Thiết kế mô hình 3D, những thông tin cơ bản cho những ai cần

Thiết kế mô hình 3D, một trong những xu hướng hiện đại, tiên tiến và nổi bật hiện nay. Vậy bạn hiểu như thế nào về dịch vụ này? Lợi ích của dịch vụ này như thế nào? Chọn dịch vụ nào thiết kế đảm bảo và chuyên nghiệp? Nếu bạn đang có nhu cầu hay chưa quá rõ ràng về phương diện này, hãy cùng Achaumedia chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết ngay bây giờ nhé

thiết kế mô hình 3d

Thiết kế mô hình 3D là gì?

Thiết kế 3D là thiết kế tạo dựng mô hình 3 chiều trên phần mềm đồ họa máy tính. Với mô hình 3D, chúng ta có thể quan sát vật thể ở nhiều góc độ khác nhau một cách trực quan bằng cách xoay (spin), phóng to hoặc thu nhỏ (Zoom in/out). Dữ liệu thiết kế 3D có thể sử dụng cho ngành sản xuất khuôn ép nhựa, in 3D, mô phỏng, game, VR-AR….

Thiết kế 3d không chỉ đơn thuần khoác lên ý tưởng một hình hài rõ nét mà nó còn ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả sản xuất. Khác với thiết kế mỹ thuật, thiết kế 3D đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm và yếu tố kỹ thuật ở một tầm mức cao hơn. Thành quả của khâu thiết kế 3D là dữ liệu 3 chiều hoàn chỉnh cho những công đoạn in 3D, gia công CNC, tạo khuôn đúc sản phẩm nhựa.

Xem thêm:

Dịch vụ chăm sóc nội dung website công ty ngành điện máy

Dịch vụ chăm sóc nội dung website công ty ngành điện máy

Các lĩnh vực cần tới dịch vụ thiết kế 3D chuyên nghiệp:

 • Tạo dáng sản phẩm từ hinh vẽ, ý tưởng, bản phác thảo (sketch)
 • Dựng 3DCAD từ file 2D Drawing
 • Sao chép các mẫu thiết kế (Reverse design) dựa trên file scan 3D (file quét 3 chiều các đồ vật đã có sẵn)
 • Xuất file 3D cho việc gia công CNC/ đúc khuôn mẫu/ in 3D: igs, step, x_t,.. hoặc tham số: Solidworks parametric, ProE, Creo, Catia…

Thiết kế mô hình 3D

Mảng chính trong thiết kế mô hình 3D

Ngành thiết kế đồ họa 3D bao gồm 2 mảng chính: Đồ họa mỹ thuật & Đồ họa kỹ thuật. Có nhiều tiêu chí đánh giá và phân loại, chẳng hạn như: tính khả dụng của gia công sản xuất, độ chính xác và giải pháp thiết kế, hình dạng hình học đặc trưng…

Trong trường hợp này, chúng tôi lấy tiêu chí đặc trưng hình học và tư duy thiết kế để phân biệt:

 • Đồ họa mỹ thuật: Sử dụng các phần mềm chuyên về tạo dáng (3DMax, Zbrush,..). Chúng hoạt động dựa vào “điêu khắc khối” (sculpture) hoặc thao tác “nắm kéo” (manupulate). Dữ liệu xuất ra nếu không chính xác, sẽ không được dùng trong sản xuất.
 • Đồ họa kỹ thuật: Hầu hết các sản phẩm, đồ dùng, xe cộ… mà bạn thấy xung quanh đều được thực hiện nhờ những phần mềm 3D kỹ thuật. Dữ liệu từ phần mềm kỹ thuật xuất ra là chính xác “gần như tuyệt đối” và phù hợp với các công nghệ gia công cơ khí truyền thống như ép khuôn nhựa, gia công CNC,…

Lợi ích của thiết kế mô hình 3D

Việc thiết kể là để đáp ứng cac nhu cầu của bài toán khách hàng hay chúng ta cần để sử dụng. Các mục đích thiết kế và Dựng các mô hình 3D là khác nhau:

Có thể dùng cho phát triển game 3D: mặc dù cần phải bổ sung thêm các animation cho các nhân vật. Môi trường như âm thanh, ánh sáng … cần thiết để đưa vào lập trình hoàn thiện sản phẩm game 3D theo ý muốn.

Cũng có thể triển khai cho việc tham quan, trải nghiệm và quảng bả sản phẩm, căn hộ mẫu cho các dự án bất động sản. Nhà mẫu bằng các công nghệ mới như VR, AR, VR360, interactive 3d, web 3d …

Có thể dùng để lập trình cho phép thực hành, giảng dạy trong đào tạo nghề. Thực hành các kỹ năng, chiến thuật hay củng cố kiến thức …

Có thể tạo ra các môi trường huấn luyện để thực hành dễ dàng mà trong thực tế khó tiếp cận hoặc kinh phí quá cao, phức tạp như trong quân sự, máy móc, nguyên tử …

Trong giải trí phim ảnh cũng vậy, từ nguyên liệu model 3d có thể kết hợp với các công nghệ và kỹ thuật khác để làm thành các phim 3D

Dịch vụ tại Achaumedia
Handsome Young Man Working In Comfort of His Home

Quy trình thiết kế mô hình 3D và phát triển sản phẩm

Thông thường, quy trình phát triển một sản phẩm mới cần qua 3 công đoạn chính:

Lên ý tưởng

Một ý tưởng tốt sẽ giúp bừng sáng các hướng phát triển sản phẩm. Hãy nghĩ về hình dáng, chất liệu, phương án sản xuất… một cách tổng thể. Càng chi tiết bao nhiêu thì việc thực thi càng gần với hiện thực!

