6 Tips Giúp Video Của Bạn Trở Thành Xu Hướng Trên YouTube

Việc video của bạn trở thành xu hướng trên YouTube không chỉ là may mắn, đó là về việc có sẵn một kế hoạch nội dung video chiến lược. Các video dài hơn, có liên quan, các bài đăng thường xuyên và kênh YouTube được duy trì tốt có thể giúp video của bạn trở nên lan truyền.

Tạo video YouTube là chiến lược nội dung chính, cần đảm bảo rằng mình đang đưa ra các video thịnh hành. Nếu không, bạn không tận dụng được các cơ hội để xây dựng danh tiếng thương hiệu, mức độ tương tác của khán giả hoặc thậm chí là các kênh tiền tệ. Bạn không nên tạo video chỉ vì mục đích tạo video. Bạn sẽ là xu hướng.

Có rất nhiều thứ có tác dụng khi tạo một video thịnh hành trên xu hướng trên YouTube. Tất cả đều phụ thuộc vào thuật toán của YouTube, có tính đến:

  • Thời gian xem : Điều này bao gồm số lượt xem, số lần bắt đầu phiên, thời lượng phiên, v.v.
  • Thời lượng video : Một nhận xét chung cho thấy video dài hơn có xu hướng hoạt động tốt hơn các video ngắn hơn trong thuật toán của YouTube vì có nhiều cơ hội hơn để giữ chân người xem trên video của bạn.
  • Tính nhất quán của kênh : YouTube muốn quảng cáo kênh nhiều hơn các video riêng lẻ. Nếu người xem tìm thấy một video hay, rất có thể họ sẽ nhấp vào trang kênh để xem thêm nội dung liên quan.

Tại sao tất cả những yếu tố này lại tạo nên một video thịnh hành? YouTube đang tìm kiếm nội dung vừa thu hút người xem mới vừa giữ chân họ trên YouTube lâu nhất có thể. Làm theo các mẹo của chúng tôi để thiết lập video của bạn thành công.

1. Tạo Nội Dung Video Dạng Dài

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, video dài hơn hoạt động tốt hơn video ngắn hơn. Một nghiên cứu gần đây của TubeFilter cho thấy video 8 phút làm tốt hơn 350% so với video 5 phút.

Dường như có mối tương quan giữa thời lượng video, thời lượng phiên xem và tổng số lượt xem trong thời gian tồn tại của video. Yêu cầu đại lý sản xuất video thương mại của bạn tạo nội dung video có ý nghĩa và tập trung trong ít nhất 8–10 phút nếu không dài hơn. Điều này sẽ tự động tăng thời lượng xem của bạn.

Tìm một chủ đề đủ hấp dẫn so với thời lượng video. Lấy cảm hứng từ video xu hướng trên YouTube đơn giản này về cách xây dựng một hồ bơi bằng cách sử dụng các công cụ thô sơ. Nó dài ít nhất 13 phút và có hơn 1 triệu lượt thích và gần 10 triệu lượt xem.

2. Quảng Cáo Video Của Bạn Một Cách Nhanh Chóng

Việc quảng cáo video YouTube của mình, hãy đảm bảo rằng bạn làm điều đó trong 3 ngày đầu tiên kể từ khi phát hành video. Mục tiêu là làm cho càng nhiều người xem video trong 48–72 giờ đầu tiên thì video sẽ càng dễ lên xu hướng.

Điều này có thể thông qua các kênh xã hội, blog hoặc thông qua các quảng cáo video có liên quan. Dù đó là gì, mục tiêu của bạn là thu được nhiều lượt xem nhất có thể ngay từ đầu để video lên xu hướng.

3. Sử Dụng Hình Thu Nhỏ Thu Hút

Hình ảnh thu nhỏ của video là phần video hiển thị. Khi di chuột qua video và dòng tiêu đề đều ảnh hưởng đến ấn tượng video.

