Cách tạo kênh Youtube cho người mới bắt đầu

Cách tạo kênh Youtube tương đối đơn giản, bạn chỉ cần sở hữu tài khoản Google là có thể tiến hành những bước tạo kênh Youtube cá nhân. Vậy cách tạo kênh Youtube như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Á Châu Media.

Kênh quảng cáo online hiệu quả

Cách tạo kênh cá nhân

Làm theo các hướng dẫn sau để tạo kênh mà chỉ bạn mới có thể quản lý bằng Tài khoản Google. 

 1. Đăng nhập YouTube trên máy tính hoặc sử dụng trang web dành cho thiết bị di động.
 2. Thử bất kỳ tác vụ nào yêu cầu kênh, chẳng hạn như tải video lên, đăng nhận xét hoặc tạo danh sách phát.
 3. Nếu bạn chưa có kênh, bạn sẽ thấy lời nhắc tạo kênh.
 4. Kiểm tra thông tin chi tiết (với tên và ảnh Tài khoản Google) và xác nhận để tạo kênh mới.

Cách tạo kênh Youtube bằng tên doanh nghiệp hoặc tên khác

Làm theo các hướng dẫn sau để tạo kênh có thể có nhiều người quản lý hoặc chủ sở hữu. 

Bạn có thể sử dụng Tài khoản thương hiệu để tạo kênh có một tên khác nhưng vẫn được quản lý từ Tài khoản Google của bạn. Tìm hiểu thêm về Tài khoản thương hiệu. 

 1. Đăng nhập YouTube trên máy tính hoặc sử dụng trang web dành cho thiết bị di động.
 2. Chuyển đến danh sách kênh của bạn.
 3. Chọn để tạo kênh mới hoặc sử dụng Tài khoản thương hiệu hiện có:
  • Tạo kênh mới bằng cách nhấp vào Tạo kênh mới.
  • Tạo kênh YouTube cho Tài khoản thương hiệu mà bạn đã quản lý bằng cách chọn Tài khoản thương hiệu từ danh sách. Nếu Tài khoản thương hiệu này đã có kênh, bạn không thể tạo một kênh mới — bạn sẽ chỉ được chuyển sang kênh đó nếu bạn chọn Tài khoản thương hiệu từ danh sách. 
 4. Điền thông tin chi tiết để đặt tên cho kênh mới của bạn và xác minh tài khoản của bạn. Sau đó, nhấp vào Xong. Thao tác này sẽ tạo Tài khoản thương hiệu mới. 
 5. Để thêm người quản lý kênh, hãy làm theo hướng dẫn để thay đổi chủ sở hữu kênh và người quản lý kênh.

Hướng dẫn Cách tạo kênh Youtube: Tạo lập ban đầu

Trước hết bạn cần tạo tài khoản Google để có thể sử dụng các dịch vụ của Google trong đó có Youtube.

Bước 1: Tạo lập tài khoản

Truy cập vào trang chủ của Youtube rồi nhấn nút Đăng nhập (Sign in) để đăng nhập tài khoản cá nhân. Nhập tài khoản Google để đăng nhập tài khoản Youtube.

Sau khi đăng nhập, người dùng click tiếp vào ảnh đại diện rồi chọn biểu tượng bánh răng cưa cài đặt cho tài khoản. Chuyển sang giao diện mới nhấn vào Tạo kênh mới ở phía cuối giao diện.

Bước 2: Thiết lập kênh

Đặt tên và Tạo kênh của bạn xong, cùng đi đến bước thiết lập những mô tả cho kênh nhé!

Trước hết chúng ta sẽ tạo ảnh đại diện cho kênh video Youtube. Chúng ta chỉ cần click vào biểu tượng hình bút tại ảnh đại diện để tải ảnh avatar cho kênh. Sau đó chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện thiết lập cho tài khoản Google. Tại đây bạn sẽ tiến hành tải ảnh có trên máy tính lên Google để đặt làm ảnh đại diện cho Youtube. Ảnh bìa cũng tương tự.

Lưu ý với người dùng, ảnh bìa kênh Youtube phải có độ phân giải là 2560 x 1440 pixel. Trong đó chiều rộng tối thiểu là 2048 x 1152 px còn chiều rộng tối đa là 2560 x 423 px. Kích thước của file ảnh bìa không được quá 6 MB.

sản xuất viral video chuyên nghiệp nghệ an
sản xuất viral video chuyên nghiệp nghệ an

Cách tạo kênh Youtube: Quản lý kênh của bạn như thế nào?

Đây là công cụ người dùng có thể tùy chỉnh kênh của mình dưới vai trò là người quản lý.

Chọn Creator Studio trên giao diện chính. Tại đây người dùng sẽ thấy có một số mục được phân thành các nội dung khác nhau.

 • Trang tổng quan (Dashboard): kiểm tra thông báo và cảnh báo từ Youtube. Bảng điều khiển sẽ cung cấp cho bạn cập nhật số liệu thống kê và thông báo mới nhất để bạn xem xét.
 • Trình quản lý video (Video Manager): tổ chức và kiểm tra, quản lý toàn bộ những video mà người dùng đã đăng tải lên kênh Youtube của mình. Sẽ có 2 mục gồm Video và Danh sách phát (Playlist).
 • Phát trực tiếp (Livestream): phát trực tiếp video trên kênh Youtube.
 • Cộng đồng (Community): với mạng xã hội video nổi tiếng này, chúng ta sẽ có các công cụ cho việc giao tiếp ngay trên kênh với một số quyền như xem lại và trả lời bình luận, đọc tin nhắn riêng tư, xem video bạn được ghi nhận quyền tác giả….
 • Kênh (Channel): cung cấp các tính năng cá nhân hóa kênh Youtube cá nhân.
 • Phân tích (Analytics): cung cấp các báo cáo dữ liệu để người dùng có thể đánh giá hoạt động của kênh và video.
 • Tạo (Creat): Youtube mang tới kho âm thanh để người dùng có thể chỉnh sửa video kèm hiệu ứng âm thanh mà không lo vi phạm bản quyền.

Vậy là bạn đã rõ cách tạo kênh Youtube cá nhân để giới thiệu tới người dùng những sản phẩm nhanh nhất. Việc tạo kênh Youtube sẽ là bước đệm đầu tiên nếu người dùng muốn kiếm tiền trên Youtube. Sau khi tạo xong kênh, hãy xây dựng nôi dung kênh để giúp kênh Youtube thêm hoàn thiện hơn.

0/5 (0 Reviews)