Trợ Lý Sản Xuất Là Gì? Vai Trò Của Một Trợ Lý Sản Xuất

Trợ lý sản xuất là một công viêc khá triển vọng và thu hút ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai, nhiều người đã lựa chọn ngành nghề này làm định hướng mục tiêu sự nghiệp cho mình. Vậy trợ lý sản xuất là gì?Trợ lý sản xuất là một công viêc khá triển vọng và thu hút ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai, nhiều người đã lựa chọn ngành nghề này làm định hướng mục tiêu sự nghiệp cho mình. Vậy trợ lý sản xuất là gì? Bài viết này giúp các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về công việc của một nhân viên quản lý sản xuất.

Công việc của nhân viên trợ lý sản xuất là gì?

Trong bất kì ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nào thì công việc của nhân viên trợ lý sản xuất là đảm bảo tiến độ sản xuất kịp thời, số lượng cũng như chất lượng hàng hóa đạt tiêu chuẩn theo đúng kế hoạch đề ra.

Tùy vào đặc thù về cách thức hoạt động hay quy mô riêng của từng doanh nghiệp, công việc của nhân viên trợ lý sản xuất sẽ khác nhau. Ở công ty nhỏ, trợ lý sản xuất có thể kiêm nhiệm nhiều công việc khác như quản lý thu mua nguyên vật liệu, hoặc quản lý giao hàng… Tuy nhiên sẽ có những công việc dù ở bất kỳ công ty nào thì nhân viên trợ lý đều phải thực hiện.

Xem thêm:

trợ lý sản xuất là gì

Công việc thông thường của trợ lý sản xuất

–          Nhận đơn đặt hàng từ bộ phận kinh doanh, phân tích số liệu, lập kế hoạch – lịch trình sản xuất.

–          Ước tính, thỏa thuận về thời gian, ngân sách sản xuất. Đảm bảo việc sản xuất hàng hóa theo đúng thời gian và khoảng ngân sách đã định.

–          Theo dõi, đề xuất phương án điều chỉnh nếu phù hợp.

–          Lập báo cáo theo dõi, thống kê sản xuất.

–          Tuyển dụng, phân bổ, đánh giá hiệu suất làm việc của công nhân, nhân viên cấp dưới.

–          Lên kế hoạch về nhu cầu, điều phối, luân chuyển trang thiết bị vật tư

–          Quản lý sản xuất, phát hiện, đánh giá, khắc phục các lỗi sản phẩm hàng hóa.

Công việc của một trợ lý sản xuất phim

AT PRODUCTION OFFICE:

• Chuẩn bị giấy tờ văn phòng cho việc sản xuất, sắp xếp và tổ chức các dữ liệu, công văn, hợp đồng..

• Sắp xếp và phụ trách việc chuẩn bị tiền kỳ và hậu cần.

• Sắp xếp và phân chia giấy tờ sản xuất cho tất cả các tổ, giám sát việc nhận và gửi thông tin giữa các tổ và nhà sản xuất

* ON SET:

• Làm việc với tổ Đạo diễn, cụ thể là Phó đạo diễn ở giai đoạn tiền kỳ, casting diễn viên, giai đoạn ghi hình tai trường quay để đảm bảo việc trao đổi thông tin giữa các tổ.

• Kiểm soát chi phí bối cảnh, thiết kế, đạo cụ và quần chúng trên dự toán các hạng mục được duyệt.

• Phân phát và thu thập các giấy tờ liên quan đến Callsheet, kịch bản, lịch quay….. cũng như các giấy tờ sản xuất khác.

• Liên hệ và thương lượng hợp đồng diễn viên, nhân sự đoàn, các hợp đồng dịch vụ, khoán việc khác dựa trên danh sách và kinh phí đã được duyệt.

• Phối hợp với Điều hành đoàn để quản lý về nhân sự đoàn phim, giải quyết xử lý các vấn đề xảy ra trong đoàn và kịp thời thông tin báo cáo cho cấp quản lý trong các sự việc ngoài tầm kiểm soát.

• Hỗ trợ hậu kỳ, đôn đốc tiến độ hậu kỳ

công việc của trợ lý sản xuất

Thời gian địa điểm làm việc của trợ lý sản xuất là gì?

Với vị trí trợ lý sản xuất, nhân viên có điều kiện linh hoạt làm việc cả ở văn phòng và xưởng sản xuất tùy theo công việc thực tế phát sinh.

Nhân viên trợ lý sản xuất hầu hết làm việc toàn thời gian, tuy nhiên nếu đơn hàng, công việc phát sinh đột xuất họ có thể sẽ phải tăng ca để đảm bảo tiến độ và chất lượng sản xuất. Với nhiều công ty, tập đoàn lớn, hoạt động sản xuất diễn ra liên tục vị trí này có thể tuyển thêm nhân sự chia nhau làm việc theo ca.

Ngày nay, để tiết kiệm thời gian làm việc, các doanh nghiệp thường chú trọng đầu tư phần mềm ERP để hỗ trợ đắc lực cho nhân viên.

0/5 (0 Reviews)