Tổng Hợp Những Ứng Dụng Chạy Video Mượt Nhất Hiện Nay

Như các bạn đã biết hiện nay hầu hết mọi người đều xem video online bởi internet ngày càng phát triển. Tuy nhiên việc xem video offline trong máy tính đôi lúc vẫn là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta. Tất nhiên để xem được video trong máy tính một cách mượt mà chúng ta cần có những ứng dụng chạy video tốt nhất. Và ở bài viết này Á Châu Media sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 ứng dụng chạy video tốt nhất hiện nay.

Windows Media Player – ứng dụng chạy video mp4 của Windows

Windows Media Player (WMP) là phần mềm nghe nhạc, xem video mặc định của Windows không còn quá xa lạ đối với bất kỳ ai dùng hệ điều hành Windows (từ Windows XP cho đến Windows 10). WMP có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đi kèm trong bộ cài Windows (không phải cài thêm phần mềm khác) nên luôn được ưu tiên khuyên dùng trong các ứng dụng chạy video, xem phim.

Tuy nhiên, nhược điểm của Windows Media Player đó là không chạy được toàn bộ các định dạng video. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể cài thêm các bộ Codec, ví dụ như K-Lite Codec Pack.

Xem thêm: Phần mềm tua nhanh video trên máy tính

ứng dụng xem video

VLC Media Player – ứng dụng chạy video tốt nhất

Đầu tiên các bạn cùng mình tham khảo một phần mềm mã muồn mỡ miễn phí dùng để xem phim hay các loại video khác trên máy tính có hệ điều hành Windows. VLC Media Player là một phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng: MP4, GP3, AVI, MP3…Ngoài ra có còn cung cấp một loại các định dành về phụ đề – nếu các bạn là người đam mê phim chất lượng cao kèm theo phụ đề tiếng việt (SubViet) hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới hiện nay.

VLC Media Player có giao diện người dùng đơn giản, không bao gồm bất kỳ quảng cáo nào trên phần mềm, phần mềm gián điệp hoặc bất cứ thứ gì ảnh hưởng đến sự riêng tư của người dùng. Và, một khi bạn đã cài đặt VLC, bạn không cần phải cài đặt thêm thêm các tập tin codec – phổ biến vì nó đã được tích hợp sẵn!

ứng dụng xem video mp4

Ngoài ra, nếu giao diện cơ bản của VLC Media Player kiến bạn cảm thấy nhàm chán, bạn có thể cài đặt thêm các giao diện khác, bằng cách tải chúng ngay từ trang web chính thức của VLC Player & bộ sưu tập về giao diện này đang được cập nhật hàng ngày. Đây thực sự là một trong những ứng dụng chạy video tốt nhất.

Media Player Classic – phần mềm phát video miễn phí

Giống như tên gọi của nó, Media Player Classic là một trình phát phương tiện cổ điển chắc chắn được đưa vào danh sách các trình phát đa phương tiện tốt nhất của chúng tôi. Nếu bạn có một chiếc máy tính cấu hình không cao thì MPC-HC là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nó có giao diện hết sức đơn giản, dung lượng gọn nhẹ như có khả năng chơi gần như mọi định dạng video phổ biến hiện nay một cách mượt mà và nhanh chóng. Nói về tùy biến, MPC-HC có thể cho phép bạn cài đặt các thanh công cụ và giao diện theo sở thích của bạn! Nếu chúng ta xem xét tất cả những điều này, MPC-HC là một ứng dụng chạy video tuyệt vời cho Windows.

Xem thêm:

phần mềm xem video media classic

KMPlayer – phần mềm chạy video phổ biến

KMPlayer là một trong các ứng dụng chạy video tốt nhất mà được sử dụng rất nhiều. .

Ngay cả khi các ứng dụng chạy video khác không thể phát được một số định dạng video không phổ biến, KMPlayer vẫn có thể phát được các tập tin đó. Một số tính năng của KMPlayer bao gồm hỗ trợ 3D, 2K, 4K & UHD, với việc tích hợp các bộ giải mã video tiên tiến KMPlayer là sự lựa chọn hàng đầu với các máy tính có cấu hình tương đối.

Bạn hoàn toàn có thể phát một danh sách các video hay âm nhạc tùy thích trên KMPlayer. Một trong những tính năng khác mà mình đánh giá cao KMPlayer là khả năng điều chỉnh màn hình phù hợp với màn hình máy tính, sự tiện lợi trong việc sử dụng và có một trình biên tập phụ đề được xây dựng tối ưu.

kmplayer

5K Player – ứng dụng chạy video đa tính năng

5KPlayer không chỉ là một trình phát video cơ bản; nó hỗ trợ phát lại cục bộ, phát trực tuyến video và radio, tải xuống YouTube và hơn thế nữa, bao gồm hỗ trợ AirPlay để đẩy nội dung sang các thiết bị khác. Nếu bạn có một bộ sưu tập phim (và âm nhạc) lớn trên ổ cứng, bạn có thể thêm thư viện vào chương trình để dễ dàng truy cập, quản lý mọi thứ.

Giao diện tuyệt đẹp, hiện đại không chỉ dễ nhìn mà giao diện được thiết kế tốt giúp chương trình dễ dàng điều hướng. Có hỗ trợ định dạng video và âm thanh trên phạm vi rộng, và có rất nhiều điều khiển phát lại để điều chỉnh giao diện và âm thanh của phương tiện truyền thông của bạn.

Tuy nhiên, có một điểm trừ cần đề cập, 5KPlayer là phần mềm miễn phí nhưng nó sẽ đi kèm quảng cáo, nếu bạn thấy điều đó không phải là vấn đề lớn thì 5Kplayer sẽ là lựa chọn tuyệt với.

Xem thêm: 

phần mềm xem video 4k

Trên đây là 5 ứng dụng chạy video tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Á Châu Media. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể chọn được cho mình một phần mềm phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

0/5 (0 Reviews)