Tạo quảng cáo Zalo với tệp khách hàng theo SĐT

Quảng cáo Zalo sẽ hỗ trợ nhà quảng cáo bằng cách thêm phương thức nhắm mục tiêu thông qua số điện thoại, thực hiện tiếp thị lại đối với những khách hàng tiềm năng trong danh sách. Để thực hiện nhắm đối tượng mục tiêu theo tập tin danh sách số điện thoại của người dùng, bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn quảng cáo Zalo với tệp khách hàng theo SĐT bên dưới đây

Yêu cầu đối với tập dữ liệu số điện thoại của người dùng

  • Tập dữ liệu này cần lưu ở dạng file text
  • Kích thước tập tin không vượt quá 2MB
  • Để quảng cáo có thể hiển thị đến những người dùng này, yêu cầu các số điện thoại trong danh sách cần phải được đăng ký sử dụng Zalo, số điện thoại nào không đăng ký, quảng cáo sẽ không thể hiển thị

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Zalo

Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo Zalo tập dữ liệu khách hàng theo SĐT

Tải tệp thông tin khách hàng lên

Trước tiên bạn cần phải có một tài khoản quảng cáo Zalo sau đó đăng nhập vào tài khoản này
 
quảng cáo Zalo
Tải tệp khách hàng có sẵn của bạn lên

Sau khi được chuyển vào giao diện chính của tài khoản quảng cáo Zalo, thì tiếp tục thì nhấp vào “Nhóm đối tượng mục tiêu”, chuyển đến trang này

 
quảng cáo Zalo với tệp khách hàng theo SĐT
Tiến hành upload

Tiếp theo chọn Tải danh sách các số điện thoại

Tạo chiến dịch quảng cáo Zalo từ tập tin khách hàng đã tải lên

Đầu tiên phải chọn một loại hình quảng cáo phù hợp với dòng sản phẩm cũng như phát triển mục tiêu quảng cáo của mình

 
chiến dịch quảng cáo Zalo
Chọn khu vực cụ thể nhất

Tiếp theo là lựa chọn nhóm đối tượng mục tiêu, ở đây bạn chọn đến mục Nhóm đối tượng đã lưu. Chọn đến danh sách các số điện thoại đã được tải lên trước đó.

Cùng với đó là chọn kèm các cách nhắm đối tượng mục tiêu khác như theo độ tuổi của những đối tượng người dùng mục tiêu, giới tính của họ, vị trí sinh sống cùng với nền tảng thiết bị mà khách hàng đang sử dụng

 
quảng cáo Zalo với tệp khách hàng theo SĐT
Nhóm nhỏ đúng đối tượng trong tệp đã upload
 

Sau đó là kiểm tra lại cách nhắm đối tượng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo Zalo này một lần nữa, nhất là các số điện thoại từ tập dữ liệu khách hàng. Tiếp tục đặt giá thầu quảng cáo cùng với khoảng ngân sách quảng cáo giới hạn theo ngày, theo tuần và theo tháng. Với chiến dịch quảng cáo Zalo và cách nhắm đối tượng mục tiêu theo dạng này, Zalo cũng sẽ đưa ra một giá thầu quảng cáo tối thiểu để các nhà quảng cáo khác tham gia đấu thầu.

Xem thêm: Mẹo quảng cáo Zalo

Quảng cáo sẽ được tối ưu hơn với các bước trên

Các nhà quảng cáo không được quyền đưa ra mức giá thầu thấp hơn, chỉ có thể là bằng hoặc cao hơn giá thầu tối thiểu. Giá thầu quảng cáo Zalo đặt càng cao đồng nghĩa với khả năng hiển thị của nó càng tốt.

Về phần giá thầu tối thiểu, Zalo sẽ dựa vào số lượng các số điện thoại có trong danh sách mà nhà quảng cáo đang upload lên. Tùy vào từng tập tin mà Zalo sẽ đưa ra mức giá thầu quảng cáo khác nhau.

lam the nao de tao quang cao zalo
Quảng cáo đã được tối ưu với các bước vừa thực hiện
 

Cách nhắm đối tượng mục tiêu quảng cáo theo tập tin khách hàng có sẵn này tỏ ra rất thích hợp cho những chiến dịch tiếp thị sản phẩm mới với những khách hàng cũ.

Chẳng hạn như với những khách hàng cũ, những người đã từng mua và sử dụng sản phẩm của nhà quảng cáo, và nhà quảng cáo đã có được thông tin về số điện thoại của họ, đa phần nữa số điện thoại này đều đã đăng ký Zalo.

 

Trên đây là hướng dẫn quảng cáo Zalo với tệp khách hàng theo SĐT mà Á Châu Media muốn chia sẻ cho bạn. Hãy áp dụng những phương pháp phù hợp để chiến dịch quảng cáo của bạn được tối ưu nhất có thể mà vừa đem lại hiệu quả cao. 

0/5 (0 Reviews)