Thiết kế thiệp mời và tầm quan trọng của nó với doanh nghiệp

Thiết kế thiệp mời, xu hướng phổ biến của mọi người hiện nay, khi tổ chức các bữa tiệc sự kiện, tiệc đám cưới, sinh nhật,… Thiệp mời được xem là bộ mặt của những sự kiện, bộ mặt của người tổ chức sự kiện. Những tấm thiệp mời không chỉ gây ấn tượng với khách mời, mà còn thể hiện một sự tôn trọng của người chủ sở hữu đối với khách mời. Vậy làm thế nào để có được những tấm thiệp mời thiết kế độc đáo. Nên hay không sử dụng dịch vụ thiết kế từ các công ty?

Thiết kế thiệp mời

Ý nghĩa của việc thiết kế thiệp mời

Một bộ thiệp truyền tải được sự trân trọng đến với khách mời: Bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, khách mời của bạn sẽ là đối tượng nào. Bạn thể hiện sự mong muốn, sự vinh hạnh đối với sự có mặt của khách mời ra sao? Những điều đó sẽ được chúng tôi truyền trải qua thiệp mời một cách đơn giản và sâu sắc nhất.

Một bộ thiệp thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên: Bởi vì chúng tôi luôn tạo ra những mẫu thiệp mời sự kiện cao cấp độc đáo, ấn tượng. Đồng thời cũng làm cho nó dễ dàng thu hút được ánh nhìn của khách mời. Khách mời của bạn sẽ dễ dàng bị nó cuốn hút giữa hàng tá thiệp mời sự kiện khác.

Một bộ thiệp mời chỉ thuộc về riêng bạn: Tại sao có hàng tá những mẫu thiệp mời đẹp lung linh trên mạng nhưng vẫn có khách tới đặt dịch vụ thiết kế thiệp mời? Đơn giản những gì trên mạng chỉ là của người khác, không phải của mình.

Tùy theo mục đích của sự kiên này bạn sẽ có cách trình bày hay hình thức của thiệp mời tương xứng nhất, chẳng hạn như bạn ra mắt sản phẩm mới, bạn có thể in thiệp mời sự kiện theo phong cách trang trọng và tinh tế, tuy nhiêu nếu bạn muốn tạo sự nổi bất hay sáng tạo thì bạn có thể in thiệp mời sự kiện giá rẻ theo hình ảnh của sản phẩm bạn sắp ra, vừa tạo sự mới lạ cũng vừa tạo hiệu ứng cho sản phẩm mới của bạn.

Các loại thiệp mời phổ biến hiện nay

Có thể nói, thiệp mời như bộ mặt của sự kiện, như lời mời trang trọng của đơn vị, người tổ chức đến với những khách mời của bạn. Bên cạnh đó, thiệp mời cũng phần nào thể hiện được giá trị của sự kiện, giá trị của của khách mời và bản sắc của sự kiện đó nên đối với sự kiện nên mỗi sự kiện khác nhau sẽ được thiết kế thiệp mời khác nhau cho phù hợp.

Xem thêm:

Dịch vụ viết content Facebook tại Hải Phòng mới nhất

Dịch vụ chạy ads affiliates tại hải phòng, xu hướng kiếm tiến tại nhà

thiet ke thiep moi

Một số loại thiệp mời được sử dụng phổ biến hiện nay như:

 • Thiệp sinh nhật
 • Thiệp cưới
 • Thiệp giáng sinh
 • Thiệp chúc mừng năm mới
 • Thiệp thôi nôi
 • Thiệp mời ra mắt sản phẩm mới, chi nhánh mới
 • Thiệp mời khai trường hàng hàng, quán ăn, cửa hàng,…
 • Thiệp cảm ơn
 • Thiệp mời tân gia
 • Thiệp chúc mừng năm mới

Xu hướng thiết kế thiệp mời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiệp khác nhau để doanh nghiệp có thể lựa chọn. Và loại thiệp nào hiện đang là xu hướng của hiện nay, câu trả lời đó là:

Những loại thiệp có kích thước hình chữ nhật và có yếu tố độc đáo và có thông tin cụ thể về sự kiện được tổ chức.

