Sự cần thiết của Catalogue đối với Marketing

Trong chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp thường dễ lỡ để quên đến ấn phẩm truyền thông. Sự cần thiết của catalogue đối với marketing đã được chứng minh nhưng dường như vai trò của chúng đang bị đánh giá sai. Bài viết bày sẽ chia sẻ với bạn Catalogue là gì và tại sao nó lại cần thiết cho doanh nghiệp.

Catalogue là gì?

Catalogue (một số nơi gọi là Catalog) là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email của công ty. Thiết kế Catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty đó.

Sự cần thiết của Catalogue có đáng cho doanh nghiệp?

Mục đích của thiết kế catalogue chính là để những sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty được hiểu rõ hơn từ phía khách hàng. Do càng ngày chất lượng cả về nội dung, hình ảnh lẫn chất lượng in đều được cải thiện đáng kể, catalogue ngày nay vẫn là một trong những công cụ trợ giúp đắc lực cho bán hàng nói chung trên thị trường.

sự cần thiết của catalogue
Catalogue là ấn phẩm cần thiết cho doanh nghiệp

Cung cấp thông tin

Bố cục catalogue được phân bổ hợp lý, kết hợp hài hòa giữa nội dung và hình ảnh, ngoài ra với kích thước nhỏ gọn dễ dàng sử dụng và bảo quản, đây chính là một ấn phẩm cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ tới người tiêu dùng.

Tăng độ tin cậy cho sản phẩm

Qua cuốn catalogue được thiết kế tinh tế, đẹp mắt để phô bày vẻ đẹp của sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng và đối tác, điều này sẽ có tác động mạnh mẽ để củng cố niềm tin và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Mở rộng đối tượng khách hàng

Với phong cách thiết kế ấn tượng, nội dung cô đọng, Xúc tích và hình ảnh bắt mắt, lôi cuốn. Catalogue dễ dàng tiếp cận được khách hàng của mình một cách chủ động và nhanh chóng.

Tăng hiện diện thương hiệu

Cuốn catalogue được thiết kế chuyên nghiệp, ấn tượng giúp sẽ luôn được khách hàng ghi nhớ sâu sắc trong tâm trí. Sự hiện diện rộng rãi của catalogue cũng đồng nghĩa với sự hiện diện của thương hiệu

sự cần thiết của catalogue
Thông tin sản phẩm dễ dàng trình bày trong catalogue

Thiết kế catalogue, cũng giống như thiết kế logo hay thiết kế name card, đó là một công cụ để xác định và tập trung vào tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Những người làm marketing chuyên sâu sẽ biết chính xác tầm quan trọng của một quyển catalogue ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh.

Ngoài ra thiết kế catalogue cần phải đáp ứng đủ hai yếu tố:
Thiết thực: catalogue cần đem lại sự rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu cho người xem
Thu hút: Có hình ảnh, nội dung tốt, giấy in chất lượng cao, bố cục hiện đại sạch sẽ rõ ràng,..

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế catalogue trọn gói của Á Châu Media

Bài viết trên đây, Á Châu Media đã chia sẻ cho bạn những kiến thức về khái niệm Catalogue cũng như sự cần thiết của Catalogue. Nếu cần một catalogue chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn cân nhắc những dịch vụ thiết kế catalogue, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ,… của Á Châu Media. Hãy liên hệ ngay để nhận được tư vấn về giải pháp Marketing cho doanh nghiệp bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)