Cách định dạng CV của bạn cho các cơ quan tuyển dụng

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng CV. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để định dạng CV cho các công ty tuyển dụng, trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số mẹo của chuyên gia về cách chuẩn bị tốt nhất cho CV xin việc và giúp bạn có cơ hội tốt nhất có thể đạt được công việc mơ ước tiếp theo.

Viet-CV
Thiết ke CV

Viết CV của bạn

Viết CV của bạn có thể khó khăn. Làm thế nào để bạn biết phong cách nào có khả năng giúp bạn đạt được công việc? Điều quan trọng là phải biết rằng tính cá nhân là chìa khóa. Hầu hết các nhà tuyển dụng thích tính cá nhân hơn các mẫu cơ bản.

Tất cả đều được điền đầy đủ với nội dung chung chung. Các mẫu CV miễn phí làm cơ sở để tạo CV cá nhân và khác biệt cho riêng mình.

Một số CV xin việc thành công nhất là những CV đã vượt qua hàng đầu. Câu chuyện ngắn, dài, ứng viên đã nhận được công việc.

Điều chỉnh CV của bạn cho phù hợp với vai trò công việc cụ thể

Nếu bạn thực hiện một nghiên cứu nhỏ trước về loại vai trò mà bạn muốn tham gia. Điều này cho bạn một ý tưởng tuyệt vời về loại kỹ năng và kinh nghiệm mà công ty đang tìm kiếm trong một vị trí tuyển dụng tiềm năng.

Do đó, sau khi thực hiện một số nghiên cứu, bạn có thể viết CV cho phù hợp:

Các kỹ năng cụ thể mà họ đang tích cực tìm kiếm. Tất nhiên, việc nói dối trong CV không bao giờ là tốt, nhưng nếu bạn sở hữu những kỹ năng hoặc những kỹ năng tương tự thì việc đưa chúng vào cũng chẳng có hại gì.

Sự liên quan là chìa khóa

Một điều hữu ích khác là hãy tự hỏi bản thân câu hỏi ‘Điều này có giúp tôi nhận được công việc không?’. Trước khi bạn viết từng phần. Điều này là do thường chúng ta có thể mang đi bao gồm tất cả các loại thông tin, mà cuối cùng có thể không cần thiết. Bắt buộc phải phát huy điểm mạnh của bạn và luôn đảm bảo rằng nó có thể liên quan đến vai trò ưa thích của bạn theo một cách nào đó.

Giữ nó thẳng vào vấn đề.

Waffling là một vấn đề khác mà nhiều người mắc phải khi viết CV. Điều quan trọng là phải đi thẳng vào vấn đề và cắt bỏ những phần bổ sung không cần thiết. Khoảng trống bạn có trong CV là quý giá, và do đó chỉ nên điền những thông tin cần thiết.

Giữ một độ dài hợp lý

Độ dài của CV của bạn cũng là một điều bạn cần cân nhắc. Nhiều chuyên gia tin rằng 1-2 trang là một số tiền khá hợp lý, tập trung vào những trải nghiệm phù hợp nhất của bạn. Điều quan trọng là bạn phải tập trung vào những gì cuối cùng bạn sẽ muốn nói trong cuộc phỏng vấn và các yếu tố thể hiện bạn tốt nhất.

Chi tiết liên hệ

Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo thêm các chi tiết liên hệ chính xác. Những chi tiết này nên bao gồm trên trang đầu tiên của CV. Không có gì tệ hơn việc soạn thảo và gửi một bản CV hoàn hảo chỉ để bạn mắc lỗi chính tả trong email hoặc đưa ra một con số sai.

Giữ thông tin liên lạc của bạn ngắn gọn. Địa chỉ nhà bao gồm thị trấn cư trú của bạn là đủ.

Số điện thoại và email đều hữu ích để thêm vào CV của bạn như một phương tiện liên lạc. Ngày nay, nhiều người có hồ sơ Linkedin, điều này được khuyến khích. Điều này giúp nhà tuyển dụng có cơ hội nhìn thấy sự hiện diện kỹ thuật số của bạn và xem nhanh những trải nghiệm của bạn ở đó.

Thứ tự CV

Thứ tự của CV của bạn cũng rất quan trọng. Thứ tự ưu tiên nhất là theo thứ tự thời gian đảo ngược, với công việc gần đây nhất của bạn được hiển thị đầu tiên. Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp, thì trình độ học vấn và bằng cấp của bạn nên được đưa lên trang đầu tiên. Điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là đối với các nhà tuyển dụng đang tìm cách lấp đầy các vị trí của sinh viên mới tốt nghiệp.

Bài viết đọc thêm:

Sơ yếu lý lịch ATS – Làm thế nào để viết Sơ yếu lý lịch thân thiện với ATS?

Cách liệt kê các chứng chỉ trên sơ yếu lý lịch

0/5 (0 Reviews)