Thiệp có thiết kế bố cục đơn giản hóa những chi tiết thừa chỉ tập trung vào những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Màu sắc, hoa văn hòa hợp với những hình ảnh linh hoạt phù hợp với logo của doanh nghiệp và slogan của sự kiện. Đây được xem là hai yếu tố rất quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ cho thiệp mời khai trương. Và xu hướng hiện hành nhất cho việc chọn màu cho thiệp mời đó là trong thiệp chỉ nên dùng ba màu.

Chất liệu giấy in sang trọng – nên chọn những loại giấy mỹ thuật để in thiệp.

Lưu ý gì khi thiết kế thiệp mời

Để thiết kế thiệp mời một cách hoàn hảo không hề dễ dàng. Với những quy tắc khi thiết kế thiệp mời dưới đây, sẽ giúp bạn thiết kế thiệp mời đẹp và dễ dàng nhất!

1. Thiết kế thiệp mời dễ nhận diện

Thiệp mời được thiết kế làm sao cho khi người nhận nhìn từ bên ngoài (chưa đọc nội dung) là đã có thể nhận biết được lời mời dùng cho dịp gì.

Ví dụ: Thiết kế thiệp mời sinh nhật thì bên ngoài bao thiệp sẽ thường có nến, hoa hoặc mũ tượng trưng cho sinh nhật.

Thiết kế thiệp mời giáng sinh sẽ có hình ông già Noel, tuần lộc, cây thông,…

Đối với những sự kiện mang tính quan trọng như hội nghị hay cưới hỏi thì cần lưu ý quy tắc này.

2. Thiết kế thiệp mời có màu sắc phù hợp

Mỗi thiệp mời có một tông màu chủ đạo khác nhau. Và nhiệm vụ của người thiết kế là lựa chọn màu sắc phù hợp với mỗi sự kiện.

Ví dụ: Thiết kế thiệp mời có màu sắc chủ đạo là đỏ và xanh lục thì thường dùng cho dịp Noel.

Một tấm thiệp sẽ được đánh giá cao khi nó có các chi tiết đẹp mắt và rõ ràng. Để những hình ảnh trên tấm thiệp giữ đúng màu sắc và đường nét như trên máy tính, bạn cần lựa chọn chất lượng giấy tốt để in ấn. Người mời cũng sẽ có ấn tượng tốt khi cầm tay một chiếc thiệp mời có sự đầu tư cao về mặt in.

Ngày nay có rất nhiều kỹ thuật in đẹp mắt như: in bóng, in lụa, dập nổi,…

3. Đừng dùng nhiều phông chữ trong cùng một trang

Việc dùng quá nhiều phông chữ trong cùng một trang sẽ dễ gây cho người đọc cảm giác rối mắt và khó hiểu. Và có thể họ sẽ không tập trung vào nội dung chính của tấm thiệp (thời gian, địa điểm).

Bạn chỉ nên thay đổi phông chữ phù hợp ở những nội dung trọng tâm. Nhưng tất nhiên các phông chữ vẫn phải hài hòa với nhau.

Thiết kế thiệp mời

4. Thiết kế thiệp mời phù hợp với đối tượng hướng đến

Hình thức thiệp mời không chỉ cần phù hợp với nội dung mà còn cần phải hợp với các đối tượng được nhận.

Ví dụ: thiệp mời gửi cho trẻ con thường sẽ có màu sắc tươi sáng, hình ảnh ngộ nghĩnh.

Nên nhớ rằng dù thiệp mời của bạn dù có tinh tế và đẹp đến đâu nhưng không thu hút được sự quan tâm của đối tượng thì việc thiết kế xem như thất bại, không thể truyền tải được thông điệp.

Ngày nay, khi sức mạnh truyền thông phát triển mạnh mẽ, một chiếc thiệp mời theo phong cách truyền thông sẽ khó có thể tạo được sự thu hút đối với người xem. Thiệp mời sáng tạo và bắt mắt sẽ truyền tải thông điệp của bạn đi xa hơn nhiều. Tham khảo dịch vụ thiết kế thiệp mời tại WeHelp để có cho mình một tấm thiệp mời như ý nào!

Quy trình thiết kế thiệp mời tại Achaumedia

Lên kế hoạch thiết kế: Thông qua trao đổi trực tiếp, Khải Nguyên sẽ nắm bắt được yêu cầu cụ thể và mong muốn của khách hàng. Từ đó có lên kế hoạch thiết kế sáng tạo, hợp lý. Kèm theo các hạng mục công việc, thời gian, cách thức tiến hành cụ thể, rõ ràng.

