TVC là gì? Cách Làm Video Quảng Cáo Sản Phẩm

Đối với mỗi công ty, doanh nghiệp thì việc làm một video quảng cáo sản phẩm là điều cực kỳ cần thiết. Trong bối cảnh truyền thông marketing phát triển cùng sự bùng nổ công nghệ thông tin, quảng cáo được nhiều người dùng và các khách hàng lựa chọn hơn. Nắm được cách làm sẽ là bước đệm quan trọng góp phần làm nên thành công của một doanh nghiệp.

Khái niệm video quảng cáo sản phẩm là gì?

Video quảng cáo sản phẩm hay phim quảng cáo trong tiếng Anh được gọi là Television advertisement hay Television commercial – Tvads, TVC.

TVC là một dạng phim được dàn dựng sản xuất, trong đó sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng… định dạng bằng hình ảnh, chuyển động, âm thanh.

Các TVC được lưu hành trên những phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau và phải trả phí bởi những công ty, tổ chức, hội đoàn muốn quảng bá một thông điệp nào đó…

Xem thêm: 

video quảng cáo sản phẩm

4 lý do nên sản xuất phim quảng cáo (TVC)

Ấn tượng: Hình ảnh, âm thanh, chuyển động, ngôn ngữ cơ thể trong mỗi thước video quảng cáo gây ấn tượng mạnh tới khách hàng hơn so với các hình thức khác.

Sự khác biệt: Thông qua phim quảng cáo, doanh nghiệp dễ dàng tạo ra điểm khác biệt, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Độ phủ sóng cao: TVC được sản xuất ra không chỉ được phát trên sóng truyền hình, mà còn quảng bá trên internet, chiếu tại sự kiện, quảng cáo tại sân bay, nhà ga, thang máy, trung tâm thương mại,…

Hiệu quả cao: Một TVC ấn tượng, được quảng bá rộng khắp sẽ đưa thương hiệu đến với đông đảo khách hàng, mang lại nguồn doanh thu lớn.

dựng phim quảng cáo

Cách làm video quảng cáo sản phẩm

  • Bước 1: Xác định mục tiêu khi xây dựng video quảng cáo sản phẩm
  • Bước 2: Chọn một hướng để xây dựng TVC
  • Bước 3: Xác định thời lượng của TVC
  • Bước 4: Chọn kiểu video
  • Bước 5: Phác thảo ý tưởng
  • Bước 6: Xây dựng cốt truyện, kịch bản hấp dẫn, thu hút người xem
  • Bước 7: Thực hiện các cảnh quay hoặc dựng video
  • Bước 8: Chuẩn bị phần mềm dựng TVC
  • Bước 9: Hậu kỳ và hoàn thiện

Xem thêm: 

sản xuất tvc

Trên đây là 9 bước mà bạn cần biết để tạo video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp. Bài hướng dẫn này chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều và để làm sao cho hợp lý với những bạn không chuyên có thể hoàn toàn làm được theo yêu cầu của riêng mình. Các bạn hãy đảm bảo tuân thủ các phần mà chúng tôi hướng dẫn và đừng bỏ qua bất kỳ một phần nào nếu bạn chưa biết hay chưa chuẩn bị gì cho phần đó. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)