Catalogue là gì ? Các thiết kế Catalogue đẹp

Catalogue là một trong những yếu tố được doanh nghiệp coi trọng trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của mình. Vậy, Catalogue là gì? Cách làm Catalogue đẹp và ấn tượng?…. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho các vấn đề cơ bản về Catalogue. 

catalogue la gi

Catalogue là gì?

Khái niệm Catalogue là gì được hiểu là cuốn tài liệu được biên soạn để giới thiệu về một loạt sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và đóng quyển với số lượng trang tương đối dày. Tối thiểu số lượng trang 1 cuốn catalogue khoảng 16-20 trang. Trong trường hợp số lượng trang ít hơn người ta vẫn gọi là catalogue, catalog hay catalog.

Tại sao cần thiết kế Catalogue?

Mục đích của thiết kế catalogue chính là để những sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty được hiểu rõ hơn từ phía khách hàng. Do càng ngày chất lượng cả về nội dung, hình ảnh lẫn chất lượng in đều được cải thiện đáng kể, catalogue ngày nay vẫn là một trong những công cụ trợ giúp đắc lực cho bán hàng nói chung trên thị trường.

Nội dung của Catalogue là gì?

Khách hàng chuẩn bị gì cho những thông tin đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ muốn đặt trên catalogue, hình ảnh như thế, logo công ty, slogan công ty, có yêu cầu màu sắc nào trên bản thiết kế hay không.

Đối với thiết kế thì chuẩn bị những gì, thông tin đối với sản phẩm hoặc dịch vụ có biên tập lại hay không, hình ảnh do khách hàng cung cấp hay là cung cấp cho khách hàng, ảnh có đúng quy cách chuẩn màu, nếu không đúng thì phải tư vấn các quy cách cho khách hàng.

Hình ảnh

Khi bạn đã thu thập tất cả nội dung cần thiết để đưa vào catalogue, bạn đồng thời cần tập hợp tất cả các hình ảnh đẹp liên quan đến thông tin hoặc các biểu tượng icon cần thiết.

Nếu bạn lựa chọn thiết kế catalogue để in ấn, bạn sẽ cần những hình ảnh chất lượng cao (200/300 dpi). Hình ảnh chất lượng tốt, độc đáo sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và được nhiều đánh giá tốt hơn.

Bố cục

Sau khi đã có đủ hết thành phần cần thiết, điều bạn quan tâm lúc này chính là bố cục của catalogue. Mỗi một ngành nghề yêu cầu sự sắp xếp khác nhau để đảm bảo nội dung và hình ảnh được khách hàng ghi nhớ nhiều nhất.

Đội ngũ design cần phân tích và chỉ rõ trang này thì nên trình bày thế nào, trang kia thì phải ra sao để phù hợp với người xem.

Làm gì để có một cuốn Cataloge chất lượng?

Để có một cuốn catalogue hiệu quả bạn cần xác định rõ mục tiêu và chiến lược mà mình muốn truyền đạt đến khách hàng , những gì bạn muốn nhấp mạnh và thế mạnh cạnh tranh của bạn. Catalogue không đơn giản như một tập tài liệu  , gồm những trang chỉ toàn chữ và hình ảnh. Để hiểu sâu về Cách thiết kế làm catalogue bạn nên chú trọng kết hợp những đoạn văn bản với những chi tiết hình ảnh chất lượng

Các thiết kế Catalogue đẹp

Các thiết kế Catalogue đẹp
catalogue là gì
thiết kế catalogue
catalogue là gì
nội dung catalogue gồm những gì
catalogue là gì

Trên đây là một số chia sẻ về Catalogue. Hy vọng nhưng thông tin trong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Catalogue là gì?” và biết thêm nhiều thông tin về cách làm catalogue. Nếu có gì thắc mắc/cần trao đổi, hãy để lại bình luận bên dưới các bạn nhé! Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế catalogue cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)