Thiết kế brochure catalog, những ấn phẩm quảng bá thương hiệu quan trọng

Brochure, catalog là những loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tập/cuốn sách mỏng, tờ gấp quảng cáo cần thiết cho các doanh nghiệp trong những chiến dịch marketing. Brochure, Catalog sẽ giới thiệu một cách chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện,… của doanh nghiệp họăc tổ chức tới khách hàng. Vậy thiết kế brochure catalog bạn biết được bao nhiêu? Bạn hiểu gì về vai trò của chúng? Và nên chọn dịch vụ thiết kế nào đảm bảo và thực sự tin tưởng?

Catalogue và Brochure là 2 ấn phẩm quan trọng trong hoạt động quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Mỗi loại ấn phẩm có những ứng dụng khác nhau mà doanh nghiệp cần nắm được để thực hiện làm thương hiệu một cách hiệu quả hơn.

Thiết kế brochure, catalog

Thiết kế brochure catalog là gì?

Catalogue là một danh sách có tổ chức, mô tả chi tiết các mặt hàng hoặc dịch vụ được bán và được sắp xếp có hệ thống, xuất bản dưới dạng catalogue in hoặc catalogue điện tử trên Internet, CD, DVD… Mục đích của catalogue đó chính là bán sản phẩm cho khách hàng. Nó có thông tin đơn giản về sản phẩm, cung cấp thông tin ngắn gọn (nhưng đầy đủ) về sản phẩm để mọi người có thể hiểu rõ và hình dung được sản phẩm thông qua hình ảnh.

Brochure là một ấn phẩm bao gồm một trang gấp hoặc một số trang được ghép với nhau nhưng không bị rằng buộc ( chỉ đơn giản là gấp lại với nhau, không sử dụng ghim hay đóng quyển), được sử dụng chủ yếu cho mục đích quảng cáo. Về cơ bản, Brochure hoạt động như một phương tiện để thu hẹp khoảng cách giữa công ty với người tiêu dùng. Các công ty sử dụng Brochure để tạo ra nhận thức ban đầu về sản phẩm, dịch vụ hoặc quảng cáo để khiến khách hàng chú ý và có nhu cầu tìm hiểu thêm. Brochure gồm thông tin về sản phẩm dịch vụ cũng nhưng công ty.

Cách phân phối của catalogue và brochure đến khách hàng tiềm năng cũng khác nhau. Brochure có kích thước thuận lợi để xuất hiện ở các quầy hàng, khách sạn, hoặc nó cũng được gửi cho khách hàng mục tiêu. Trong khi đó, catalogue luôn được gửi qua bưu điện hoặc phân phối trực tiếp tại các điểm thanh toán trong cửa hàng, đại lý.

Điểm tương đồng của Catalogue và Brochure

Tiếp thị là một hoạt động thiết yếu để thúc đẩy doanh số bán sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách tạo ấn tượng tích cực về sản phẩm, dịch vụ. Cả catalogue và brochure đều là những công cụ tiếp thị và quảng cáo cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Xem thêm:

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm, cách thức pr sản phẩm hiệu quả

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ dùng nhà bếp, bạn đang có nhu cầu?

so sánh brochure và catalog

Điểm khác biệt của catalogue và brochure

Thiết kế brochure catalog Mục tiêu sử dụng Đối tượng người đọc Nội dung trọng điểm Hình ảnh sử dụng Trường hợp sử dụng Kiểu dáng, kích thước
Catalogue Catalogue là một nguồn tài liệu cung cấp thông tin tổng quát cho khách hàng về tất cả các sản phẩm dịch vụ. Catalogue thường được sử dụng cho tất cả khách hàng. Catalogue giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ với những đầy đủ thông số, thường thiết kế theo dạng danh sách được phân loại. Catalogue giới thiệu nhiều hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà không chịu ảnh hưởng nhiều của tính xác thực. Catalog có thể gửi qua đường bưu điện, phát tại điểm bán,… Catalogue cũng có thể thay đổi kích thước tuỳ ý, ngoài ra về hình dạng cũng không bị hạn chế bởi tính “nghiêm túc” của Profile.
Brochure Brochure cũng cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ nhưng ở mức độ chi tiết hơn, kêu gọi khách hàng tiêu dùng tức thì. Brochure sử dụng chuyên biệt cho một nhóm khách hàng mục tiêu nhất định. Brochure có thể giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc phục vụ cho một chương trình marketing riêng. Brochure hướng tới ngôn từ khơi gợi khả năng tiêu dùng của khách hàng. Brochure sử dụng đa dạng hình ảnh hơn, có thể dùng cả ảnh thật hoặc ảnh vẽ,… Brochure có thể phát tại những nơi công cộng,… Brochure có thể là bất cứ kích thước, hình dạng nào phù hợp với đối tượng khách hàng, chiến dịch marketing,… của thương hiệu.