Thông thường, khách hàng chỉ dừng lại ở mức đưa ra ý tưởng “chức năng” của sản phẩm. Việc còn lại: kết cấu, hình dáng,… sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của người thiết kế.

Phác thảo

Việc trao đổi ý tưởng với ngôn ngữ nói quả thực là hơi bất tiện. Cần phải ra một bản phác thảo để đảm bảo khách hàng và người thiết kế đã có chung suy nghĩ. Đồng thời, khâu phác thảo còn giúp người thiết kế chỉ ra các điểm bất khả thi khi đưa vào sản xuất.

Thiết kế mô hình 3D

Thông qua phần mềm thiết kế 3D (Blender, Sketchup) và bằng những kỹ năng chuyên biệt, các kỹ sư/họa sỹ 3D sẽ tái tạo mô hình. Các thao tác này này gần giống như xây 1 ngôi nhà, nặn đất sét vậy. Làm thế nào để đảm bảo sản phẩm gần với ý tưởng của khách hàng nhất? Chúng tôi sử dụng dịch vụ lưu trữ xem file 3D trực tuyến (Sketchfab). Khách hàng có thể xem mô hình 3D một cách trực quan ngay trên chiếc điện thoại hoặc laptop.

Bản render hoàn thiện

Một số trường hợp, việc thiết kế bám sát theo file scan 3D (thiết kế ngược). Kỹ thuật ngược (reverse Engineering) giúp copy hình dáng sản phẩm có sẵn. Từ đấy, có thể chế tạo mẫu tương tự hoặc chỉnh sửa thêm một số phần nhất định mà vẫn đảm bảo các phần khác có độ chính xác cao.

Ra mẫu thử nghiệm

Ở thời đại mà công nghệ tạo mẫu nhanh in 3D phát triển vượt bậc. Tạo mẫu 3D (mockup) được mặc định như là 1 phần của quy trình phát triển sản phẩm mới.

Báo giá thiết kế mô hình 3D như thế nào?

Bạn hãy gửi file 3D STL, OBJ hoặc file chuẩn định dạng Solidworks, ProE, Catia, ZBrush, 3DS Max, Rhino,… thông qua Email: lienhe@achaumedia.vn để chúng tôi kiểm tra và tư vấn giá in 3D phù hợp nhất.

Tùy vào yêu cầu về độ chính xác, chất liệu in 3D, thời gian tạo mẫu…mà giá in 3D sẽ có sự thay đổi nhất định. Sau khi phần mềm đã tính xong các thông số mô phỏng quá trình in 3D, Blogin3D sẽ gửi email báo giá cho bạn.

Dịch vụ thiết kế tại Achaumeidia

Các dịch vụ thiết kế mô hình 3D chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng:

 • Thiết kế 3D phối cảnh ngoại thất, nội thất cho các dự án bất động sản, nghỉ dưỡng, condotel..
 • Thiết kế 3D phối cảnh, cho các dự án công trình xây dựng
 • Thiết kế phối cảnh quy hoạch, dựng mô phỏng các chức năng, tiện ích dự án bằng công nghê tương tác vr, ar, interactive.
 • Thiết kế nhân vật, phối cảnh làm annimation cho các nộ dung, cốt chuyện
 • Hoàn thiện các hoạt cảnh 3D, TVC 3C phục vụ cho đào tạo,quảng cáo …
 • Triển khai các hệ thống đào tạo, giải trí bằng công nghệ thưc tế ảo 3D và thực tế ảo tăng cường với nội dung mô phỏng 3D đã dựng ở trên.
 • Đơn vị thiết kế 3D phối cảnh, triển khai tốt nhất cho các dự án của vrtech.com.vn

Với đội ngũ nhân sự thiết kế 3D, làm animation, phối cảnh chuyên nghiệp

Nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Đồ họa và triển khai các dự án 3D, video 3d. Thực tế ảo 3D, thực tế tăng cường sớm nhất cho các doanh nghiệp.

 • Luôn hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đúng thời hạn, uy tín
 • Đội ngũ lên ý tưởng độc đáo, sáng tạo, lập trình và tích hợp chuyên sâu
 • Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng nhanh, chính xác và liên tục 24/7
 • sẵn sàng đào tạo chuyển giao các quy trình, công nghệ để đối tác tự phát triển, vận hành.

Mọi câu hỏi cần tư vấn về Thiết kế phối cảnh 3D, cá dự án mô phỏng thực hành 3D hay triển khai các phòng thực hành bằng công nghệ 3D, thực tế ảo VR, AR mới nhất . Hãy vui lòng liên hệ hotline 09 4353 8282 hoặc Email: lienhe@achaumedia.vn để được đáp ứng.

0/5 (0 Reviews)