Thiết kế business card, sự cần thiết của nó với doanh nghiệp

Business card là công cụ để hỗ trợ trong việc quảng bá không thể thiếu với các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Vậy bạn hiểu như thế nào về loại card này? Vai trò của business card với các doanh nghiệp ra sao? Thiết kế business card như thế nào? Với những ai còn mơ hồ, không quá rõ ràng, hãy cùng Achaumedia chúng tôi xem chi tiết ngay bây giờ nào.

Thiết kế business card

Business card là gì?

Business card hay name card còn được hiểu là “danh thiếp”. Business card một mảnh giấy vuông vắn hình chữ nhật chứa đựng các thông tin của một cá nhân, công ty/doanh nghiệp như

 • Logo
 • Tên công ty/doanh nghiệp, thương hiệu
 • Địa chỉ công ty/doanh nghiệp
 • Số điện thoại
 • Email
 • Website

Business card thể hiện thông tin của doanh nghiệp

Business card thể hiện văn hóa cũng như tính chuyên nghiệp của một công ty/ doanh nghiệp. Trong bộ nhận diện thương hiệu, business card là ấn phẩm không thể thiếu.

Màu sắc của business card thường được thiết kế đồng nhất với màu sắc chủ đạo của công ty/doanh nghiệp – màu sắc thể hiện đầy đủ, rõ nét về đặc điểm và phong cách mà công ty/doanh nghiệp xây dựng.

Xem thêm:

Dịch vụ chạy Ads Affiliates hà nội, hình thức kiếm tiền online hiệu quả

Dịch vụ booking báo chí ở hà nội, thông tin cho những ai cần

Vai trò trong kinh doanh và tạo thương hiệu của thiết kế business card là gì?

“Nhỏ mà có võ” là câu nói rất đúng dành cho bussiness card. Chỉ với kích thước nhỏ bé và những dòng chữ rất hạn chế, business card góp phần to lớn trong kinh doanh và tạo thương hiệu cá nhân, công ty hay doanh nghiệp.

Dưới đây là những câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: “Vai trò trong kinh doanh và tạo thương hiệu của business card là gì?”

 • Cung cấp những thông tin cơ bản của cá nhân, công ty hay doanh nghiệp
 • Thể hiện ngành nghề và lĩnh vực hoạt động của công ty hay doanh nghiệp
 • Thể hiện nét văn hóa đặc trưng của công ty hay doanh nghiệp
 • Gây ấn tượng và khắc ghi trong tâm trí khách hàng về hình ảnh của công ty hay doanh nghiệp
 • Ấn phẩm truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu
 • Tạo sự khác biệt so với những công ty hay doanh nghiệp trên thị trường

Thiết kế business card

Những điểm cần lưu ý trong thiết kế business card

Thiết kế đồ họa nói chung đã không còn xa lạ và khó khăn với nhiều người. Nhưng để tạo ra một sản phẩm thiết kế thật sự chất lượng, bên cạnh kỹ năng sử dụng công cụ, người thiết kế cần nắm chắc một số quy tắc thiết kế bussiness card nằm lòng.

Màu sắc:

Phải là màu chủ đạo của công ty, nếu công ty bạn chưa có màu sắc riêng cần dựa theo ngành nghề để lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Tránh những màu sắc quá u tôi và sặc sỡ sẽ không mang tính chuyên nghiệp.

Font chữ:

Vì trên danh thiếp cần ghi đầy đủ các thông tin cơ bản của doanh nghiệp, nhưng không được phép quá dài dòng. Do đó, nên chọn font chữ dễ đọc và kích thước chữ phù hợp với kích thước của tấm danh thiếp.

Trình bày bố cục: Xác định những thông tin phải có trên danh thiếp, lên mẫu thiết kế trình bày cách sắp xếp các thông tin và nội dung sao cho logic và không rối mắt. Chú ý khoảng cách trình bày giữa các nội dung sao cho không gượng mắt người nhìn.
Hình dáng và kích thước: Hầu như business card đều có hình dạng là một hình chữ nhật ở kích thước vừa phải dễ cầm và để vào ví. Nếu quá nhỏ hay quá to sẽ gây cản trở và vướng víu nên cần thiết kế sao cho hợp lý.