Lưu ý khi thiết kế brochure catalog

Thiết kế brochure, catalogue ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông thương hiệu và thương mại cho doanh nghiệp. Vì vậy, nếu brochure, catalogue thiết kế không đẹp hoặc thiếu chuyên nghiệp, bạn sẽ khó thuyết phục được khách hàng lựa chọn doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn. Một số lưu ý bạn cần biết để thiết kế chuẩn và chuyên nghiệp bạn nên chú ý

Tiêu chí cảm xúc

Cảm xúc chi phối và quyết định rất nhiều đến phản ứng, tình cảm và hành động của đối tác, khách hàng khi tiếp xúc với brochure, catalogue. Đừng xem nhẹ vấn đề này. Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn phải đề ra những tiêu chí quan trọng nhất liên quan đến khách hàng, nó thuộc vào phạm trù nhu cầu, sở thích, thói quen, xu hướng… của nhóm đối tượng mục tiêu nhất mà sản phẩm/dịch vụ đang hướng tới.

Có yêu cầu về chất lượng thiết kế brochure catalogue

Dù có là designer chuyên nghiệp đến đâu thì cũng cần có những cơ sở để thiết kế. Hãy trực tiếp trao đổi với khách hàng để biết họ muốn gì, từ đó xây dựng những ý tưởng ban đầu về sản phẩm thiết kế, thậm chí là có đến 2 – 3 ý tưởng cho khách hàng lựa chọn và triển khai theo nhu cầu, sở thích của họ, đồng thời là kỹ năng của designer.

Coi mình cũng là khách hàng

Khi tiến hành thực hiện bất kỳ một sản phẩm nào hướng tới đối tượng khách hàng, hãy thử tự đặt mình vào vai của họ để hiểu được họ thực sự muốn gì, thực sự cần gì ở catalogue mà bạn đang tiến hành thiết kế. Từ đó, bạn sẽ biết đâu là tâm điểm của bản thiết kế mình đang tiến hành thực hiện.

Hãy đơn giản hóa

Đừng quá cầu kỳ ở những bản thiết kế, không phải khách hàng nào cũng muốn căng mắt lên tìm những vẻ đẹp trong sự rối rắm và trừu tượng, nhưng đa số lại rất thích sự đơn giản một cách tinh tế. Đôi khi cái họ cần chỉ là sự dễ đọc, dễ theo dõi ở cả nội dung lẫn hình ảnh. Hãy làm cho chúng dễ hiểu.

Nội dung đơn giản, ngắn gọn, súc tích, font chữ dễ đọc. Đừng cố gắng nhồi nhét thật nhiều thông tin, khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết đâu.

  • Hình ảnh trực tiếp, đơn giản, nhìn ra ngay vấn đề cần theo dõi.
  • Thông điệp ngắn gọn, thoát ý.

Dịch vụ thiết kế tại Achaumedia

Quy trình dịch vụ thiết kế brochure catalog tại Achaumedia

Với nhiều năm kinh nghiệm trong “làng” thiết kế và in ấn, Achaumedia tự tin là công ty thiết kế brochure, catalogue Hà Nội uy tín, chất lượng. Quy trình thiết kế brochure, catalog chuyên nghiệp tại Achaumedia bài bản, trình tự qua 6 bước.

Định hướng dịch vụ

Sau khi nhận được liên hệ của quý khách hàng, Achaumedia sẽ nghiên cứu thông tin về doanh nghiệp, mong muốn khách hàng về sản phẩm để định hướng triển khai thiết kế brochure, catalog phù hợp, chất lượng nhất.

