Gợi ý cách thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp

Một doanh nghiệp ứng dụng Email Marketing cho những chiến dịch quảng cáo của mình. Hẳn rất cần một mẫu Email Marketing được thiết kế chỉn chu, chuyên nghiệp để truyền tải được đầy đủ những thông điệp của chiến dịch Marketing đến với hàng nghìn khách hàng. Vậy làm thế nào để có được một thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp nhất, tối ưu nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn? Với bài viết này, Á Châu Media sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản nhất để thiết kế mẫu Email Marketing chuyên nghiệp cho riêng công ty mình.

Cấu trúc của một mẫu Email Marketing

Để có được một mẫu thiết kế Email Marketing hoàn chỉnh, điều đầu tiên bạn cần nắm rõ đó là cấu trúc của Email – khung xương chính của một Email Marketing thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty bạn, đóng vai trò qua trọng trong việc tối ưu hóa sự tương tác giữa bạn và hàng nghìn khách hàng với những nhu cầu khác nhau.

thiết kế email marketing chuyên nghiệp
Cấu trúc viết email phân định đầu mục rõ ràng

Cấu trúc của một mẫu thiết kế Email Marketing như thế nào là hợp lý? Thông thường, các thành phần chính của một mẫu Email Marketing thường bao gồm: banner, tiêu đề, nội dung thông điệp và phần chân Email.

Khi thiết kế Email Marketing, bạn có thể linh động trong việc chèn phần đầu đề của Email ngay trên cùng, hay linh hoạt trong kích cỡ logo, banner… sao cho phù hợp nhất với chiến dịch marketing của công ty mình.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ, đó là dù bạn muốn biến tấu nhiều cách để thiết kế một Email Marketing thì trong tất cả các Email gửi cho khách hàng vẫn nên quy về một thiết kế thống nhất, tạo nên tính chuyên nghiệp cũng như khẳng định hình ảnh của công ty bạn.

Thiết kế những thành phần nội dung của Email Marketing

Dòng tiêu đề đầu tiên

Dòng tiêu đề nằm ngay phía trên đầu của Email, là dòng chữ nhỏ đầu tiên người đọc đọc được khi mở một Email. Chính vì thế, dòng tiêu đề này còn được biết đến với cái tên “dòng chữ tạo niềm tin”.

Làm sao để dòng chữ này thực sự “tạo được ấn tượng” cho phần đông khách hàng đọc được thì người thiết kế Email Marketing phải cân nhắc, để tạo hiệu quả cao nhất cho Email Marketing gửi đi. Thông thường sẽ có một vài gợi ý cho bạn:

  • Sử dụng dòng tiêu đề đầu tiên như một đường link, bằng cách đi link “xem trên trình duyệt web”, tạo cơ hội để người dùng nhấn vào trang web của bạn, tăng lượt ghé thăm của khách hàng đến website của công ty.
  • Có một lưu ý, là tiêu đề thường đi liền với banner, nên banner nên được thiết kế nhỏ gọn, dung lượng vừa phải sao cho dù mạng internet của khách hàng có yếu thì vẫn có thể nhìn thấy banner dù không nhìn thấy hình ảnh.
  • Chèn Logo trong Email: Logo công ty là một dấu hiệu để khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn, cũng là một yếu tố để khách càng quyết định có nên tiếp tục đọc email hay không.
thiết kế email marketing chuyên nghiệp
Thông tin của công ty cần được làm nổi bật trong email

Khi thiết kế Email Marketing, bạn có thể đặt logo ngay phần đầu của Email để người xem dễ dàng nhìn thấy.

Tuy nhiên, vì logo thường sẽ có dung lượng cùng kích cỡ khá lớn, trong email rất ít khi load được hoàn chỉnh nên bạn phải tính tới trường hợp logo không tải được, tạo nên một email trống rất mất thẩm mĩ cũng như gây khó chịu cho người đọc.

Thêm nữa, do người đọc có xu hướng đọc từ trái sang phải, nên để tối ưu hóa lợi ích của logo thì bạn nên đặt logo ở ngay đầu phía bên trái của email, sẽ khiến khách hàng dễ nhận biết hơn. Bạn nên chú ý những điểm nhỏ này trong khi thiết kế email marketing.

Hình nền

thiết kế email marketing chuyên nghiệp
Template cho email nên trang trọng

Hình nền trong Email rất khó được hiển thị trong hộp thư đến, vây nên nếu bạn muốn sử dụng hình nền cho Email Marketing của mình, hãy cố gắng chú ý thiết kế sao cho mẫu Email vẫn giữ được sự chuẩn mực trong trường hợp hình nền không được hiển thị. Hoặc một giải pháp tốt hơn cho bạn, đó là thay vì sử dụng hình nền thì hãy dùng một màu nền phù hợp.

Từ ngữ được xem là spam

Dù bạn có thiết kế mẫu Email Marketing hoàn hảo đến đâu, mà khách hàng không nhận được hoặc bị đẩy vào hòm thư spam thì Email đó cũng không có tác dụng.

Vậy nên, hãy chú ý đến điều này bất cứ nhà cung cấp dịch vụ gửi Email nào cũng sử dụng công cụ kiểm tra spam – trong đó có chỉ định những từ ngữ được liệt vào spam.

Vậy nên hãy tìm hiểu thật kĩ để Email Marketing của mình không bị liệt vào danh sách đen bạn nhé!

Xem thêm: Tiêu chuẩn email không spam

Thiết kế Email Marketing kèm đường link để người nhận có thể chia sẻ thông tin dễ dàng

Một khi Email của bạn đã được gửi tới người nhận, hãy tăng cơ hội chuyển thông điệp của mình với nhiều khách hàng hơn bằng cách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phép họ có thể chia sẻ thông tin này cho bạn bè và người thân ngay lập tức.

Trên đây Á Châu Media đã trình bày những yếu tố cơ bản nhất để bạn có thể thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp hơn cho chiến dịch Marketing của công ty mình. Với những kiến thức trên, bạn có thể tự thiết kế một Email Marketing hoặc sử dụng những phần mềm thiết kế Email Marketing miễn phí để có được một Email Marketing hiệu quả nhất cho mình. Đừng quên follow wesite và fanpage của Á Châu Media và Wiki Marketing để cập nhật những xu hướng Marketing mới nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)