Kinh nghiệm Bán hàng trên Zalo kiếm doanh thu dễ dàng

Với nhiều tính năng hữu ích và phù hợp, Zalo đã nhanh chóng trở thành người bạn đắc lực hỗ trợ trong việc bán hàng. Nhưng làm sao để bán hàng hiệu quả trên Zalo thì không phải ai kinh doanh online cũng biết. Á Châu Media xin chia sẻ với các bạn kiến thức kinh nghiệm bán hàng trên Zalo thúc đẩy doanh thu. 

quang cao zalo
Zalo là một kênh tiếp thị hiệu quả tiếp cận 100 triệu users

Chú trọng đến hình ảnh và nội dung đăng

Cũng như các phương tiện bán hàng online khác. Để thu hút được khách hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Thì bạn cần phải tối ưu cả hình ảnh và nội dung khi chia sẻ trên Zalo (ảnh vuông, chất lượng cao).

Bên cạnh đó, những nội dung đăng tải cũng phải thu hút, liên quan đến nhiều người. Bạn có thể chia sẻ những vấn đề nóng đang diễn ra xung quanh. Những mẫu chuyện vui xen kẽ những bài bán hàng.

bán hàng online trên zalo
Hình ảnh đăng tải nên chuẩn kích thước

Lưu ý: Hãy chỉ chụp sản phẩm của mình và đưa lên Zalo. Như vậy sẽ thể hiện được sự chân thật của sản phẩm. Bạn cũng dễ dàng cập nhật thông tin thường xuyên hơn. Nhờ đó mà bài đăng nhận được nhiều sự quan tâm, tin tưởng hơn từ khách hàng. Điều này sẽ quyết định khá nhiều đến việc bán hàng hiệu quả trên Zalo hay không. Đây là một kinh nghiệm bán hàng trên Zalo cần nhớ.

Tăng lượng người quan tâm trên Zalo Page

Có khá nhiều cách giúp bạn tăng số người quan tâm hiệu quả trên Zalo page. Ngoài các cách thông thường như: Nhắn tin cho bạn bè, chia sẻ, nhờ chia sẻ… Thì đối với Zalo Page, bạn có thể tăng lượng fan của trang bằng cách:

  • Đầu tư chi phí cho Zalo Ads.
  • Thuê đăng bài, quảng cáo trên các Page Zalo lớn.
kinh nghiem ban hang tren zalo
Lượng người follow lớn trên zalo page là một lợi thế

Cách làm này khá tốn kém, nên nếu có ý định quảng cáo trên Zalo. Bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Để đảm bảo hiệu quả nhận được xứng đáng với phần chi phí mình đã bỏ ra.

Quan tâm đến dịch vụ khách hàng

Nên nhớ, đừng bao giờ để khách hàng của bạn phải chờ đợi phản hồi của bạn quá lâu.

ban hang online
Dịch vụ tốt sẽ làm hài lòng khách hàng

Hãy chăm chỉ trả lời, tương tác với khách hàng của bạn. Giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Đưa ra thêm những thông tin, chăm sóc khách hàng tận tình.

Việc làm này không chỉ là cách để “lấy lòng” khách hàng. Mà còn giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm. Qua đó khiến họ tin tưởng hơn và tăng tỷ lệ chốt đơn hàng.

Bên cạnh đó, để bán hàng hiệu quả trên Zalo. Bạn cũng cần đưa ra các chương trình khuyến mãi. Tổ chức các sự kiện, mini game. Tích cực quảng cáo 0 đồng bằng việc kêu gọi chia sẻ để nhận ưu đãi. Với cách làm này, việc bán hàng trên Zalo của bạn sẽ có nhiều khởi sắc.

Cá nhân hóa tin nhắn trên Zalo

kinh nghiệm bán hàng trên ZaloCá nhân hóa tin nhắn sẽ giúp định vị thương hiệu

Ai cũng biết tin nhắn Broadcast trên Zalo là cơ chế tương tác 0 đồng. Nhưng lại có khả năng tiếp cận đến 100% người quan tâm. Nhưng một tài khoản Zalo có thể có bán nhiều sản phẩm khác nhau. Hoặc cũng có thể có đồng thời nhiều chương trình ưu đãi cho từng nhóm khách hàng, địa điểm khác nhau.

Nên cần phải phân chia đối tượng rõ ràng khi nhắn tin. Và xây dựng lộ trình bán hàng riêng cho các nhóm này.

Tiếp đó, bạn nên tận dụng tốt công cụ đo lường của Zalo Business. Công cụ giúp doanh nghiệp có thể theo dõi và đo lường được số người quan tâm/ bỏ quan tâm. Sau mỗi lần bạn gửi tin nhắn đến họ. Từ đó có thể điều chỉnh đối tượng hoặc lộ trình “chăm khách” sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm bán hàng trên Zalo mà Á Châu Media muốn chia sẻ với bạn. Đừng quên, Á Châu Media cung cấp những dịch vụ quảng cáo trên Zalonhiều giải pháp bán hàng cho doanh nghiệp của bạn. 

0/5 (0 Reviews)