Viết nội dung thiết kế brochure catalog ý nghĩa

Biên tập viên nội dung của Achaumedia sẽ tổng hợp thông tin khách hàng. Từ đó, đội ngũ nội dung sẽ sáng tạo ý tưởng độc đáo nhưng vẫn phù hợp với ấn phẩm.

Chụp ảnh

Đội ngũ chụp ảnh của Achaumedia sẽ lên kịch bản chụp, chuẩn bị máy móc hoặc studio để đảm bảo ngày chụp thực tế hiệu quả, đảm bảo hình ảnh phù hợp, chất lượng đẹp.

Thiết kế brochure, catalog

Dựa vào nội dung, hình ảnh có sẵn, đội ngũ thiết kế Achaumedia sẽ thiết kế demo và chỉnh sửa theo yêu cầu khách hàng để ra sản phẩm hoàn chỉnh, đáp ứng tối đa mong muốn khách hàng.

In brochure, catalogue

Achaumedia sẽ đưa bản thiết kế cuối cùng vào dây truyền sản xuất phù hợp nhất với brochure, catalogue để đảm bảo thành phẩm chất lượng nhất tới tay khách hàng.

Bàn giao

Achaumedia cam kết bàn giao thành phẩm đúng hẹn, đúng chất lượng và luôn áp dụng chính sách miễn phí giao hàng.

Dịch vụ chuyên nghiệp tại Achaumedia

Bảng giá thiết kế brochure catalog tại Achaumedia

Yêu cầu dịch vụ Thiết kế brochure Thiết kế catalog
Thiết kế gấp 3 (gấp chữ Z) 1.500.000
Thiết kế 8 – 12 trang 3.000.000 1.500.000
Thiết kế 16 trang 4.000.000 2.000.000
Thiết kế 20 trang 5.000.000 2.500.000
Thiết kế trên 20 trang 200.000/1trang 150.000 / 1 trang
Biên tập nội dung 350.000 / trang (tối đa 500 chữ) 500.000 – 800.000
Cung cấp hình ảnh chất lượng cao (bản quyền) 150.000 / ảnh 500.000 – 800.000
Thiết kế nhanh (1 – 2 ngày) + 500.000 + 500.000
Chỉnh sửa, xử lý hình ảnh, nâng cấp có sẵn Liên hệ
Thiết kế riêng 2 trang bìa mặt trước và sau 1.000.000 – 2.000.000 600.000

Lý do doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thiết kế brochure catalog tại Achaumedia làm đối tác

Achaumedia luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. “Cầu toàn” trong công việc tinh thần làm việc của mọi thành viên của chúng tôi. Đội ngũ thiết kế sản phẩm sáng tạo, tinh tế, không quá màu mè, rối mắt.

Đội ngũ nhân viên

100% Achaumedia-er có trình độ đại học đúng chuyên ngành làm. Dù có kinh nghiệm thiết kế thương hiệu, nhưng họ không ngừng học hỏi, sáng tạo, cập nhật xu hướng thiết kế để thay đổi bản thân, đổi mới sản phẩm. Tâm huyết với sản phẩm, hết mình với khách hàng là điểm chung của tất cả thành viên Achaumedia.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

“Vừa lòng khách đi – Hài lòng khách đến” là phương châm hoạt động của Achaumedia. Quý khách hàng có thể trao đổi với nhân viên tư vấn Achaumedia 24/7. Ngoài thông tin sản phẩm, chúng tôi còn hỗ trợ doanh nghiệp kiến thức xây dựng, phát triển thương hiệu hiệu quả.

Giá cả cạnh tranh

Giá thiết kế catalogue của Achaumedia luôn được duy trì ở mức cạnh tranh so với chất lượng dịch vụ. Nếu quý khách quan tâm, hãy để chúng tôi tư vấn đưa ra những phương án tương ứng với từng mức giá. Đảm bảo đáp ứng yêu cầu cũng như phù hợp với túi tiền của bạn

Thời gian thực hiện

Achaumedia cam kết trả hàng đúng hẹn cho khách hàng. Đặc biệt, Achaumedia có thể đáp ứng nhu cầu gấp gáp thời gian của doanh nghiệp.

Lựa chọn một đơn vị thiết kế brochure catalog và in ấn chuyên nghiệp để có thể giúp bạn thực hiện được những tiêu chí này., và Achaumedia là một trong những đơn vị như thế.

0/5 (0 Reviews)