Hình thu nhỏ của bạn phải đủ hấp dẫn để khiến mọi người không ngừng theo dõi và nhấp chuột. Tránh các hình thu nhỏ chỉ đơn giản là hấp dẫn nhưng không phải là một phần của nội dung thực tế của bạn. Bạn sẽ khiến người xem sợ hãi vĩnh viễn nếu bạn làm điều này.

Hình thu nhỏ cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện tính cách thương hiệu. Ví dụ: video YouTube của những người có ảnh hưởng như Jesse Driftwood hoặc Jordon Taylor thường bao gồm hình ảnh của họ trong hình thu nhỏ cùng với nội dung bắt mắt.

Hình thu nhỏ của youtube
Hình thu nhỏ của Youtube

4. Tối Ưu Hóa Dữ Liệu Meta Để Có Khả Năng Hiển Thị Và Tìm Kiếm Tốt Hơn

Chỉ sản xuất video là không đủ cho công ty hoặc đại lý của bạn. Điều quan trọng là bạn phải tối ưu hóa mô tả meta của video YouTube của mình. Điều này bao gồm tiêu đề của bạn, thẻ của bạn và mô tả. Mục đích là viết một cái gì đó hấp dẫn mà không tiết lộ mọi thứ trong video. Mô tả chi tiết nội dung của video nhưng không đi quá đà.

Lliên kết kêu gọi hành động trong mô tả – hãy nhớ đó là toàn bộ điểm của hoạt động tiếp thị trên YouTube của bạn. Cuối cùng, đừng bao giờ điền vào mô tả của bạn bằng các thẻ. Có một trường thực tế cho các thẻ.

5. Gắn Bó Với Hình Ảnh Thương Hiệu

Chắc chắn về một nội dung video nhất định. Hãy yêu cầu đại lý sản xuất video hoặc công ty sản xuất sửa đổi nội dung phù hợp. Đừng thử nghiệm điều đó vì video xấu sẽ làm tổn hại đến kênh của bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên cố gắng giữ cho mọi thứ luôn tươi mới. Tuy nhiên, video là một phần thương hiệu của bạn, vì vậy muốn đảm bảo thông điệp nhất quán.

6. Hãy Là Một Người Dùng YouTube Nhất Quán

Tính nhất quán quan trọng trong việc nhận được nhiều lượt xem hơn cho toàn bộ kênh thay. Khi người xem tiếp cận một video hấp dẫn, họ có thể xem nhiều video hơn từ kênh đó – hay còn gọi là lượng người xem dài hạn.

người đàn ông ngồi trong xe buýt
Tạo nội dung nhất quán cho xu hướng trên YouTube

YouTube ủng hộ quảng cáo kênh hơn quảng cáo video đơn lẻ. Làm sao chúng ta biết được điều này?

  • 50% video được đề xuất là từ cùng một kênh
  • 40% là từ đối tác hoặc các kênh có liên quan
  • 10% trở xuống dành cho các video thịnh hành có liên quan.

Chỉnh sửa tần suất của bạn dựa trên ngân sách sản xuất video. Nhưng đảm bảo bạn tuân thủ các tiến trình thời gian một cách nhất quán

Thiết Lập Video Của Bạn Để Thành Công

Một chiến lược video có thể giữ cho thương hiệu luôn ở trong tâm trí người xem:

  • Tạo nội dung video dài hơn, hấp dẫn để tối đa hóa thời lượng xem.
  • Mô tả meta
  • Hình thu nhỏ bắt mắt
  • Cuối cùng tải lên đều đặn.

Video là một phần mở rộng của thương hiệu và quảng cáo một cách hiệu quả nhất. 4 ngày đầu tiên sau khi tải lên là điều quan trọng để được đưa vào xu hướng.

Nếu bạn chưa làm được video nên xu hướng hãy đến Á Châu Media để có thể lập được chiến lược giúp video của bạn lên xi hướng,

Đọc thêm: Các bước tạo kênh Youtube đơn giản hiệu quả

Cách đăng ký bản quyền video trên Youtube

0/5 (0 Reviews)