xuất để cho ra sản phẩm chất lượng:

Quy trình sản xuất clip cơ bản

Bước 1: Sáng tạo

 • Khách hàng cung cấp cho agency những thông tin cần thiết để agency có thể hiểu được trọn vẹn và rõ ràng những yêu cầu của khách hàng trong chiến dịch hoặc TVC cần thực hiện
 • Agency tiến hành làm ra các ý tưởng chính phù hợp với chiến dịch quảng cáo.

Bước 2: Tiền sản xuất

Công việc sản xuất phim tốn kém nhiều chi phí, vì vậy trước khi sản xuất EKIP cần thống nhất và tiến hành nghiên cứu tìm hiểu trước

Bước 3: Sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở văn phòng

 • Ekip: đạo diễn + quay phim + trợ lý quay phim + supporter+ diễn viên,…
 • Setup bối cảnh quay phim, hệ thống ánh sáng,…
 • Cảnh quay đảm bảo độ sắc nét và đảm bảo đầy đủ nội dung có trong kịch bản.

Bước 4: Xử lí hậu kì và sản phẩm

 • Kỹ xảo thực hiện
 • Xử lý hiệu ứng âm thanh

Bước 5: Phát hành

 • Video được chuyển băng các đài :VTV, HTV, TVAD,…
 • Video được phát tán trên các website, Mạng xã hội như: Facebook, Youtube….

dịch vụ chụp ảnh căn hộ, biệt thự lĩnh vực bất động sản

Dịch vụ sản xuất clip quảng cáo sản phẩm nhà ở văn phòng tại Achaumedia

Các chuyên viên sản xuất video của Achaumedia luôn có một khoảng không gian sáng tạo không giới hạn. Vì vậy, bạn có thể thỏa sức tùy chọn!

 • Các hiệu ứng và phong cách thiết kế độc đáo;
 • Thuyết minh lồng tiếng phim bởi giọng đọc của MC chuyên nghiệp;
 • Âm nhạc chuẩn và không tốn bản quyền;
 • Các hiệu ứng âm thanh ấn tượng;
 • Thực hiện chụp ảnh chuyên nghiệp với mọi đối tượng, tại bất kỳ đâu;
 • Với thời lượng tùy ý.

Achaumedia chúng tôi có mọi thứ cần thiết để tạo ra video phù hợp với thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào về cách xây dựng một câu chuyện theo cách hấp dẫn. Chắc chắn chúng tôi sẽ đưa tất cả những ý tưởng của bạn vào hành động. Bởi vậy,  hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu, bất kể làm clip, quay phim, quảng cáo online,…

0/5 (0 Reviews)