Làm phim hoạt hình đơn giản Online miễn phí

Bạn là người yêu thích phim hoạt hình anime, vậy sao bạn lại không thử tạo cho riêng mình một bộ phim do chính mình sản xuất bằng cách sử dụng các website làm phim hoạt hình đơn giản online dưới đây nhỉ? Với những phần mềm sử dụng đơn giản, bạn có thể thoải mái cho trí tưởng tượng của mình bay xa.

Tạo hình avatar nhân vật trực tuyến

Chúng ta sẽ dùng một số website miễn phí để tạo hình nhân vật theo kiểu anime hoặc cartoon. Như vậy, dù bạn không biết vẽ tay bạn vẫn có thể dựng hình được.

Biểu cảm trên mặt nhân vật hoạt hình bằng Cartoon.Pho.to

Trang web miễn phí này biến ảnh của bạn thành tranh cartoon. Bạn có thể upload ảnh phong cảnh hoặc ảnh chân dung lên

Dùng ứng dụng của trang web để biến nó thành tranh vex, dù là ảnh phong cảnh hay ảnh nhân vật. Ngoài ra với ảnh chân dung chúng  ta có thể hoạt hình nó với các biểu cảm trên khuôn mặt bằng những hiệu ứng hài hước.

Thêm các đặc điểm thần kỳ vào nhân vật của bạn 

Ngược lại với hai website nói trên, BuildYourwildself.com giúp bạn tạo một nhân vật có đặc điểm động vật thần kỳ ngay từ đầu, rất thích hợp cho việc làm phim hoạt hình đơn giản online

Các hình ảnh của Build your wild self thích hợp với các phim hoạt hình với nội dung động vật hóa hình người, hoặc nhân cách hóa động vật.  Bạn sẽ phải crop bỏ một số phần trong ảnh mới có thể dùng nó cho hoạt hình được.

làm phim hoạt hình đơn giản online

Tạo hình nhân vật anime theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản

Nếu như hình nhân vật động vật như trên không phù hợp với yêu cầu tạo hình phong cách anime Nhật Bản Hàn Quốc bạn có thể dùng www.customanime.com

  • Chọn Custom anime để dùng ứng dụng tạo hình nhân vật phong cách anime
  • Chọn Custom Southpark để dùng ứng dụng tạo hình nhân vật chibi kiểu South Park

Sau khi có được một số hình nhân vật của bạn rồi, chúng ta sẽ chuyển sang bước dựng phim hoạt hình. Các website sau đây sẽ cung cấp một số công cụ và ứng dụng cho bạn miễn phí, để bạn làm phim hoạt hình ngắn.

Làm hoạt hình online bằng các ứng dụng trên website

Các website giới thiệu dưới đây đã từng được giới IT của Việt Nam đề cập vài lần, Á Châu Media xin tổng hợp lại với ưu nhược điểm để các bạn tiện sử dụng.

Goanimate

Goanimate trang web làm phim hoạt hình trực tuyến nổi tiếng trên thế giới.

web làm phim hoạt hình

Goanimate có giao diện thân thiện, và dễ sử dụng với hệ thông sound clip giúp làm một đoạn phim hoàn chỉnh mà không cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực dựng phim.

Trang web này rất hữu ích cho các công ty, doanh nghiệp nhỏ, những người làm freelance về lĩnh vực điện ảnh, hoặc người kiếm tiền trên Youtube. Họ có thể kinh doanh trên những sản phẩm hoạt hình này.

Vấn đề của Goanimate với người dùng Việt Nam là chi phí khá đắt . Gói dùng thử miễn phí thì chỉ cho phép ta copy và share link của phim, và nó sẽ chèn logo của Gonimate vào video của người dùng. Điều này khiến cho video của bạn “được sở hữu gián tiếp” bởi Gonimate và không dễ dàng để dùng kiếm tiền trên Youtube.

Làm phim hoạt hình với WIDEO

Wideo cung cấp cho người dùng một bộ template miễn phí, và chất lượng cho một clip hoạt hình dài 45 giây. Bộ template của Wideo thì đẹp miễn chê, chúng lại rất hợp với các bài thuyết trình doanh nghiệp, việc quảng bá sản phẩm, video ecard và showcase. Bạn cũng có thể chèn logo, và thêm background tùy ý để video hoạt hình phù hợp cho phong cách của công ty bạn.

Điểm trừ lớn của trang web này là người dùng phải trả tiền để download các video mình làm ra. Mà điều này lại cần thiết nếu bạn muốn nối các clip ngắn đó thành video dài để up lên Youtube.

Làm phim hoạt hình dài 2 phút với Animaker

Animaker giúp bạn tạo ra một video dài 2 phút với tiêu chuẩn SD. Ưu điểm của nó là hỗ trợ người dùng phần bối cảnh phim. Tất cả điều phải làm là bạn chèn text vào các slide, còn lại công cụ sẽ lo mọi thứ.

làm video hoạt hình quảng cáo

Powtown

Những người làm phim nghiệp dư như giáo viên và học sinh có thể dựng phim hoạt hình theo kiểu bài thuyết trình doanh nghiệp đi từng chi tiết, hoặc theo kiểu slideshow.  Powtown sẽ là một công cụ tuyệt vời cho chuyện này.

Moovly

Thêm một công cụ cho bạn dựng các phim hoạt hình đơn giản theo dạng bài thuyết trình: Moovly. Công cụ làm phim trực tuyến này có điểm hay hơn các trang web tương tự là người dùng có thể tùy ý thêm các âm thanh tiếng động và đồ vật để tác phẩm của họ thật sinh động và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra số lượng video hoạt hình vô hạn, mỗi cái lên đến 10 phút và có tiêu chuẩn 480p chỉ với một tài khoản miễn phí.

làm phim hoạt hình đơn giản

Điểm yếu của nó là tiêu chuẩn 480p cho video tạo ra từ tài khoản miễn phí. Để làm phim hoạt hình online, bạn cần có sản phẩm có độ phân giải cao.

Hy vọng các công cụ trên giúp bạn làm phim hoạt hình đơn giản online được như ý muốn với chất lượng tốt. Chúc bạn thành công. Nếu các bạn muốn trao đổi sâu hơn về làm phim hoạt hình, làm video hoạt hình quảng cáo truyền thông nội bộ doanh nghiệp hoặc nghệ thuật, hãy liên hệ ngay với Á Châu Media để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)