Chất liệu:

Thường thì danh thiếp hiện nay được dùng với những chất liệu giấy chống thấm nước, cao cấp hơn sẽ là nhựa plastic. Nó sẽ đánh giá được công ty/cá nhân đó là người có đầu tư vào công việc không và giá trị của doanh nghiệp đó cao hay thấp.

Trong in ấn business card, giấy vẫn là chất liệu được sử dụng phổ biến. Tùy theo mục đích và nhu cầu, bạn có thể lựa chọn những loại giấy với độ dày khác nhau như C200, C300, C500,…

 • Cách trình bày thông tin

Những thông tin cơ bản bạn không thể thiếu trên business card đó là: họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, số điện thoại, email, website, địa chỉ,…

Và để tập trung toàn bộ sự chú ý của người đọc cũng như tránh bị thiếu sót một phần thông tin do rủi ro trong quá trình cắt business card, bạn cần biết một số lưu ý trong cách trình bày business card là gì.

 • Những lưu ý đó là:

Chọn size chữ và tạo khoảng cách giữa các chữ hay dòng chữ phù hợp, thông thoáng
Khoảng cách từ mép của business card tới vị trí đặt chữ tối thiểu là 0,5cm

Hình dáng và kích thước

Business card thường được thiết kế với 2 hình dáng cơ bản, bao gồm: hình chữ nhật đứng và hình chữ nhật ngang. Tuy nhiên, hiện nay với máy móc hiện đại và sự phát triển của các công cụ thiết kế, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những business card với hình dáng theo mong muốn của mình.

Về kích thước, business card phổ biến với các cặp số như:

 • 9 x 50.8 mm tại Canada, Mỹ
 • 85 x 55 mm tại Ireland, Italia
 • 90 x 55 tại Australia, Đan mạch, Romania
 • 91 x 55 mm tại Nhật

Để biết chi tiết hơn bạn có thể xem qua một số kích thước chuẩn name card phổ biến nhé.

Ngoài ra, hiện nay một xu hướng mới cũng được lựa chọn thay thế đó chính là nhựa plastic. Chất liệu này sẽ ngay lập tức tạo ấn tượng vì sự khác lạ. Đồng thời, nhựa plastic cũng giảm thiểu tình trạng business card bị ướt hay nhàu nát.

Dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu tại Achaumedia

Quy trình thiết kế business card tại Achaumedia

Nếu bạn làm trong lĩnh vực sáng tạo thì danh thiếp còn là nơi bạn thể hiện óc sáng tạo của bạn với khách hàng. Hãy bỏ đi những khái niệm thông thường, bạn hãy tự do sáng tạo để sở hữu, cung cấp khách hàng một thiết kế danh thiếp ấn tượng.

Bước 1: Chọn hình dạng card

Nếu bạn đã quyết định sử dụng hình chữ nhật ngang truyền thông cho thiết kế danh thiếp doanh nghiệp của mình thì không cần nghĩ thêm nữa. Nhưng nếu bạn muốn thử sáng tạo với một cái gì đó mới mẻ và khác biệt hơn thì hãy nghĩ đến các hình dạng khác của danh thiếp nhé.

Achaumedia có thể thoải mái sáng tạo hình dạng danh thiếp mới thay thế cho những name card truyền thống trước đây. Các hình dạng mới này không giới hạn về phong cách, tính chất. Chúng tôi cho phép doanh nghiệp chọn một hình mẫu hoàn toàn khác biệt, trông lạ mắt, độc đáo và có khả năng tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu cho bạn.

Tuy nhiên các hình dạng danh thiếp không nên quá cồng kềnh, phức tạp đến mức không thể cho vào ví của người nhận.

Bước 2: Chọn kích thước thiết kế business card

Sau khi bạn đã thống nhất được hình dạng danh thiếp ưng ý thì tiếp đến là chọn kích thước card phù hợp nhé.

