Kinh nghiệm khi thuê quảng cáo Facebook để đạt hiệu quả tốt nhất

Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo lớn nhất trên thế giới với hơn 2.8 tỷ người dùng hàng tháng. Vì vậy, nó là một công cụ quảng cáo vô cùng hữu ích cho bất kỳ công ty nào muốn đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến gần với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, khi thuê quảng cáo Facebook cho công ty mới, bạn cần phải nắm rõ những kinh nghiệm và kỹ năng để đảm bảo thành công của chiến dịch quảng cáo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quan trọng khi thuê quảng cáo Facebook cho công ty mới.

Tại sao nên thuê quảng cáo Facebook ? 

Việc thuê quảng cáo Facebook đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Với hơn 2,8 tỷ người sử dụng Facebook trên toàn thế giới, doanh nghiệp có thể tiếp cận đối tượng khách hàng rộng lớn và đa dạng với chi phí quảng cáo hợp lý. Facebook cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, bao gồm cả quảng cáo hình ảnh và video, giúp tăng tính tương tác với khách hàng.

Kinh nghiệm khi thuê quảng cáo Facebook
Tại sao nên thuê quảng cáo Facebook ?

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình để phù hợp với đối tượng mục tiêu, từ tuổi tác đến vị trí địa lý. Facebook cũng cung cấp nhiều công cụ đo lường kết quả quảng cáo, giúp các doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và tối ưu hóa nó theo cách thích hợp.

Những vấn đề thường gặp khi tự chạy quảng cáo Facebook là gì ?

Tự chạy quảng cáo Facebook có thể gặp một số vấn đề như không đạt được mục tiêu đặt ra, lãng phí ngân sách, chiến dịch quảng cáo không hiệu quả, không tìm được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, chạy quảng cáo không phù hợp với nội dung trang web hoặc sản phẩm, và không có chiến lược marketing cụ thể.

Ngoài ra, việc tự quản lý fanpage Facebook còn đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm liên quan tới lên kế hoạch xây dựng nội dung, xử lí checkpoint tài khoản, chăm sóc khách hàng. Để tránh các vấn đề liên quan tới những đầu việc trên, nhiều doanh nghiệp đã chọn cách thuê các chuyên gia quảng cáo trên Facebook hoặc các công ty chuyên nghiệp để quản lý fanpage và chiến dịch quảng cáo của họ.

Những lưu ý khi thuê quảng cáo Facebook là gì ?

1. Tìm hiểu và trau dồi kiến thức về Facebook Marketing 

Bạn không cần phải có kiến thức chuyên sâu về quảng cáo Facebook nhưng bạn vẫn cần hiểu những điều cơ bản để đảm bảo rằng các tư vấn từ Agency quảng cáo phù hợp với mục tiêu kinh doanh của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về kiến thức qua chứng chỉ digital marketing hay các kênh youtube như aherfs, hubspot,.. Nếu không, khi thuê quảng cáo Facebook, các agency có thể yêu cầu ngân sách quảng cáo lớn nhưng hiệu quả không đáng kỳ vọng. Hãy tránh tình trạng này bằng cách tìm hiểu những kiến thức cơ bản để có thể làm việc với các chuyên gia quảng cáo một cách tốt nhất.

• Những yếu tố cần thiết để tạo ra một chiến dịch quảng cáo bán hàng hiệu quả trên Facebook.
• Cách tính phí quảng cáo trên Facebook, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định thông minh về ngân sách quảng cáo.
Cách viết content chạy ads để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.
• Kỹ năng quản lý ngân sách quảng cáo Facebook hiệu quả, đảm bảo rằng bạn không bị lãng phí ngân sách và đạt được hiệu quả tối ưu cho chiến dịch quảng cáo của mình.

2. Kinh nghiệm chạy quảng cáo sản phẩm tương tự

Kinh nghiệm là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc đạt được hiệu quả cao khi chạy quảng cáo. Nếu thuê người chạy quảng cáo Facebook đã từng chạy các chiến dịch quảng cáo cho những sản phẩm tương tự, thì khả năng thành công sẽ được nâng cao.

Thuê quảng cáo Facebook để đạt hiệu quả tốt nhất
Thuê người đã có kinh nghiệm khi chạy quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ tương tự thì hiệu quả của chiến dịch sẽ đạt hiệu quả cao hơn

Ngược lại, nếu người chạy quảng cáo chưa có kinh nghiệm, chưa hiểu rõ về sản phẩm, hoặc chưa tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu, thì hiệu quả quảng cáo có thể không được đảm bảo như mong đợi

3. Đưa ra ngân sách thử nghiệm thấp

Để đảm bảo sự hợp tác đúng đơn vị, tiết kiệm ngân sách và đạt hiệu quả quảng cáo tối ưu, bạn nên bắt đầu với các chiến dịch ngân sách thấp để thử nghiệm. Nếu kết quả thu được là khả quan, bạn có thể tăng ngân sách để tận dụng cơ hội thu hút khách hàng và tăng doanh thu. Bằng cách này, bạn có thể tránh những rủi ro tiềm ẩn trong việc chi tiêu ngân sách quảng cáo. Hãy tìm kiếm người đúng để thuê quảng cáo Facebook, đó là chìa khóa để đầu tư ngân sách mang lại hiệu quả.

4. Không nên chia sẻ toàn bộ quyền quản trị viên khi thuê quảng cáo Facebook

Khi thuê người quản lý quảng cáo Facebook, họ thường yêu cầu cấp quyền quản trị fanpage để thiết lập quảng cáo. Tuy nhiên, quyền quản trị có nhiều mức và bạn không nên để họ có quyền quản trị viên. Thay vào đó, bạn nên cấp cho nhà quảng cáo quyền biên tập viên cùng với quyền quản trị viên. Với hai quyền này, nhà quảng cáo có thể tạo nội dung và thiết lập quảng cáo cho fanpage của bạn. Điều này giúp ngăn chặn trường hợp fanpage bị chiếm quyền bởi những cá nhân lừa đảo.

5. Xác định rõ mục tiêu khi thuê chạy quảng cáo Facebook 

Xác định rõ mục tiêu là một bước quan trọng khi thuê chạy quảng cáo Facebook. Điều này giúp cho việc chạy quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả hơn, đồng thời giúp cho người chạy quảng cáo hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn và khách hàng mục tiêu. Nếu không xác định rõ mục tiêu, bạn có thể đầu tư vào quảng cáo không phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mình hoặc không đạt được hiệu quả mong muốn. Ngoài ra, việc xác định rõ mục tiêu còn giúp bạn định hướng và cập nhật chiến lược quảng cáo phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Đoạn kết:

Như vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất khi thuê quảng cáo trên Facebook, cần chú ý đến việc xác định rõ mục tiêu, tìm người chạy quảng cáo có kinh nghiệm, quản lý ngân sách hiệu quả và cấp quyền quản trị fanpage một cách hợp lý. Với những kinh nghiệm này, bạn có thể đưa chiến dịch quảng cáo Facebook của mình lên một tầm cao mới, đồng thời đạt được kết quả kinh doanh đáng kinh ngạc. Hãy liên hệ với Á Châu Media để được tư vấn và hỗ trợ chạy quảng cáo trên Facebook chuyên nghiệp, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm ngân sách.

Những từ khóa liên quan: thuê chạy quảng cáo Fanpage, chi phí thuê người chạy quảng cáo, chi phí chạy quảng cáo fanpage

0/5 (0 Reviews)