Hướng dẫn xuất video bằng After Effect Adobe đơn giản

Video Alpha là thuật ngữ chỉ tệp tin hình ảnh động nền trong suốt không có background, cũng giống như file định dạng PNG, chỉ khác PNG là ảnh tĩnh còn Video Alpha là hình động. Video Alpha được ứng dụng nhiều trong thiết kế đồ họa động (motion graphic) nhắm tạo ra các “item động” có thể kéo thả linh động giúp giảm nhẹ khối lượng layer cần quản lý hoặc để xem hiển thị (preview) nhanh hơn, không cần load lại cả 1 project phức tạp. Cả After Effect và phần mềm dựng phim Premiere đều hỗ trợ xuất (render) video của bạn ra thành Video Alpha. Sau đây là cách xuất video bằng After Effect:

Xuất video bằng After Effect

Bước 1: Bạn phải chắc mình đã bật chức năng Transparent lên cho Video của bạn, nếu màn hình preview hiển thị 1 hình nền ô vuông carô (như hình) thì chứng tỏ nền background của bạn đã “trong suốt”:

cách xuất video After Effect

Bước 2: Kiểm tra lại Composition của bạn xem đúng thời lượng bạn muốn chưa. Ấn Ctrl + M (phím tắt) hoặc vào File > Export > Add to render queue để hiện ra bảng xuất file và điều chỉnh thông số như sau:

  • Ấn vào chữ “Lossless” ở mục Output Module và cửa sổ hiệu chỉnh thông số sẽ nhảy ra:

dựng video bằng After Effect

  • Chọn định dạng bạn muốn xuất ra ở mục “Format“, ở đây Hiếu chọn đuôi QuickTime để video tương thích với cả Mac hay PC:

cách xuất video After Effect

 

  • Tiếp đến vào mục Format Options để lựa chọn Codec hỗ trợ xuất Video Alpha, ở đây là Animationsau đó ấn OK để tắt cửa sổ QuickTime Options:

dung clip bang phan mem

  • Cuối cùng ở mục Channels bạn lựa chọn RGB + Alpha để phần mềm hiểu là bạn muốn xuất vật thể đúng màu như đang hiển thị và không có background rồi ấn OK:

xuat video bang after effect

  • Bây giờ thì bạn chỉ cần đặt tên file, chọn đường dẫn cho file (ở mục Output To) và ấn Render là xong:

lam video online

  • Thành công! Khi bạn xem thử bằng phần mềm hiển thị như MPC có thể sẽ thấy background thành màu đen thì đừng lo lắng nhé, thả file vào phần mềm dựng hoặc After Effect thì nó vẫn không có nền bình thường.

Trên đây là những bước đây đủ để xuất video bằng After Effect mà Á Châu Media muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm phim hoạt hình quảng cáo 3D, phim hoạt hình 2Dsản xuất TVC quảng cáo thì hãy liên hệ ngay với Á Châu Media để được tư vẫn miễn phí và nhanh chóng nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)