Việc chọn kích thước phụ thuộc vào những tiêu chuẩn phổ biến ở từng quốc gia:

 • Kích thước danh thiếp tiêu chuẩn của Bắc Mỹ là 3.5×2 inch (tương đương 88.9×50.8 mm)
 • Kích thước danh thiếp tiêu chuẩn của Châu âu là 3.346×2.165 inch (tương đương 85×55 mm)
 • Kích thước danh thiếp tiêu chuẩn của Châu Úc là 3.54×2.165 inch (tương đương 90×55 mm)

Dù bạn chọn kích thước nào thì hãy cân nhắc các yếu tố dưới đây trước nhé:

 • Bleed area: Đây là vùng vượt ra ngoài mép của thiết kế name card.
 • Trim line: Đường cắt mép ngoài của name card.
 • Safe line: Đây là vùng an toàn, các element như logo hay text không được nằm ngoài vùng này.

Bước 3: Thêm logo và các yếu tố đồ họa

Với thiết kế danh thiếp doanh nghiệp thì logo là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Một name card thông thường sẽ có hai mặt, một mặt sẽ được dùng cho logo, còn mặt kia sẽ dùng để thể hiện các thông tin liên lạc.

Bước 4: Thêm thông tin text quan trọng

Thông tin này là những thông tin liên lạc mà bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác cho nhà thiết kế. Tại Thuật Nguyễn Corp, bạn sẽ được tư vấn nên thể hiện thông tin gì tùy vào đặc thù của người sử dụng name card.

Quy tắc thêm text cho một mẫu thiết kế name card cơ bản là gói gọn những thông tin cần thiết nhất, thể hiện theo cách rõ ràng nhất trong phạm vi kích thước cho phép.

Bước 5: Lựa chọn font chữ

Thông thường chọn và gợi ý font chữ là công việc của nhóm thiết kế. Phông chữ này có thể lấy từ phông chữ nhận diện thương hiệu của bạn nếu đã có sẵn, trong trường hợp bạn chưa có hay muốn sáng tạo thêm thì nhà thiết kế chọn font phù hợp để gợi ý.

Bước 6: Chọn phương pháp in ấn

Việc tiếp theo là thống nhất về phương pháp in ấn name card. Các kiểu giấy in danh thiếp thường thấy là giấy couche, giấy ford, giấy bristol, giấy crystol và các loại giấy mỹ thuật.

Bước 7: Hoàn thành thiết kế

Sau khi hoàn thành thiết kế, chỉnh sửa các lỗi và nghiệm thu thiết kế danh thiếp thì Achaumedia sẽ gửi lại cho khách hàng file gốc với định dạng vector để bạn sử dụng cho các trường hợp biến thể cần sau này.

dịch vụ tại Achaumedia

Khách hàng nhận được gì khi sử dụng dịch vụ thiết kế business card của Achaumedia

 • Uy tín được khẳng định với hơn 5.000 khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.
 • Chất lượng sản phẩm vượt trội: Hãy xem các dự án thiết kế thương hiệu của chúng tôi để kiểm chứng
 • Đội ngũ thiết kế tài năng: quy tụ được đội ngũ thiết kế tài năng, được đào tạo bài bản.
 • Ý tưởng đa dạng phong phú: được thực hiện bởi đội ngũ sáng tạo Bắc, Trung, Nam của chúng tôi
 • Đảm bảo khả năng ứng dụng cao: bởi chúng tôi luôn thử thách các thiết kế của mình về tính ứng dụng thực tế trước khi chuyển giao cho khách hàng
 • Tương tác với khách hàng hoàn hảo: Bạn có thể trao đổi, thảo luận với chúng tôi 24/7 ở bất cứ đâu thông qua hệ thống website
 • Thời gian thực hiện nhanh: Chúng tôi luôn có thể đáp ứng nhu cầu gấp gáp về mặt thời gian và đảm bảo thực hiện công việc nhanh nhất trong ngành
 • Giá cả cạnh tranh: Chúng tôi duy trì mức giá cạnh tranh so với chất lượng dịch vụ của mình
 • Cam kết 100% hài lòng. Dịch vụ của chúng tôi chỉ kết thúc khi bạn hài lòng.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về chất lượng, giá thành, quy cách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Nhớ nhé “Hoàn toàn miễn phí”. Hãy đến với chúng tôi để tận hưởng một dịch vụ thiết kế, in ấn hoàn hảo chất lượng nhất.

0/5 (0 Reviews)