Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn làm video marketing

Làm video marketing là một “vũ khí” phổ biến trên thị trường nhằm tìm kiếm và lôi kéo khách hàng tiềm năng, video marketing đã trở thành một chiến lược tiếp thị được marketer quan tâm và lựa chọn nhất. Một video thành công có thể mang tới sự liên kết mạnh mẽ giữa thương hiệu của sản phẩm/dịch vụ đến với người tiêu dùng. Nào, hãy tìm hiểu những dạng video marketing trong bài báo sau nha!

 VIDEO MARKETING LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản nhất, video marketing không chỉ là việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hay thông điệp của thương hiệu qua việc sử dụng phương tiện truyền tải là video. Khách hàng có thể biết gì thông qua các nội dung được truyền tải trong video, nhằm hướng đến mục đích sau cùng là kích thích sự lựa chọn từ phía người tiêu dùng.

Quảng cáo đây không phải là một phương thức mới, tuy nhiên với sự phát triển rất nhanh chóng của công nghệ và việc ứng dụng kỹ thuật số vào video marketing chắc chắn sẽ là một phần không thể thiếu trong mọi hoạt động truyền thông và marketing.

 TẠI SAO NÊN CHỌN VIDEO MARKETING?

Theo dữ liệu tại State of Video Marketing Survey 2021, 86% doanh nghiệp cho thấy rằng họ đang sử dụng nhiều loại video marketing như một công cụ quảng cáo. Đặc biệt, trong số có 93% thừa nhận video là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ.

Đặc biệt, 84% người tiêu dùng thừa nhận rằng họ bị thuyết phục mua sản phẩm sau khi xem video. Đồng thời, khán giả có tỷ lệ xem video cao gấp đôi so với những loại hình nội dung online khác. Nghiên cứu cũng dự kiến đến năm 2022 này, video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập online.

Digital nên chọn video marketing có là xu hướng của Marketing online
Digital nên chọn video marketing có là xu hướng của Marketing online

Chúng ta còn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều loại video marketing như: TVC quảng cáo, phóng sự trên tv, LCD ở thang máy, trong các quán cafe, nhà hàng và trên xe buýt, thậm chí tại những sự kiện – toạ đàm – hội thảo. Đến dễ thấy nhất là trên website, email marketing hay mạng xã hội Facebook – YouTube – Instagram – Zalo với một chiếc smartphone trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay.

Điều đó đã phần nào nói lên được rằng, video là một trong các công cụ tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất, tiếp cận nhanh nhất và chuyển tải thông điệp rõ nhất. Chỉ cần nội dung phù hợp và hướng vào nhu cầu của khách hàng thì đã có thể mang thương hiệu tiếp cận được với công chúng.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 lợi ích mà quay phim doanh nghiệp đem lại

 06 DẠNG VIDEO MARKETING THƯỜNG GẶP?

  1. Short film:

Một thước phim ngắn có nhân vật và nội dung đủ sự “drama” có thể làm bạn khóc, cười hay cả nhiều cảm xúc khác nữa, nó sẽ là một công cụ hữu hiệu giúp đưa hình ảnh của mình gần gũi hơn với khách hàng.

Một câu chuyện ý nghĩa, một thông điệp nhân văn hay thậm chí là những tình huống vui nhộn đều có thể thu hút thiện cảm tốt từ khách hàng, và đây được xem như là một “tác phẩm điện ảnh thu nhỏ”. Hãy xem ngay một số ví dụ dưới đây:

  1. Music video:

Việc tiếp thị qua video sử dụng âm nhạc đang là hình thức được khá nhiều nhãn hàng lựa chọn, vì âm nhạc có hiệu ứng lan toả cực mạnh, lại dễ dàng đi sâu vào đời sống tinh thần và tâm trí khách hàng.

Có lẽ chúng ta vẫn còn nhớ chiến dịch “Tiki đồng hành cùng sao Việt” đình đám một thời, khi hình ảnh shipper và thùng hàng Tiki xuất hiện dày đặc trong từng phân cảnh của hơn 80 MV khác nhau của tất cả các ca sĩ lớn nhỏ. Hay gần đây nhất là music video “Mang sữa về cho mẹ” của rapper Đen Vâu hợp tác với thương hiệu Honda cũng đã giữ vị trí Top 1 Trending Music của YouTube Việt Nam chỉ sau 6 giờ phát hành và giữ nguyên thứ hạng đó suốt gần một tháng, đến thời điểm này đã thu hút được hơn 56 triệu lượt xem.

Vậy, một music video thành công bao gồm các yếu tố sau?

– Catchy melody: Giai điệu bắt tai.

– Clear message: Thông điệp nhất quán.

– Entertainment value: Giá trị giải trí.

Và tất nhiên, nó phải chưa bao giờ được giới thiệu trước đây trước công chúng.

  1. Make a stunt:

“Stunt” là những video có khả năng được mọi người nói rất nhiều trên các diễn đàn rồi trở nên viral. Dưới đây là một ví dụ:

Ở một vài video khác, đội ngũ có thể sử dụng diễn viên đóng thế có đủ độ điên/gây cười/sáng tạo/truyền cảm hứng/hài hước, . .. đủ khiến khán giả “oh my god” và muốn bàn luận, chia sẻ nó với người xem thường xuyên.

Hàng cách sử dụng PR Stunt và các hiệu ứng viral trên Youtube, Thinkmodo – một agency tại New York đã đưa ra chiến lược marketing tại một quán cà phê theo ý tưởng của bộ phim Carrie để gây cảm giác phấn khích cho mọi người khi bộ phim trình chiếu.

  1. Social experiment/Documentary:

Lồng ghép yếu tố trải nghiệm xã hội hoặc phim vào video marketing cũng là một ý tưởng hay đối với nhiều nhãn hàng. Để xem một ví dụ rất thú vị sau đây:

  1. Make something old new (PARODY) :

Parody được định nghĩa là “sự nhại lại theo cách hài hước”, được “chế” lại từ bản gốc và mang theo yếu tố hóm hỉnh hoặc châm biếm. Mục đích ban đầu chỉ là nhằm giải trí và mang lại niềm vui cho người dùng mà không mang tính thương mại.

Nhưng trong thời gian gần đây, Parody không chỉ còn mang tính chất giải trí đơn thuần nữa mà ngày càng cho thấy một sức mạnh truyền thông mạnh mẽ nếu đội ngũ mong muốn viral sản phẩm của nhóm để nâng cao năng lực nhận biết thương hiệu, quảng bá và kết nối với khách hàng mục tiêu.

  1. Celebrity:

Sử dụng Celebrity (người nổi tiếng) trong video marketing đang trở thành xu hướng tiếp thị hàng đầu. Theo ước tính của các nhà khoa học thì có khoảng gần 80% người tiêu dùng sẽ chịu tác động bởi lời tư vấn từ những người nổi tiếng, đặc biệt là nhóm người họ yêu mến và tin cậy. Celebrity cũng là những người có độ ảnh hưởng cao nhất.

Like fanpage để cập nhập tin tức nhanh nhất: ACHAUMEDIA.VN

Xem thêm:

Các dịch vụ quay phim tư liệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ quay phim doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất từ Achaumedia!

 

0/5 (0 Reviews)