Video Content Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Video Content Trong Marketing

Xu hướng content luôn luôn biến đổi chúng ta sự phát triển từ hình tĩnh sang truyền tải nội dung bằng Video là sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Xu hướng hiện nay làm việc gì cũng nhanh cho nên các thông tin truyền thông phải cô đọng súc tích giúp người dùng nắm bắt một cách nhanh chóng. Chính vì thế các nhà phân phối truyền thông ngày càng ưu ái cho Video Content Marketing. Vậy Video Content là gì? Làm sao để tối ưu hiệu quả của loại hình này? Chúng ta cùng xem qua bài viết dưới đây.

Video content là gì?

Video content là một dạng content marketing sử dụng video để truyền tải thông tin truyền thông (từ người gửi) đến khách hàng (người nhận). (Là tập hợp một chuỗi các hình ảnh động gồm 24 hình chuyển động trong 1 giây nối tiếp nhau làm cho người nhìn cảm thấy mượt).

Hầu hết mọi người hiện nay đều ngại đọc nội dung dạng bài viết, thay vào đó hình ảnh và video được ưa chuộng nhiều hơn. Tuy nhiên mỗi dạng content đều có ưu điểm và hạn chế riêng, video content cũng vậy.

Xem thêm: 

video content là gì

Ưu điểm và hạn chế của video content

Ưu điểm

  • Ngắn gọn dễ truyền tải thông điệp: Khi sử dụng video marketing bạn có thể kết hợp cả hình ảnh, âm thanh và cảm xúc vào trong video. Thông tin được truyền tải một cách rõ ràng, cụ thể và chi tiết đên khách hàng.
  • Có lượt tương tác lớn: Theo như mình thấy lượt tương tác của video chỉ thấp hơn so với ảnh 1 chút khi chia sẻ trên các mạng xã hội.
  • Nội dung nâng cao tỷ lệ chuyển đổi: Không chỉ có lượt tương tác lớn mà nội dung video còn có khả năng nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt khi sử dụng landing page hỗ trợ.
  • Sử dụng lâu dài: Nội dung video không dễ dàng để tạo ra, tuy nhiên cũng không dễ dàng vứt bỏ như vậy. Sau khi thực hiện các chiến dịch truyền thống nó có thể tái sử dụng để cho video tiếp theo.

video content marketing

Hạn chế

  • Chi phí sản xuất lớn: Mặc dù ai cũng biết nó hiệu quả, tuy nhiên không có nhiều doanh nghiệp lại bỏ tiền ra để sản xuất và sử dụng nó. Chi phí là vấn đề tất yếu đối với dạng content marketing này.
  • Giới hạn tìm kiếm: Không giống như các nội dung bài viết, video sẽ bị giới hạn tìm kiếm do không có quá nhiều từ khóa. Hiện nay có kênh youtube đăng tải video nhằm phần nào cải thiện điều này.

Các loại Video Content được ưa chuộng hiện nay

Video dưới 10s

Chủ yếu là các Gif hoặc Animation, nội dung cô đọng được trình diễn bằng hình ảnh, giúp người xem không xuất hiện cảm giác nhàm chán trong quá trình xem Video. Những Video này giúp tăng chuyển đổi tương tác của người dùng lên rất cao.

Live Video

Hay còn gọi là livestream tương tác trực tiếp giữa người bán hàng và người xem. Giúp người dùng tư vấn khách hàng trực tiếp chia sẻ sản phẩm trực quan và truyền đạt được cảm xúc của người bán.

Viral Clip

Là những clip đẩy cao trào tình tiết lên rất cao nội dung mới mẻ độc đáo thường đánh vào sự hài hước, cảm xúc. Thúc đẩy người dùng chia sẻ nội dung đến những người xung quanh, những cái Share tự nhiên càng cao chứng tỏ Viral Video càng thành công.

Xem thêm: 

vai trò của video content

Trên đây là câu trả lời của Á Châu Media giúp bạn giải đáp thắc mắc video content là gì. Sự lên ngôi của video là xu hướng được nhiều nhà làm marketing dự đoán trước cho thị trường Việt Nam. Đón đầu xu hướng giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ hơn. Và đặc biệt nên nhớ trong marketing không có công cụ nào là riêng lẻ, độc lập mà có hiệu quả lâu dài mà cần kết hợp chúng nhuần nhuyễn với nhau.

0/5 (0 Reviews)