Trao đổi chuyên sâu về từng hạng mục: Sau khi đã có kế hoạch thiết kế, Khải Nguyên bắt đầu tiến hành nghiên cứu và thống nhất với doanh nghiệp để đảm bảo những chi tiết trong kế hoạch thiết kế là chính xác và phù hợp nhất.

Phát thảo ý tưởng thiết kế: Khải Nguyên cung cấp 4 – 5 mẫu demo dựa trên những lần trao đổi chi tiết về sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Không giới hạn số lần gửi demo đến khi khách hàng hoàn toàn hài lòng 100%.

Hoàn thành sản phẩm: Sau khi gửi demo và được khách hàng thống nhất thông qua. Chúng tôi sẽ tiến hành hoàn thành mẫu thiết kế thiệp mời đúng theo yêu cầu đề ra.

Chúng tôi cam kết

 • Cam kết đúng hẹn: mang đến sự chủ động cho quý khách hàng trong mọi tình huống
 • Cam kết làm được: thiết kế theo đúng yêu cầu của khách hàng
 • Tiết kiệm chi phí: các gói dịch vụ là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ lâu dài: hỗ trợ chỉnh sửa đến khi nào khách hàng hài lòng nhất.
 • Xuất VAT đầy đủ: tất cả các dịch vụ sử dụng tại Achaumedia đều được xuất VAT theo yêu cầu.

Dịch vụ thiết kế tại Achaumedia

Báo giá dịch vụ thiết kế thiệp mời của Achaumedia chúng tôi

Gói dịch vụ Mô tả Thời gian Báo giá
Gói cơ bản
 • Thiết kế dành cho khách hàng không có yêu cầu quá cao.
 • Thiết kế đảm bảo màu sắc hài hòa, chứa đựng đầy đủ thông tin mà khách hàng cung cấp.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa 1 lần.
 • Khách hàng được nhận file gốc thiết kế.
 • Sử dụng thêm dịch vụ In ấn (giá liên hệ)
2 – 3 ngày 300.000 VNĐ- 400.000 VNĐ
Gói nâng cao
 • Thiết kế thiệp mời đảm bảo tính thẩm mỹ và kỹ thuật thiết kế chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa 2 lần trên sản phẩm hoàn thiện cho khách hàng.
 • Khách hàng được nhận hoàn toàn file gốc thiết kế.
 • Sử dụng thêm dịch vụ In ấn (giá liên hệ)
3 – 7 ngày 500.000 VNĐ- 700.000 VNĐ

Lưu ý: bảng giá trên có thể dao động theo thời gian và yêu cầu dịch vụ kèm theo của khách hàng.

Vì vậy, để nhận được báo giá dịch vụ thiết kế thiệp mời chi tiết nhất và phù hợp với yêu cầu của mình, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nhân viên tư vấn nhanh chóng.

Dịch vụ thiết kế thiệp mời tại Achaumedia

 • Mẫu thiết kế thiệp mời chi tiết, đầy đủ, phản ánh rõ nét theo đúng yêu cầu của Quý khách
 • Mẫu thiết kế ấn tượng, độc đáo phù hợp với mọi lĩnh vực hoạt động của Quý khách hàng
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector dùng cho in ấn. Đầy đủ định dạng file cần thiết: GIF, JPG, PSD, EPS
 • Cẩm nang hướng dẫn, bản thuyết minh ý nghĩa và cách sử dụng các thiết kế
 • Quý khách có toàn quyền sở hữu và sử dụng mẫu thiết kế
 • Được tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu từ những sản phẩm thiết kế

Achaumedia chuyên nhận thiết kế và in ấn thiệp mời từ a đến z. Ngoài một thiết kế đẹp, bộ thiệp mời cao cấp còn cần được in ấn và gia công chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm in thiệp mời cao cấp cho các khách hàng trong và ngoài nước, cũng như các sự kiện từ phổ thông đến đẳng cấp. Chúng tôi tự tin sẽ đưa đến cho bạn một sản phẩm hoàn hảo đẹp không tỳ vết.

0/5 (0 Reviews)